Mozilla sẽ lần lượt phát hành 4 phiên bản Firefox ngay trong 2011

Mozilla đã khiến giới công nghệ lẫn những ai yêu mến trình duyệt web Firefox phải bất ngờ khi tuyên bố sẽ đồng thời cho ra mắt Firefox phiên bản 4.0, 5.0, 6.0 và thậm chí 7.0 ngay trong năm 2011.
Mặc dù phải liên tục rời ngày ra mắt Firefox 4.0, nhưng thông tin trên được Mozilla đưa ra trên blog chính thức của hãng đã khiến những ai giàu trí tưởng tượng nhất cũng phải bất ngờ.

Mike Beltzner, giám đốc bộ phận phát triển của Firefox cho biết: “Sự thay đổi về chiến lược phát hành sản phẩm sẽ mang đến cho người dùng những tính năng mới nhanh chóng và thường xuyên hơn. Với sự tăng tốc phát hành sản phẩm mới, người dùng sẽ không phải chờ đợi quá lâu như những phiên bản trước đây.”

“Thay vì tập trung vào những sự thay đổi lớn, chúng tôi sẽ phát hành lần lượt từng phiên bản với những sự thay đổi nhỏ hơn, và tất nhiên, những sự thay đổi này sẽ hữu dụng và tạo ấn tượng khác biệt cho người dùng” – Beltzner cho biết thêm.

Firefox sẽ có cuộc “bứt phá” thần tốc trong năm nay

Dự kiến, Firefox 5.0 sẽ tập trung vào các tính năng quản lý tài khoản, giao diện chia sẻ dữ liệu đơn giản và giao diện người dùng sống động hơn.

Trong khi đó, Firefox 6.0 sẽ được tối ưu tốt hơn để xử lý JavaScript, các ứng dụng web và Cache trang web nhanh chóng hơn. Mozilla hiện chưa tiết lộ thông tin nào về kế hoạch phát triển phiên bản Firefox 7.0.

Đặc biệt, Mozilla đang xây dựng kế hoạch và cấu trúc mới để Firefox có thể phù hợp hơn với các hệ điều hành trong tương lai, đặc biệt trên nền tảng smartphone, là “chiến trường mới” đang được nhắm đến của các trình duyệt web.

Tuy nhiên, tuyên bố này của Mozilla khiến không ít người hoài nghi. Bởi lẽ, Mozilla đã phải liên tục dời ngày ra mắt phiên bản chính thức của Firefox 4.0, từ năm 2010 đến tận năm nay, với những lý do kỹ thuật chưa thể khắc phục được.

Động thái này của Mozilla được xem là để đáp trả với hành động phát hành phiên bản mới một cách “chóng mặt” của Google Chrome.


Hiện tại, bản thử nghiệm lớn nhất của Firefox 4.0 là Beta 10. Bạn có thể download phiên bản này tại đây (Bao gồm phiên bản cài đặt và bản Portable).


Theo Dân Trí
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mozilla sẽ lần lượt phát hành 4 phiên bản Firefox ngay trong 2011,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM