Môn sử nhiều điểm thi vắng thí sinh

Sáng nay (4-7), cùng với cả nước, các thí sinh tại cụm thi 39 do ĐH Huế chủ trì bước vào môn thi Lịch sử với thời gian 180 phút.

Môn sử nhiều điểm thi tốt nghiệp 2016 vắng thí sinh

Tại Thừa Thiên-Huế, môn thi Lịch sử chỉ có bốn điểm thi hoạt động, còn sáu điểm còn lại không hoạt động vì không có thí sinh dự thi. Trong đó có hai điểm thi là Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Luật đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia.

Điểm thi có nhiều thí sinh dự thi môn Lịch sử, nhất là Trường ĐH Khoa học Huế có 14 phòng thi. Khác với những ngày trước vào sáng hôm nay thí sinh đến điểm thi vắng hẳn, bên ngoài cổng trường chỉ có ít người nhà đứng đợi thí sinh.

Môn sử nhiều điểm thi vắng thí sinh

Sau khi hoàn thành 2/3 thời gian làm bài, nhiều thí sinh ra phòng thi với nhận định đề năm nay khó. Em Ngọc Trang, học sinh Trường Trần Hưng Đạo, chia sẻ: “Đề thi năm nay khó hơn năm trước, chủ yếu là nêu ý kiến, nhận định và phân tích nên khó có thể lấy được điểm cao, em không tự tin về phần thi của mình, may ra được điểm trung bình”.

Cùng tâm trạng đó, em Nguyễn Thị Thúy cho biết: “Mấy phần em học kỹ đều không ra. Trước khi thi em dự đoán những đề như về vấn đề ngoại giao của nước ta với nước Mỹ, hay những câu đại loại như những lợi thế và thách thức của nước ta khi Mỹ bỏ lệnh cấm vận vũ khí”.

Chủ đề: KỲ THI THPT QUỐC GIA VÀ ĐH,CĐ 2016: Quảng Nam: 4/17 điểm thi có thí sinh dự thi môn Lịch Sử

Cụm thi số 41 tại Quảng Nam có 1.864 thí sinh dự thi (số thí sinh đăng ký dự thi 1.958 TS), vắng 95 thí sinh (đạt tỷ lệ 95, 15%). 3 thí sinh bị đình chỉ vì vi phạm quy chế thi.

Trong số 17 điểm thi tốt nghiệp 2016, chỉ có 4 hội đồng thi có thí sinh dự thi môn Lịch sử gồm điểm thi trường ĐH Quảng Nam; CĐ Kinh Tế - Kỹ thuật; trường CĐ Điện lực miền Trung; trường CĐ Kỹ thuật Kinh tế và Thủy lợi.

Nhiều thí sinh cho rằng đề thi Lịch sử năm nay khá sát chương trình học và không quá đánh đố. Đăc biệt câu hỏi về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với truyền thống đoàn kết dân tộc khiến nhiều thí sinh cảm thấy thú vị

Đoàn Ngọc Sơn, một trong những thí sinh ra khỏi phòng thi sớm nhất tại điểm thi trường ĐH Quảng Nam chia sẻ: “Đề thi môn Lịch sử năm nay rất thú vị, đặc biệt là câu hỏi mở về tình yêu và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đoàn kết dân tộc. Với đề thi này em làm được khoảng 70%”.

Theo:

  • Pháp luật TP.HCM, tin gốc: http://plo.vn/giao-duc/tot-nghiep-tuyen-sinh/mon-su-nhieu-diem-thi-vang-thi-sinh-638599.html
  • Tiền Phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/quang-nam-417-diem-thi-co-thi-sinh-du-thi-mon-lich-su-1023474.tpo

Xem điểm chuẩn đại học 2016

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Môn sử nhiều điểm thi vắng thí sinh, Đề thi môn Sinh học THPT quốc gia 2016, đề thi môn Sinh học , đáp án đề thi môn Sinh học 2016, đáp án đề thi môn Sinh học THPT quốc gia 2016, đáp án đề thi tốt nghiệp môn Sinh học 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand