Một bài thi tốt nghiệp THPT 10 điểm thành 2,5 điểm

Sau khi phát hiện nguyên nhân sự cố, hội đồng phúc khảo đã chấm lại hơn 100 bài thi trắc nghiệm có yêu cầu phúc khảo. Theo ông Hoàng, ngoài bài thi của em Huy, tất cả các bài trắc nghiệm có yêu cầu phúc khảo còn lại đều không thay đổi kết quả.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>> Lịch thi Đại học Cao Đẳng 2012

>> Lưu ý sĩ tử trước ngày thi ĐH

>> Nơi xem đáp án đề thi đại học 2012

 

Bài thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp 2012 của thí sinh Nguyễn Thanh Huy, học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM từ 2,5 điểm đã được chấm lại thành 10 điểm sau khi phúc khảo.

Sau khi nhận kết quả thi tốt nghiệp với 2,5 điểm môn ngoại ngữ, bản thân Huy rất sốc. Gia đình Huy cũng bức xúc, trong khi thầy cô dạy tại trường tỏ ra ngạc nhiên vì Huy học tiếng Anh rất giỏi.

Lý giải về trường hợp này, ông Nguyễn Minh Hoàng, phó trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TP.HCM, nói: “Em Huy đã có đơn xin phúc khảo bài thi, Trường THPT Bùi Thị Xuân cũng có đề nghị hội đồng phúc khảo chấm kỹ bài thi. Sau khi chấm lại bằng máy, kết quả điểm bài thi của Huy vẫn như cũ (2,5 điểm). Sau khi chấm tay, kết quả bài thi đạt điểm 10”. Nguyên nhân sơ sót này, theo giải thích của ông Hoàng, do sự cố hi hữu từ khâu in ấn giấy làm bài thi trắc nghiệm và chỉ xảy ra với trường hợp duy nhất này. Hội đồng phúc khảo đã phát hiện giấy làm bài thi trắc nghiệm của thí sinh Nguyễn Thanh Huy ngắn hơn so với giấy làm bài của các thí sinh khác. Điều này làm cho máy chấm sai kết quả bài làm”.

Sau khi phát hiện nguyên nhân sự cố, hội đồng phúc khảo đã chấm lại hơn 100 bài thi trắc nghiệm có yêu cầu phúc khảo (cả hệ THPT và giáo dục thường xuyên). Theo ông Hoàng, ngoài bài thi của em Huy, tất cả các bài trắc nghiệm có yêu cầu phúc khảo còn lại đều không thay đổi kết quả.

Trước đó, khi công bố kết quả phúc khảo, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết có 123 thí sinh trong tổng số 1.276 thí sinh từ rớt thành đậu sau khi phúc khảo. Trong đó có 56 thí sinh hệ phổ thông và 67 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên. Ngoài ra, còn có 62 thí sinh được tăng loại tốt nghiệp từ khá thành giỏi, 28 thí sinh tăng loại tốt nghiệp từ trung bình lên khá sau khi phúc khảo.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Một bài thi tốt nghiệp THPT 10 điểm thành 2,5 điểm, Bài thi tiếng anh 2, 5 điểm thành 10 điểm sau khi phúc khảo, Thi tốt nghiệp, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, môn tiếng anh, chấm phúc khảo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: Tuoitre)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM