Mức lương của du học sinh tốt nghiệp tại Úc tăng cao

Du học Úc: Mức lương tại các tập đoàn công nghiệp lớn có mức tăng tối thiểu 30% cho sinh viên tốt nghiệp từ 2008 và lương của lao động nam thường vượt trội hơn nữ đồng nghiệp.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Tin liên quan:


> Du học Úc

>> Visa du học Úc

>>> Các câu hỏi thường gặp khi du học Úc

>>>> Chính phủ Úc nới lỏng qui định khi xin visa

Theo các thống kê mới nhất, giá trị bằng cấp đại học Úc đã tăng lên trong mấy năm gần đây khi mức lương trung bình đối với sinh viên tốt nghiệp sau 4 năm làm việc đạt $66,000/năm, tăng 40% so với mức khởi điểm mới ra trường.

Muc luong cua cac du hoc sinh tai Uc tang cao

Hình minh họa, chủ đề Mức lương của du học sinh tốt nghiệp tại Úc tăng caoCác tập đoàn công nghiệp lớn có mức tăng tối thiểu 30% cho sinh viên tốt nghiệp từ 2008 và lương của lao động nam thường vượt trội hơn nữ đồng nghiệp.

Đối với sinh viên có bằng cấp sau đại học, mức lương tăng còn cao hơn nữa, từ trung bình $ 65.800 trong năm 2008 đến $ 85.000 trong năm ngoái.

Tổ chức nghề nghiệp Australia đã tổ chức khảo sát gần 12.000 sinh viên tốt nghiệp năm 2007 từ 34 trường đại học ở đây. Nội dung khảo sát bao gồm theo dõi mức lương, khả năng làm việc, kỷ luật và giờ làm việc.

Giáo sư Phil Lewis, Giám đốc Trung tâm thị trường việc làm của đại học Canberra cho biết sự thay đổi cấu trúc nền kinh tế trong 3 thập kỷ qua đã đưa lại nhiều lợi thế cho những người có bằng cấp. Từ năm 1989, tỷ lệ tốt nghiệp đại học tăng đột biến và tỷ lệ tham gia sau đại học cũng tăng lên đáng kể. Với 17 năm kinh tế liên tục tăng trưởng và năm 2008 là điểm sáng tiêu biểu thì nhu cầu cần đến lao động có trình độ luôn ở mức rất cao.


Năm 2011, sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật và các ngành công nghệ liên quan được thống kê là có mức lương cao nhất, trung bình $76.000/năm, tiếp đến là IT ($75.000), quản lý, và thương mại ($70.000). Nhiều công ty lớn còn sẵn sàng trả $100.000 đến $120.000/năm cho sinh viên có bằng cấp sau đại học.

Tuy nhiên, sự chênh lệch thu nhập giữa nam giới và nữ giới vẫn còn rõ rệt kể cả ở các lĩnh vực nữ chiếm ưu thế như chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Cụ thể, lao động nam làm ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vẫn có thu nhập hơn nữ đồng nghiệp $14.500/năm và ngành giáo dục là $2000/năm. Trong hai thập kỷ vừa qua, số lượng nữ giới tham gia giáo dục đại học tăng đáng kể. Hiện nay số lượng sinh viên nữ phải chiếm đến 60% trên tổng số. Chỉ một số ngành như kỹ thuật, CNTT và xây dựng là nam vẫn luôn chiếm ưu thế hơn hẳn.

Theo Tiến sỹ Sara Charlesworth, đến từ trung tâm Việc làm và Cuộc sống của đại học Nam Úc, sinh viên nam luôn có lợi thế tự nhiên và họ không phải sinh nở nên các nhà tuyển dụng vẫn kỳ vọng nhiều hơn. Sự phân biệt dường như vô thức này một phần cũng do nam giới thường thống trị ở các vị trí quản lý và họ thường muốn sử dụng những người giống như họ.

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh

(Theo The Australian)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mức lương của du học sinh tốt nghiệp tại Úc tăng cao, Mức lương của du học sinh tốt nghiệp tại Úc tăng cao, du hoc, du hoc uc, du hoc sinh tai uc, muc luong cua du hoc sinh tai uc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng