Mới 6 tuổi đã giải được toán lớp 3

Mới 6 tuổi, em Nguyễn Phúc Trường (học sinh lớp 1) có thể giải toán lớp 3. Nhà trường đang xem xét cho phép em học vượt lớp.

Sự kiện: Giáo dục , tuyển sinh

Hôm qua (21 - 9), thầy Nguyễn Hồng Tân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Núi Thành (TP Đà Nẵng) xác nhận trường vừa kiểm tra, đánh giá trình độ của em Nguyễn Phúc Trường, báo cáo ngành giáo dục xem xét, chấp thuận cho học sinh mới vào lớp 1 này học vượt lên lớp 2, theo nguyện vọng của em và gia đình.

 

Nguyễn Phúc Trường và cô giáo. Ảnh: Nguyễn Huy
Nguyễn Phúc Trường và cô giáo. Ảnh: Nguyễn Huy.
 

Chị Phan Thị Tư (trú tại 38 Lê Bá Trinh, phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu, TP Đà Nẵng), mẹ của Trường cho hay: Nguyễn Phúc Trường sinh ngày 1 - 3 - 2005, từ nhỏ có trí nhớ rất tốt, thông minh, nhanh nhẹn. Hồi 4 tuổi, cả gia đình ngỡ ngàng khi phát hiện cháu tự học bảng chữ cái và xếp chữ. Một số bạn hàng xóm đưa sách toán lớp 1, 2 , Trường đều làm được, dù trước đó không được ai chỉ bảo…

Đúng độ tuổi, gia đình cho Trường nhập học lớp 1 trường Tiểu học Núi Thành. Tuy nhiên, sau một hai buổi đầu, Trường tỏ ra “nhác học” vì bài vở giảng dạy trên lớp đều “biết rồi”. Vợ chồng anh Tuệ liền viết đơn xin cho con học luôn… lớp 2.

Theo cô Trần Thị Lệ - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Núi Thành, sau khi nhận được đơn, nhà trường làm tờ trình phòng GD quận, UBND quận Hải Châu để xin ý kiến. Đây là trường hợp chưa có tiền lệ, nên để có cơ sở xét vượt cấp, trường thành lập hội đồng thẩm định, kiểm tra đánh giá và ra đề thi độc lập cho Trường. Trong lần kiểm tra môn Toán ở cả hai trình độ cuối học kỳ II lớp 2 và cuối học kỳ I lớp 3, Trường đều đạt điểm 10…

Khi phóng viên tiếp xúc, Trường làm được 3 bài toán cộng số thập phân có đến 5 chữ số và toán nhân hai chữ số trong chương trình lớp 3.

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Tiền Phong )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mới 6 tuổi đã giải được toán lớp 3, 6 tuoi giai toan lop 3, giai toan lop 3

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM