Một số điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia 2016

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 có điều chỉnh một số nội dung để khắc phục những mặt còn hạn chế của năm 2015, trong đó, tại đợt đăng ký xét tuyển đầu tiên, thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành.

Một số điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia 2016(ảnh minh họa)

Thí sinh Phạm Thị Hồng Nhung (Bình Định): Em được biết năm 2016 vẫn duy trì kỳ thi THPT Quốc gia nhưng sẽ khắc phục những hạn chế của kỳ thi trước. Em xin hỏi năm 2016 thi đại học sẽ có những thay đổi như thế nào và có những môn gì?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Về cơ bản kỳ thi THPT Quốc gia giữ ổn định, chỉ điều chỉnh một số nội dung để khắc phục những mặt còn hạn chế của năm 2015.

Về đăng ký xét tuyển, đợt I:

- Được đăng ký xét tuyển tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển;

- Đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung: Được đăng ký xét tuyển tối đa vào 3 trường, mỗi trường không quá 2 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển;

- Thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi, có chữ ký của Chủ tịch Hội đồng thi và đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi cho trường có nguyện vọng học trong thời hạn quy định.

- Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25 điểm.

- Đối với các trường sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, đối với hệ cao đẳng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tốt nghiệp THPT.

Môn xét tuyển thì sẽ căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp theo tổ hợp các môn vào trường em có nguyện vọng học đã công bố.

Thí sinh Nguyễn Thị Duyên (Kiên Giang): Em xin hỏi cách xét điểm tốt nghiệp THPT năm 2016 có gì khác so với năm 2015 không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Cách xét điểm tốt nghiệp THPT năm 2016 gồm điểm 4 bài thi thí sinh đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; được tính theo công thức sau:

Một số điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Thí sinh Lê Yến Nhi (Bạc Liêu): Năm 2016 đợt xét tuyển đầu tiên mỗi thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào tối đa 2 trường và mỗi trường 2 ngành. Xin hỏi em có được phép đăng ký xét tuyển vào cùng một ngành đào tạo của 2 trường khác nhau không (ví dụ như Y dược TP. Hồ Chí Minh và Y dược Cần Thơ)?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo quy định, Đợt I thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển. Việc đăng ký xét tuyển vào cùng một ngành đào tạo ở 2 trường đại học khác nhau không trái với quy định hiện hành.

Theo Chính phủ, nguồn: http://baochinhphu.vn/tra-loi-cong-dan/mot-so-diem-moi-trong-ky-thi-thpt-quoc-gia-2016/251015.vgp


Xem thêm các thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Một số điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, kỳ thi THPT Quốc gia, điểm tốt nghiệp THPT, điểm thi tốt nghiệp, đăng ký xét tuyển, phương án xét tuyển, kết quả học tập THPT

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20