Một lớp có 3 thủ khoa và á khoa

(Tuyển sinh) Lớp 12 chuyên Toán còn có 13 học sinh đỗ đại học từ 26,5 điểm trở lên, 10 em đạt trên 27 điểm. Hầu hết học sinh đỗ vào nguyện vọng 1 với các chuyên ngành Ngoại thương, Ngân hàng, Bách khoa, Y dược, Kinh tế, Sư phạm...

Sự kiện: Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, xét tuyển

Kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay, 100% học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT Lê Khiết (Quảng Ngãi) đậu đại học, trong đó đến 3 thủ khoa, á khoa.

 

Em Lê Minh Khiết cùng lúc đỗ thủ khoa hai trường đại học: Ngoại Thương và Y Dược. Lớp học xuất sắc này còn có Võ Thị Huệ đỗ thủ khoa trường Đại học Sư phạm và Bùi Thị Khánh Như, á khoa đại học Ngân hàng đều tại TP HCM.

Lớp 12 chuyên Toán còn có 13 học sinh đỗ đại học từ 26,5 điểm trở lên, 10 em đạt trên 27 điểm. Hầu hết học sinh đỗ vào nguyện vọng 1 với các chuyên ngành Ngoại thương, Ngân hàng, Bách khoa, Y dược, Kinh tế, Sư phạm...

Lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi). Ảnh: Trí Tín
Lớp 12 chuyên Toán, trường THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi). Ảnh: Trí Tín
Từng ba năm làm giáo viên chủ nhiệm lớp, cô giáo Nguyễn Thị Hường chia sẻ: "Ngay sau khi Bộ vừa công bố 6 môn thi tốt nghiệp, trường đã tổ chức ôn luyện cho các em suốt 2,5 tháng kèm theo nâng cao luyện tập kỳ thi đại học". Cô giáo Hường còn đề xuất trường bổ sung môn Hóa vào diện ôn tập. Thầy trò cùng quyết tâm đến lớp sớm từ 6h sáng mỗi ngày tranh thủ cho đủ thời gian giải cấu trúc đề thi đại học do Bộ đưa ra, để các em làm quen dần.

Theo cô Hường, nhờ cật lực ôn tập nên khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp cũng như đại học, các em luôn trong tâm thế tự tin, làm bài đạt hiệu quả cao.

Võ Thị Huệ, Thủ khoa trường Đại học Sư Phạm TP HCM hạnh phúc bên mẹ. Ảnh: Trí Tín
Võ Thị Huệ, Thủ khoa đại học Sư phạm TP HCM hạnh phúc bên mẹ. Ảnh: Trí Tín
Mặc dù học lớp chuyên Toán nhưng các em cũng học giỏi các môn xã hội: Văn, Sử, Địa và Ngoại Ngữ. Tân thủ khoa đại học Ngoại thương và Y dược TP HCM Lê Minh Khiết thổ lộ: "Em thường xuyên tìm đọc sách văn học, lịch sử, lên Internet tìm hiểu bổ sung thêm kiến thức". Khiết học đều các môn tự nhiên lẫn xã hội, thi tốt nghiệp THPT đều đạt 9 điểm môn Văn và Địa Lý.

 thầy Trần Đình Vợi, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Khiết cho biết: "Năm nào học sinh lớp chuyên Toán cũng thi đỗ điểm cao, nhưng đây là lần đầu tiên trường có một lớp đỗ nguyện vọng 1 vào đại học đạt 100%".

Điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm chuẩn đại học 2011, điểm chuẩn đh

Đăng ký nhận điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (giao duc )

 


 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Một lớp có 3 thủ khoa và á khoa, tuyen sinh 2011, thu khoa, a khoa, thong tin tuyen sinh, xet tuyen, dai hoc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20