Món quà vô giá của Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Sáng nay (24/3), tại Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục" cho bà Torda Eszter - Đại sứ Hungary tại Việt Nam.
Món quà vô giá của Đại sứ Hungary tại Việt Nam Sáng nay (24/3), tại Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục" cho bà Torda Eszter - Đại sứ Hungary tại Việt Nam.


Cùng dự buổi lễ có nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý và lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng (Bộ GD&ĐT).

Ghi nhận những đóng góp quý báu của bà Torda Eszter cho ngành Giáo dục Việt Nam, ngày 9/3/2015, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã ký Quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” cho bà Torda Eszter, Đại sứ nước Hungary tại Việt Nam. 

Đây là phần thưởng cao quý nhất của ngành Giáo dục dành cho những người có nhiều cống hiến quan trọng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng bày tỏ sự vui mừng khi được trực tiếp trao tặng Kỷ niệm chương cho bà Torda Eszter. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Với cương vị là Đại sứ của Hungary tại Việt Nam, bà Torda Eszter đã luôn quan tâm, hỗ trợ cho ngành Giáo dục và Đào tạo của đất nước chúng tôi thông qua các dự án, chương trình hợp tác giữa Bộ GD&ĐT với Hungary. Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của bà Torda Eszter”.

Vinh dự được nhận phần thưởng cao quý này, bà Đại sứ Torda Eszter bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận và các cộng sự của Bộ trưởng.

Bà Torda Eszter xúc động chia sẻ: “Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” của Bộ GD&ĐT Việt Nam dành cho tôi sẽ là món quà vô giá, là động lực để tôi tiếp tục cố gắng hơn trong công việc dù ở bất cứ cương vị nào. 

Thời gian 3 năm làm Đại sứ ở Việt Nam đã cho tôi nhiều trải nghiệm, nhiều bài học quý từ cách làm việc, cách ứng xử của các bạn. Tôi đã có cách nhìn sâu sắc hơn về nhân sinh quan và như được tiếp thêm nguồn năng lượng mới để tiếp tục đón nhận những công việc ở phía trước”.


Trong thời gian làm việc tại Việt Nam (từ năm 2012 đến nay), bà Torda Eszter đã tham gia tích cực vào quá trình đàm phán với Chính phủ Việt Nam ký kết các các hiệp định, thỏa thuận và có nhiều đóng góp tích cực thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Hungary trên nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục và đào tạo, như: Thành lập tổ công tác về giáo dục Hungary – Việt Nam và đã phát huy được hiệu quả của tổ công tác...

Bà cũng đã đề xuất Chính phủ Hungary dành cho Việt Nam 5 suất học bổng (năm 2012); đến năm học 2013 - 2014 đã tăng thêm 40 suất; năm học 2014 - 2015 là 50 suất và hiện nay số học bổng dành cho Việt Nam từ năm 2016 sẽ là 100 suất học bổng toàn phần cho sinh viên theo học tại các trường đại học, cao đẳng Hungary ở các bậc đào tạo và cơ cấu ngành nghề đa dạng. 

Ngoài ra, bà Torda Eszter có vai trò quan trọng trong việc tổ chức thành công Hội nghị Hiệu trưởng Việt Nam – Hungary lần thứ nhất tại Hà Nội trong chuyến thăm của Tổng thống Hungary (11/2014) và xây dựng mối quan hệ hợp tác trong chương trình đào tạo nhân lực trên lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

Theo đó, Hungary đã đón 5 đoàn gồm các giảng viên, cán bộ nghiên cứu của Việt Nam sang tham dự các khóa đào tạo ngắn ngày (6 tuần). Mới đây là 1 đoàn gồm 12 người trong số đó được sang bồi dưỡng nâng cao trình độ tại Hungary.

Bên cạnh đó, bà Torda Eszter còn góp phần nâng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nhân lực năng lượng nguyên tử lên cấp Chính phủ. Kết quả: Hai bên đã ký kết Hiệp định cấp Chính phủ về hợp tác đào tạo, nghiên cứu, pháp quy và kỹ thuật trong sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình vào năm 2013.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Món quà vô giá của Đại sứ Hungary tại Việt Nam ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM