Một bài thi tốt nghiệp THPT 10 điểm thành 2,5 điểm

Sau khi phát hiện nguyên nhân sự cố, hội đồng phúc khảo đã chấm lại hơn 100 bài thi trắc nghiệm có yêu cầu phúc khảo. Theo ông Hoàng, ngoài bài thi của em Huy, tất cả các bài trắc nghiệm có yêu cầu phúc khảo còn lại đều không thay đổi kết quả.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>> Lịch thi Đại học Cao Đẳng 2012

>> Lưu ý sĩ tử trước ngày thi ĐH

>> Nơi xem đáp án đề thi đại học 2012

 

Bài thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp 2012 của thí sinh Nguyễn Thanh Huy, học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM từ 2,5 điểm đã được chấm lại thành 10 điểm sau khi phúc khảo.

Sau khi nhận kết quả thi tốt nghiệp với 2,5 điểm môn ngoại ngữ, bản thân Huy rất sốc. Gia đình Huy cũng bức xúc, trong khi thầy cô dạy tại trường tỏ ra ngạc nhiên vì Huy học tiếng Anh rất giỏi.

Lý giải về trường hợp này, ông Nguyễn Minh Hoàng, phó trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TP.HCM, nói: “Em Huy đã có đơn xin phúc khảo bài thi, Trường THPT Bùi Thị Xuân cũng có đề nghị hội đồng phúc khảo chấm kỹ bài thi. Sau khi chấm lại bằng máy, kết quả điểm bài thi của Huy vẫn như cũ (2,5 điểm). Sau khi chấm tay, kết quả bài thi đạt điểm 10”. Nguyên nhân sơ sót này, theo giải thích của ông Hoàng, do sự cố hi hữu từ khâu in ấn giấy làm bài thi trắc nghiệm và chỉ xảy ra với trường hợp duy nhất này. Hội đồng phúc khảo đã phát hiện giấy làm bài thi trắc nghiệm của thí sinh Nguyễn Thanh Huy ngắn hơn so với giấy làm bài của các thí sinh khác. Điều này làm cho máy chấm sai kết quả bài làm”.

Sau khi phát hiện nguyên nhân sự cố, hội đồng phúc khảo đã chấm lại hơn 100 bài thi trắc nghiệm có yêu cầu phúc khảo (cả hệ THPT và giáo dục thường xuyên). Theo ông Hoàng, ngoài bài thi của em Huy, tất cả các bài trắc nghiệm có yêu cầu phúc khảo còn lại đều không thay đổi kết quả.

Trước đó, khi công bố kết quả phúc khảo, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết có 123 thí sinh trong tổng số 1.276 thí sinh từ rớt thành đậu sau khi phúc khảo. Trong đó có 56 thí sinh hệ phổ thông và 67 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên. Ngoài ra, còn có 62 thí sinh được tăng loại tốt nghiệp từ khá thành giỏi, 28 thí sinh tăng loại tốt nghiệp từ trung bình lên khá sau khi phúc khảo.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Một bài thi tốt nghiệp THPT 10 điểm thành 2,5 điểm, Bài thi tiếng anh 2, 5 điểm thành 10 điểm sau khi phúc khảo, Thi tốt nghiệp, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, môn tiếng anh, chấm phúc khảo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: Tuoitre)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand