Mắc cạn vì theo chương trình TOEIC

Một số sinh viên cho biết khi làm thủ tục nhập học, nhân viên ALI đã tiếp thị và tư vấn theo học chương trình này với học phí trọn gói 15 triệu đồng/12 tháng. Hơn 100 sinh viên đã đóng tiền và ký hợp đồng với ALI.

“Mắc cạn” vì theo chương trình TOEIC

Nhiều sinh viên năm 1 Học viện Hàng không Việt Nam phản ảnh đã ký hợp đồng đào tạo tiếng Anh theo chương trình TOEIC của Trung tâm ngoại ngữ ALI của trường đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa có lớp học.

Hơn nữa, trường không chấp nhận việc chuyển đổi kết quả TOEIC theo chương trình học của trung tâm vào điểm học phần theo đào tạo của trường như tư vấn của ALI.

Chương trình TOEIC: Học thi, luyện thi và những rủi ro thường gặp

Chương trình TOEIC: Học thi, luyện thi và những rủi ro thường gặp

 

Một số sinh viên cho biết khi làm thủ tục nhập học, nhân viên ALI đã tiếp thị và tư vấn theo học chương trình này với học phí trọn gói 15 triệu đồng/12 tháng. Hơn 100 sinh viên đã đóng tiền và ký hợp đồng với ALI.

Trong các buổi tiếp xúc với khoa và phòng đào tạo, sinh viên thắc mắc về chương trình này thì được những đơn vị trên trả lời chưa có thông tin gì về việc chuyển đổi này cũng như vẫn phải theo học chương trình đào tạo tiếng Anh trong chương trình chính khóa.

Trả lời Tuổi Trẻ sáng 3-10, ông Dương Cao Thái Nguyên - giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam - cho biết nhà trường có chủ trương đào tạo theo chương trình TOEIC cho sinh viên nhưng vẫn chưa có văn bản chính thức. ALI đã “cầm đèn chạy trước ôtô” và trường yêu cầu trung tâm này dừng tư vấn, tuyển sinh.

Ông Nguyên cho biết thêm một số ngành đặc thù áp dụng chuẩn tiếng Anh của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế chứ không theo TOEIC. Do đó, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh theo chương trình của trường. Trong trường hợp sinh viên không muốn theo học chương trình TOEIC này trường sẽ yêu cầu ALI trả lại học phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mắc cạn vì theo chương trình TOEIC, “Mắc cạn” vì theo chương trình TOEIC, TOEIC, chương trình TOEIC, học chương trình TOEIC, thi TOEIC, học thi TOEIC, luyện thi TOEIC, du học, tiếng anh du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: