Mức lương của du học sinh tốt nghiệp tại Úc tăng cao

Du học Úc: Mức lương tại các tập đoàn công nghiệp lớn có mức tăng tối thiểu 30% cho sinh viên tốt nghiệp từ 2008 và lương của lao động nam thường vượt trội hơn nữ đồng nghiệp.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Tin liên quan:


> Du học Úc

>> Visa du học Úc

>>> Các câu hỏi thường gặp khi du học Úc

>>>> Chính phủ Úc nới lỏng qui định khi xin visa

Theo các thống kê mới nhất, giá trị bằng cấp đại học Úc đã tăng lên trong mấy năm gần đây khi mức lương trung bình đối với sinh viên tốt nghiệp sau 4 năm làm việc đạt $66,000/năm, tăng 40% so với mức khởi điểm mới ra trường.

Muc luong cua cac du hoc sinh tai Uc tang cao

Hình minh họa, chủ đề Mức lương của du học sinh tốt nghiệp tại Úc tăng caoCác tập đoàn công nghiệp lớn có mức tăng tối thiểu 30% cho sinh viên tốt nghiệp từ 2008 và lương của lao động nam thường vượt trội hơn nữ đồng nghiệp.

Đối với sinh viên có bằng cấp sau đại học, mức lương tăng còn cao hơn nữa, từ trung bình $ 65.800 trong năm 2008 đến $ 85.000 trong năm ngoái.

Tổ chức nghề nghiệp Australia đã tổ chức khảo sát gần 12.000 sinh viên tốt nghiệp năm 2007 từ 34 trường đại học ở đây. Nội dung khảo sát bao gồm theo dõi mức lương, khả năng làm việc, kỷ luật và giờ làm việc.

Giáo sư Phil Lewis, Giám đốc Trung tâm thị trường việc làm của đại học Canberra cho biết sự thay đổi cấu trúc nền kinh tế trong 3 thập kỷ qua đã đưa lại nhiều lợi thế cho những người có bằng cấp. Từ năm 1989, tỷ lệ tốt nghiệp đại học tăng đột biến và tỷ lệ tham gia sau đại học cũng tăng lên đáng kể. Với 17 năm kinh tế liên tục tăng trưởng và năm 2008 là điểm sáng tiêu biểu thì nhu cầu cần đến lao động có trình độ luôn ở mức rất cao.


Năm 2011, sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật và các ngành công nghệ liên quan được thống kê là có mức lương cao nhất, trung bình $76.000/năm, tiếp đến là IT ($75.000), quản lý, và thương mại ($70.000). Nhiều công ty lớn còn sẵn sàng trả $100.000 đến $120.000/năm cho sinh viên có bằng cấp sau đại học.

Tuy nhiên, sự chênh lệch thu nhập giữa nam giới và nữ giới vẫn còn rõ rệt kể cả ở các lĩnh vực nữ chiếm ưu thế như chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Cụ thể, lao động nam làm ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vẫn có thu nhập hơn nữ đồng nghiệp $14.500/năm và ngành giáo dục là $2000/năm. Trong hai thập kỷ vừa qua, số lượng nữ giới tham gia giáo dục đại học tăng đáng kể. Hiện nay số lượng sinh viên nữ phải chiếm đến 60% trên tổng số. Chỉ một số ngành như kỹ thuật, CNTT và xây dựng là nam vẫn luôn chiếm ưu thế hơn hẳn.

Theo Tiến sỹ Sara Charlesworth, đến từ trung tâm Việc làm và Cuộc sống của đại học Nam Úc, sinh viên nam luôn có lợi thế tự nhiên và họ không phải sinh nở nên các nhà tuyển dụng vẫn kỳ vọng nhiều hơn. Sự phân biệt dường như vô thức này một phần cũng do nam giới thường thống trị ở các vị trí quản lý và họ thường muốn sử dụng những người giống như họ.

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh

(Theo The Australian)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mức lương của du học sinh tốt nghiệp tại Úc tăng cao, Mức lương của du học sinh tốt nghiệp tại Úc tăng cao, du hoc, du hoc uc, du hoc sinh tai uc, muc luong cua du hoc sinh tai uc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM