Mỗi trường một kiểu tuyển thẳng

(Tuyển sinh 2012) Các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cũng được ưu tiên xét tuyển vào các ngành học theo quy định của từng trường. Tuy nhiên, các trường chỉ dành từ 10% - 20% chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

Những quy định mới làm thi sinh bối rối

>> Kết quả tuyển thẳng công bố trước 30-06

>>> Thêm ngành tuyển thẳng và mở rộng điều kiện xét tuyển vào DHQGHCM

 

Nhiều trường ĐH vừa công bố điều kiện tuyển thẳng và các điểm ưu tiên xét tuyển năm 2012. Theo đó, mỗi trường quy định mỗi khác
Ông Nguyễn Thanh Nam, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TPHCM, cho biết trường sẽ tuyển thẳng thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi quốc gia môn hóa, sinh, tin học.

 

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM  tuyển thẳng các đối tượng là thí sinh trong đội tuyển quốc tế, tốt nghiệp THPT năm 2012; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đoạt giải.Ngoài ra, trường cũng tuyển thẳng các đối tượng là anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT; người đã dự thi và trúng tuyển vào trường nhưng ngay năm đó có lệnh đi nghĩa vụ quân sự nay phục viên, xuất ngũ; thí sinh là người khiếm thị có học lực đạt từ khá trở lên trong 3 năm học THPT (trong đó, 3 môn đăng ký dự thi đều đạt từ 7 điểm trở lên) và thí sinh phải có thị lực dưới 10%.

Moi truong mot kieu tuyen thang, Dieu kien tuyen thang DH 2012, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, dieu kien xet tuyen

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM tuyển thẳng thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế, ngành học của những thí sinh này được ưu tiên xem xét phù hợp với môn mà thí sinh đã dự thi Olympic. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải. Thí sinh đoạt giải khuyến khích môn toán, lý, hóa, tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào hệ CĐ ngành công nghệ thông tin.

 

Các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cũng được ưu tiên xét tuyển vào các ngành học theo quy định của từng trường. Tuy nhiên, các trường chỉ dành từ 10% - 20%  chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển. Trường ĐH Bách khoa TPHCM ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia theo các nhóm ngành cụ thể, như đoạt giải các môn toán, lý, hóa và tin học được đăng ký ưu tiên xét tuyển vào tất cả các ngành/nhóm ngành; đoạt giải môn sinh được ưu tiên xét tuyển vào nhóm ngành hóa học, thực phẩm, công nghệ sinh học...

 

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, sau khi thi ĐH có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi quốc gia, có kết quả thi ĐH từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

 

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM thông báo xét tuyển thẳng thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại 62 huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ nếu học 3 năm cuối cấp và tốt nghiệp THPT tại các huyện này.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: NLD)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mỗi trường một kiểu tuyển thẳng, Moi truong mot kieu tuyen thang, Dieu kien tuyen thang DH 2012, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, dieu kien xet tuyen

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM