Mùa thi trong mắt của sinh viên

(Giáo dục) Nếu như lúc còn là học sinh phổ thông, hàng ngày chúng ta được thầy cô giao bài tập và kiểm tra gắt gao, vì thế về đến nhà là phải lôi sách vở ra hoàn thành ngay nếu như không muốn bị phạt ngày hôm sau.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

Sức khỏe & tâm lý mùa thi

>> Động lực gia đình thúc đẩy sĩ tử mùa thi

>>> Bí quyết học tốt mùa thi

 

Tháng 5 về mang theo cái nắng gay gắt, như các bạn học sinh, đây cũng là mùa ôn thi cuối kỳ của sinh viên các trường đại học. Hãy cùng chúng tớ dạo một vòng và khám phá “mùa ôn thi” trong mắt các bạn sinh viên nhé!

mua thi, luyen thi, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Bước vào đại học, khái niệm “học” và “ôn thi” của sinh viên rất khác với cái thời còn cắp sách tới trường ngày xưa. Nếu như lúc còn là học sinh phổ thông, hàng ngày chúng ta được thầy cô giao bài tập và kiểm tra gắt gao, vì thế về đến nhà là phải lôi sách vở ra hoàn thành ngay nếu như không muốn bị phạt ngày hôm sau. Còn khi đã lên đến đại học, việc học, làm bài tập hay không đều phụ thuộc chủ yếu vào tính tự giác của mỗi người. “Đa phần sinh viên đều chơi cả kì, rồi đến gần khi thi mới lao vào học ngày học đêm, làm gì có chuyện hàng ngày xem lại bài giảng hay làm bài tập đều đặn như ngày còn đi học phổ thông bao giờ...” – Minh Trí (SV HV Ngân Hàng) chia sẻ với chúng tớ.

 

Vì thế, bước vào mùa ôn thi – hầu hết mới là lúc sinh viên bắt đầu “vắt chân lên cổ”, cuống cuồng xem lại giáo trình, vở ghi, đề cương ôn tập... để học lại từ đầu. “Đến mùa thi là y như rằng đi đâu cũng thấy bạn bè hỏi bài này bài kia, rồi ôn đến đâu, có đề cương không... tán loạn cả lên. Kể ra cũng là một nét thú vị khác biệt của cuộc sống sinh viên.” – Minh Hạnh (SV ĐH Công Đoàn) cười tươi kể. Đối với sinh viên, nếu như không muốn thi trượt rồi phải thi lại hay học lại – vừa tốn thời gian, vừa mất tiền bạc của bố mẹ, thì các bạn ấy phải thực sự học ôn thi thật nghiêm túc đấy.

 

Vì phải ôn thi căng thẳng như thế, nên các bạn sinh viên cũng có rất nhiều những “phương pháp” giúp giải tỏa xì-trét rất thú vị đấy các bạn ạ.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: Kênh14)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mùa thi trong mắt của sinh viên, mua thi, luyen thi, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20