Môn toán khối B, D: Sẽ nhiều điểm 10

Theo nhận định của nhiều nhà giáo, trường đại học và tạp chí toán học thì kết quả điểm thi môn toán khối B, D 2012 sẽ có nhiều điểm tuyệt đối do phần kiến thức đa số nằm trong chương trình, phù hợp với đa số thí sinh thi đại học.

 

Tin liên quan:

>> Ít thí sinh khối C, căng thẳng ở khối B và D

>> Điểm chuẩn nhiều trường sẽ tăng

>> Điểm sàn sẽ không thay đổiEkip bao gồm nhiều giảng viên tên tuổi đến từ ĐH Ngoại thương, ĐH Tự nhiên, Học viện Kỹ thuật quân sự, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Tạp chí Toán tuổi thơ, đánh giá đề toán khối B, D năm nay sẽ có nhiều điểm tuyệt đối.

Phần Hình giải tích của cả 2 khối B, D đều hay. Nhìn chung, đề khối B, D năm nay tương đương năm ngoái. Đề thi khá cơ bản, sẽ có nhiều học sinh đạt điểm 9, 10 nhất là khối D.

Công bố điểm thi đại học, Xem điểm thi ĐH 2012, Tra cứu điểm thi online, môn toán khối b, môn toán khối d 2012, tuyển sinh, giao duc, thông tin tuyển sinh

1. Đề toán khối B

+ Câu 1b: Dễ dàng tính được tọa độ A, B. Nhận thấy A thuộc Oy nên có thể chọn đáy OA, đường cao kẻ từ B tới OA dễ tính. Nếu chọn AB là đáy thì tính toán khó hơn.

+ Câu 2: Quen thuộc với sự xuất hiện của một số công thức đơn giản, ta đưa phương trình về dạng sinx = siny.

+ Câu 3: Chỉ cần chú ý một chút thí sinh có thể làm được nếu biết chia cả 2 vế và đặt ẩn phụ đưa về bất phương trình đơn giản.

+ Câu 6: Không quá khó. Học sinh chỉ cần nắm vững các biến đổi đại số cơ bản để đưa về một biến và khảo sát hàm số.

+ Câu 7a khá hay: Nếu biết sử dụng các tính chất hình học của đường tròn để phát hiện ra tâm của đường tròn cần viết nằm trên đường thẳng đi qua O và song song với d thì bài toán trở nên khá đơn giản. Ngược lại sẽ phải tính toán khá phức tạp

+ Có một bất ngờ nhỏ khi trong đề thi năm nay có một câu xác suất. Câu này cơ bản, chỉ cần thuộc lý thuyết có thể giải được

+ Các câu còn lại đều khá cơ bản, chỉ cần nắm vững kiến thức là có thể làm được

2. Đề toán khối D

+ Câu 1b: Là dạng quen thuộc, sử dụng định lý và học sinh chỉ cần cẩn thận thì có thể dễ dàng tìm ra được giá trị của m.

+ Câu 2: Đây là phương trình lượng giác dạng cơ bản, đã gặp trong các kỳ thi trước.

+ Câu 3: Đây là câu phương trình khá hay, học sinh khéo léo biến đổi phương trình 2 về dạng phương trình tích, sau đó thế vào phương trình 1.

+ Câu 4: Đây là dạng toán tích phân cơ bản, học sinh trung bình khá có thể làm được câu này.

+ Câu 5: Câu hình học không gian là một trong những câu dễ, chỉ cần tính toán cẩn thận là có thể giải quyết xong bài toán.

+ Câu 6: Đây là một trong những câu hay, tương đối khó, học sinh phải khéo léo chuyển sang biến mới và xét điều kiện của biến và sau đó khảo sát biến mới trong miền giả thiết là có thể giải quyết xong bài toán. Đây là câu phân loại học sinh trong đề thi này.

Các câu còn lại tương đối cơ bản, học sinh phải cẩn thận trong tính toán.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Môn toán khối B, D: Sẽ nhiều điểm 10, Công bố điểm thi đại học, Xem điểm thi ĐH 2012, Tra cứu điểm thi online, môn toán khối b, môn toán khối d 2012, tuyển sinh, giao duc, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Giaoduc)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand