Mỗi điểm thi cụm địa phương có 3 cán bộ giám sát

Hôm qua (25.6), Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị lần cuối với các trưởng điểm thi của cụm thi do địa phương chủ trì để “chốt” lại những vấn đề về công tác coi thi.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Đáp án đề thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015

Kỳ thi năm nay, Hà Nội có 164 điểm thi, trong đó có 27 điểm do sở chủ trì với hơn 11.000 thí sinh. Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, các trường ĐH không có nhiệm vụ chủ trì cụm thi sẽ có trách nhiệm cử cán bộ, giảng viên giám sát tất cả các điểm thi của cụm địa phương.

Học viện Ngoại giao năm nay được phân công giám sát cụm thi do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì. Mỗi điểm thi sẽ có 3 cán bộ, giảng viên của học viện. Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho rằng kể cả cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì, dù mục đích là để xét tốt nghiệp song nhiều trường ĐH ngoài công lập sẽ căn cứ vào kết quả này để tuyển sinh. Vì vậy tính phức tạp của kỳ thi sẽ được nâng lên. Do đó, các cán bộ coi thi cũng như điểm trưởng các điểm thi cần dành tâm, sức để tổ chức kỳ thi đúng quy chế.

Mỗi điểm thi cụm địa phương có 3 cán bộ trường ĐH giám sát

Kỳ thi THPT Quốc gia: Môn thi ít thí sinh, giám thị có thể nghỉ

"Trong trường hợp ở các môn tự chọn có quá ít thí sinh dự thi, lực lượng giám thị “thừa” có thể cho nghỉ để tránh tình trạng cả hội đồng thi phục vụ một vài thí sinh gây lãng phí".

Giải đáp thắc mắc của nhiều giám thị tại Hội nghị hướng dẫn coi thi kỳ thi THPT Quốc gia do Sở GDĐT Hà Nội tổ chức ngày 25.6, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết: “Trong trường hợp ở các môn tự chọn có quá ít thí sinh dự thi, lực lượng giám thị “thừa” có thể cho nghỉ để tránh tình trạng cả hội đồng thi phục vụ một vài thí sinh gây lãng phí”.

Cũng theo ông Độ, Ban chỉ đạo thi của thành phố đã có phương án cụ thể và giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, trong đó có nhiệm vụ bảo vệ cán bộ coi thi, tránh trường hợp cán bộ coi thi bị đe dọa, hành hung khi ra khỏi phòng thi.

Theo

  • Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/moi-diem-thi-cum-dia-phuong-co-3-can-bo-truong-dh-giam-sat-578147.html
  • Dân việt, tin gốc: http://danviet.vn/giao-duc/ky-thi-thpt-quoc-gia-mon-thi-it-thi-sinh-giam-thi-co-the-nghi-604048.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mỗi điểm thi cụm địa phương có 3 cán bộ giám sát, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp 2015, thi THPt quoc gia, thithptquocgia, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh - cập nhật 2017

Trường đại học tại TP Hồ Chí Minh: Tìm hiểu danh sách các trường đại học tại TPHCM cùng thông tin tuyển sinh, chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo cùng điểm chuẩn đại học trong đợt tuyển sinh năm 2017!

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng