Muốn học thêm phải hết tiểu học

(Giáo dục) ông Thanh cho rằng “Không thể xóa được dạy thêm, học thêm thì nên nâng tầm, mở các trung tâm dạy thêm, học thêm. Giáo viên nào dạy thêm đều phải nộp phí. Sở GD&ĐT có trách nhiệm thanh tra minh bạch, kỹ lưỡng. Ngoài ra, phải qua bậc tiểu học thì mới được học thêm”.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

 

Tin liên quan:

 

hoc_them_day_them

Nhiều trường học ở nội thành luôn quá tải. Ảnh: N.C

 

“Hạn chế sĩ số lớp học bao nhiêu, cách nào giảm TNGT” là những câu hỏi làm nóng nghị trường Đà Nẵng trong ngày cuối cuộc họp HĐND kỳ 3 khóa VIII hôm qua (23-12).

 

Hạn chế sĩ số học sinh trên từng lớp trong từng cấp học bao nhiêu % chiếm khá lớn thời lượng trong buổi chất vấn ngày hôm qua. Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Trung Chinh cho hay, trước tình hình quá tải học sinh ở một số trường chất lượng trong nội ô, Sở cùng các cấp ngành đã họp bàn và đệ trình phương án mức vượt sĩ số tại các cấp như sau: mầm non, tiểu học vượt không quá 20%, THCS, THPT không quá 10%.

 

Tuy nhiên, đã có không ít ĐB phản bác nghị quyết này. ĐB Lê Thị Nam Phương cho rằng, một số trường không có HS, nhiều trường khác lại quá tải, vì thế, cần giới hạn con số 10% cho mầm non, tiểu học và 5% cho THCS, PTTH.

 

Tuy nhiên, ông Nguyễn Bá Thanh lý giải: Trường học cũng như món ngon, quán ngon, địa điểm đẹp. Ai nhiều tiền cũng muốn chọn món ngon, chỗ đẹp. Thời đại bây giờ không thể ép dân bắt phải cho con học chỗ chất lượng thấp. Quan trọng nhất là phải xây dựng hệ thống trường học chất lượng tại vùng ngoại ô, điều chuyển giáo viên giỏi, có cơ chế hỗ trợ… để trường đó có tiếng, thành trường điểm, lúc đó sẽ giải quyết được chuyện quá tải học sinh.

 

Đó là câu chuyện dài và cần phải làm ngay từ bây giờ để ngay sau thời kỳ quá độ khoảng 5 năm, câu chuyện giáo dục ở Đà Nẵng sẽ đi vào quy củ.

 

Cũng liên quan đến câu chuyện giáo dục, ông Thanh cho rằng, cần khuyến khích nâng tầm chuyện dạy thêm, học thêm: “Không thể xóa được dạy thêm, học thêm thì nên nâng tầm, mở các trung tâm dạy thêm, học thêm. Giáo viên nào dạy thêm đều phải nộp phí. Sở GD&ĐT có trách nhiệm thanh tra minh bạch, kỹ lưỡng. Ngoài ra, phải qua bậc tiểu học thì mới được học thêm”.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (tienphong)


Bài: Muốn học thêm phải hết tiểu học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Muốn học thêm phải hết tiểu học, Muốn học thêm phải hết tiểu học, học thêm, dạy thêm, thu nhập giáo viên, tuyển sinh 2012, thí sinh dự thi, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế, dh quoc te, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3, điểm thi, phòng thi, đề thi, đáp án đề thi, khối a1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20