Mọi khâu liên quan tới đề thi tốt nghiệp đều được bảo mật tuyệt đối

Đánh giá về đề thi năm nay, ông Khôi nhận định mọi khâu đề thi được bảo mật tuyệt đối, không có sai sót. Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi các môn Địa lí và Sinh học có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12

Đề thi tốt nghiệp môn Toán 2013 sẽ được cập nhật tại đây

Gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán 2013 sẽ được cập nhật tại đây

Trong hai ngày, cả nước có 44 thí sinh bị đình chỉ thi

Tin từ Bộ GD&ĐT chiều nay cho biết, riêng trong ngày hôm nay có 15 thí sinh vi phạm qui chế thi bị đình chỉ thi (trong đó có 10 thí sinh GDTH và 05 thí sinh GDTX).

Theo Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2013 Ngô Kim Khôi, riêng ngày thứ 2 (3/6), cả nước có 942.670 thí sinh đến dự thi, đạt 99,64% so với tổng số thí sinh đăng kí dự thi.

Đánh giá về đề thi năm nay, ông Khôi nhận định mọi khâu đề thi được bảo mật tuyệt đối, không có sai sót. Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi các môn Địa lí và Sinh học có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, vừa sức với thí sinh, đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân loại trình độ thí sinh.

Ảnh minh họa Xuân Trung

 

Đặc biệt, đề thi môn Địa lí có câu hỏi về việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với các nước láng giềng trong giải quyết các vấn đề về biển đảo, khơi gợi được sự hiểu biết và ý thức về chủ quyền dân tộc, có ý nghĩa rất lớn không chỉ đối với các thí sinh dự kì thi năm nay mà còn đối với thế hệ trẻ sau này.

Cũng theo ông Khôi, báo cáo từ các địa phương cho thấy, đã thực hiện đánh giá và rút kinh nghiệm kịp thời việc tổ chức ngày thi thứ nhất, tiếp tục chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nhất là đẩy mạnh quán triệt Quy chế thi để tăng cường kỷ cương trường thi, giữ nghiêm kỷ luật phòng thi trong ngày thi thứ hai.

Tại các Hội đồng coi thi trên phạm vi toàn quốc, không khí trật tự, an toàn của trường thi tiếp tục được duy trì. Những vi phạm Quy chế thi đã được kịp thời phát hiện và xử lí nghiêm túc, ngoài ra trong 2 ngày đã có 2 cán bộ bị đình chỉ.

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Báo giáo dục Việt nam - xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mọi khâu liên quan tới đề thi tốt nghiệp đều được bảo mật tuyệt đối, xem đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán, vi phạm qui chế thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20