Mark Zuckerberg giàu nhanh cỡ nào?

Theo một nguồn tin của mạng Gawker, Facebook đã đút túi 714 triệu USD từ nguồn doanh thu lên đến 2,5 tỷ USD trong ba quý đầu tiên của năm 2010. Công ty này hiện không có bất cứ khoản nợ nào. Tuy nhiên, bản báo cáo trên hiện chưa được Facebook lên tiếng xác nhận.

Sự kiện: Thông tin công nghệ

Tin liên quan:

Facebook sẽ phá vỡ kỷ lục 3 tỷ USD về doanh thu trước khi công ty này tiến hành IPO (lần đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng). Và việc Mark Zuckerberg, “ông chủ” của Facebook đang ngồi trên đống tiền hẳn không khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

 

Mark Zuckerberg, Mark Zuckerberg tại Việt Nam, Mark Zuckerberg tại Hà Nội

Mark Zuckerberg đang giàu lên một cách nhanh chóng

Theo một nguồn tin của mạng Gawker, Facebook đã đút túi 714 triệu USD từ nguồn doanh thu lên đến 2,5 tỷ USD trong ba quý đầu tiên của năm 2010. Công ty này hiện không có bất cứ khoản nợ nào. Tuy nhiên, bản báo cáo trên hiện chưa được Facebook lên tiếng xác nhận.

Nguồn tin của Gawker cũng khẳng định hiện phần lớn cổ phần của Facebook (khoảng 30%) do đội ngũ nhân viên công ty sở hữu. Mark Zuckerberg, CEO của Facebook nắm trong tay 24% cổ phần công ty. Theo một bản báo cáo được tờ Wall Street Journal công bố hồi cuối tháng 11, Facebook đã được định giá ở mức 100 tỷ USD. Tính ra, tài sản của ông chủ mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện vào khoảng 24 tỷ USD.

Đại diện của Facebook từ chối đưa ra lời bình luận về vấn đề này.

Ngoài ra, các cổ đông khác của Facebook còn có Digital Sky Technologies (nắm giữ 10% cổ phần), Accel Partners (8% cổ phần), Eduardo Saverin và Sean Parker (lần lượt nắm giữ 5 và 4% cổ phần).

Facebook được cho là đang chuẩn bị tiến hành chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên vào năm 2012 khi các quy định của Ủy ban chứng khoán SEC yêu cầu công ty phải công bố báo cáo tài chính của mình. Hồi tháng 1, Facebook đã nhận được khoản tiền mặt 1 tỷ USD từ Goldman Sachs và các nhà đầu tư nước ngoài khác. Đến tháng 12, Facebook lại nhận được thêm khoản tiền mặt 500 triệu USD từ Digital Sky Technologies. Cả hai hợp đồng đầu tư này đẩy giá trị của Facebook lên khoảng 50 tỷ USD.

Facebook cho biết công ty dự kiến sẽ công khai báo cáo tài chính chậm nhất vào ngày 30/4/2012 tới. Mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện đã vượt mốc 800 triệu người dùng.

Facebook, cổ phiếu Facebook, CEO Facebook, ông chủ Facebook

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mark Zuckerberg giàu nhanh cỡ nào?, Mark Zuckerberg, Mark Zuckerberg giàu cỡ nào?, cổ phiếu facebook, facebook, Mark Zuckerberg giàu nhanh cỡ nào?

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM