Mua phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia ở đâu?

Em đã đỗ tốt nghiệp THPT năm 2015 và chuẩn bị thi lại xét ĐH. Cho em hỏi có thể mua phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia ở đâu?

Mua phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia ở đâu?


Trong hồ sơ đăng ký dự thi yêu cầu nộp bằng tốt nghiệp THPT và CMND, các giấy tờ này bản sao hay bản chính và có cần công chứng không? Theo thông tin em đọc được thì thí sinh còn phải xin xác nhận trên hồ sơ đăng ký dự thi, em chưa hiểu phải xác nhận như thế nào? (daonhuly@gmail.com)

Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Em có thể mua phiếu đăng ký dự thi tại các nhà sách trong toàn quốc hoặc tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (số 3 Công trường quốc tế, Q.3, TP.HCM).
Thí sinh phải nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời kèm theo giấy CMND bản sao có công chứng và có đóng dấu xác nhận. Việc xác nhận trong giấy CMND không bắt buộc tại địa phương nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú, vì vậy em có thể xin xác nhận ở bất kỳ địa phương nào.
Cũng theo quy định, hồ sơ đăng ký dự thi phải có xác nhận của địa phương. Vì vậy, sau khi khai đầy đủ thông tin trong hồ sơ, thí sinh mang hồ sơ ra UBND hoặc CAND nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để được xác nhận.

Bảo lưu điểm xét tuyển vào ĐH được không?

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận được nhiều băn khoăn của thí sinh xung quanh việc bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm 2015 để xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, trả lời theo Quy chế thi THPT quốc gia thì thí sinh được quyền bảo lưu kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp. Điều kiện để bảo lưu điểm là thí sinh dự thi đủ các môn quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp và không bị kỷ luật hủy kết quả thi, khi đó thí sinh được quyền bảo lưu điểm thi của các môn đạt từ 5 điểm trở lên. Tuy nhiên, thí sinh phải làm thủ tục bảo lưu kết quả thi chậm nhất sau 15 ngày tính từ thời điểm công bố kết quả xét tốt nghiệp. Nếu đến thời điểm này thí sinh chưa làm thủ tục bảo lưu điểm, kết quả thi năm ngoái sẽ không còn giá trị sử dụng cho năm nay.
Cũng theo quy chế này, việc sử dụng điểm bảo lưu trong kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển sẽ do hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ quyết định. Tuy nhiên, thí sinh chỉ được bảo lưu kết quả thi nếu đã trúng tuyển vào trường, không được bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm ngoái để xét tuyển ĐH, CĐ năm nay.

 


Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/hop-thu-tu-van-247-mua-phieu-dang-ky-du-thi-thpt-quoc-gia-o-dau-683882.html. http://thanhnien.vn/giao-duc/bao-luu-diem-xet-tuyen-vao-dh-duoc-khong-681521.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mua phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia ở đâu?, tuyển sinh ĐH CĐ, điểm thi THPT Quốc gia, quy chế thi THPT Quốc gia, phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia, bảo lưu điểm thi, điều kiện bảo lưu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand