Một số trường ép thí sinh học hệ cao đẳng

(Tuyển sinh) Theo tìm hiểu, tất cả thí sinh có kết quả thi ĐH khối A, D1 đạt điểm thi từ 10 đến 12,5 điểm, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM không phát phiếu điểm mà thay vào đó là giấy báo trúng tuyển vào hệ CĐ.

Sự kiện: Cao đẳng, đại học, tuyển sinh 2011

Với những thí sinh trượt NV1, trường không gửi phiếu điểm để thí sinh tham gia xét tuyển NV2 mà tự ý cấp giấy báo trúng tuyển hệ CĐ.

 

Theo tìm hiểu, tất cả thí sinh có kết quả thi ĐH khối A, D1 đạt điểm thi từ 10 đến 12,5 điểm, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM không phát phiếu điểm mà thay vào đó là giấy báo trúng tuyển vào hệ CĐ và yêu cầu: “Nhà trường yêu cầu anh (chị) từ ngày 25 đến ngày 27-8 có mặt tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM để làm thủ tục nhập học”.Trong khi đó, nhiều TS thi khối V và khối A vào Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) trong đó có một TS thi khối V đạt 13, 14 điểm (chưa tính điểm ưu tiên) nhưng nhà trường vẫn không cấp phiếu điểm.

 


Lý giải về việc không cấp phiếu điểm cho TS, TS Nguyễn Thanh Nam, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa, cho biết: Đối với khối V, TS thi môn năng khiếu mà môn vẽ dưới 5 điểm trường sẽ không cấp phiếu điểm. Còn ở khối A, TS không đạt điểm sàn trường sẽ không cấp phiếu điểm.
Ảnh minh họa : Tiền Phong
Ảnh minh họa : Tiền Phong

 

 

Theo Bộ GD-ĐT, tại điểm C Điều 33 Quy chế tuyển sinh có nêu rõ: Các trường phải công bố điểm, giấy chứng nhận kết quả thi ĐH số 1 và số 2 (có đóng dấu đỏ của trường) cho các TS có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên, phiếu báo điểm cho TS có kết quả thi dưới điểm sàn CĐ, kể cả TS thi năng khiếu (có đóng dấu đỏ của trường) để các sở chuyển cho TS.

 

Trao đổi về vấn đề này, ông Ngô Kim Khôi - Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) trao đổi với báo Thanh Niên:

 

"Năm nay quy chế tuyển sinh đã bổ sung các chế tài xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến vấn đề này. Điều 35 của quy chế quy định: Chủ tịch hội đồng tuyển sinh trường không gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho TS không nộp hồ sơ ĐKXT vào trường. Nếu trường nào vi phạm thì sẽ cảnh cáo hoặc có hình thức kỷ luật cao hơn đối với chủ tịch hội đồng tuyển sinh và những người khác liên quan. Ngoài ra, quy chế tuyển sinh cũng quy định hình thức xử lý ở mức cảnh cáo hoặc có hình thức kỷ luật cao hơn đối với chủ tịch hội đồng tuyển sinh và những người khác liên quan, nếu vi phạm các lỗi sau: thông báo nhận và kết thúc việc nhận hồ sơ ĐKXT của TS không đúng thời gian quy định; hạ điểm trúng tuyển các NV trái quy định; tính điểm sàn với điểm môn thi đã nhân hệ số."

 

Tuyển sinh nguyện vọng 2, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh NV2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh tuyển Sinh ( Nguồn Giáo Dục )

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Một số trường ép thí sinh học hệ cao đẳng, tuyen sinh 2011, nguyen vong 2, he cao dang, dai hoc, xet tuyen

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM