Luyện thi trên Facebook

(Tuyển sinh 2012) Với cùng mục tiêu: “Cùng nhau ôn luyện để đạt kết quả thật tốt trong kì thi đại học sắp tới", “Cùng đỗ đại học”, các fanpage là nơi teen 12 cùng nhau trao đổi kiến thức, cùng giải những bài tập hóc búa.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

>  Trung tâm luyện thi đại học chuẩn bị

>>  Lò luyện thi vào mùa nổi lửa

>>>  Lò luyện thi ở Vinh vắng bóng sĩ tử

 

Không tìm đến lớp luyện thi của các thầy cô uy tín hay đăng kí học ở các “lò thi” nổi tiếng, nhiều teen 12 đang chọn cho mình hình thức ôn thi “tại gia”.

Ôn thi qua "Facebook"

Dạo một vòng quanh Facebook, có thể dễ dàng thấy vô số Fanpage như: Hội những người ôn thi đại học khối A - B, Hội những người ôn thi đại học khối D, Hội những người ôn thi đại học, Chúng ta sẽ đỗ đại học…với số lượng fan cực khủng có khi lên tới 10.000 người.

 

Với cùng mục tiêu: “Cùng nhau ôn luyện để đạt kết quả thật tốt trong kì thi đại học sắp tới", “Cùng đỗ đại học”, các fanpage là nơi teen 12 cùng nhau trao đổi kiến thức, cùng giải những bài tập hóc búa và trao tới nhau những lời động viên, cố gắng trong giai đoạn “nước rút”.

on thi tren facebook, lo luyen thi, trung tam luyen thi, luyen thi dai hoc, fan page facebook

Khá nhiều bạn chọn Facebook làm nơi để luyện thi


Một tài khoản có tên “Hội những người ôn thi đại học khối A” với gần 7.000 like được dân teen khối A cập nhật liên tục vì có khá nhiều câu hỏi hay. Đề thi được admin update liên tục để các bạn cùng nhau “luyện công”. Dưới mỗi câu hỏi, bài tập là hàng loạt những comment giải đề, thắc mắc cũng như lời giải thích của teen về đáp án của mình.

 

Tại những “lò luyện online” này, các sĩ tử tha hồ đặt câu hỏi, bài tập, chia sẻ thắc mắc liên quan đến môn thi. Tinh thần “học thày không tày học bạn” được phát huy triệt để. Nhờ tính năng dễ tương tác của Facebook, việc ôn thi, trao đổi bài vở trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Fanpage còn luôn cập nhật thông tin về kì thi tuyển sinh còn được chia sẻ rộng rãi tới tất cả các “mem”. Các anh chị khóa trên tuy đã “hóa rồng” nhưng thi thoảng vẫn đảo qua, chia sẻ những kinh nghiệm, chiến thuật làm bài hay đơn giản chỉ là cách giữ vững tâm lý… để thành công trong kì thi cực quan trọng sắp tới.

Tips để ôn luyện thật hiệu quả:

Vì là ôn luyện online, nên teen khó tránh khỏi những cám dỗ kéo mình ra khỏi bài học. Tuân thủ một vài tip sau để chú tâm học hành nhé!

- Tinh thần tự giác thật cao: Nhớ là chỉ được mở duy nhất page “luyện thi” thôi nhé. Nếu không, teen sẽ dễ dàng bị cuốn theo các status hay game, bói toán trên Facebook mà quên đi nhiệm vụ quan trọng của mình.

 

- Học hiệu quả: Phân bố thời gian hợp lý để làm đề, cập nhật đề hàng ngày và giành thời gian làm toàn bộ đề đó. Sau đó bạn mới online và cùng thảo luận với bạn bè về cách giải và đáp số của mình. Nên rèn luyện cả cách trình bày (môn tự luận) và khả năng tính nhanh, tính nhẩm đối với bài trắc nhiệm teen nhé!

 

- Không ỷ lại: Page của bạn có rất nhiều “cao thủ” giải bài nhoay nhoáy, và thế là nhiều teen nảy sinh ý định “ỷ lại” nhờ vả các bạn ý giải hộ mình một vài bài khó. Điều này thật sự không tốt! Vì sau khi “ngâm cứu” hay “học thuộc” cả đáp án thì bạn vẫn dễ dàng bị “đo ván” trước một bài tập tương tự nhưng có số liệu khác. Hãy học bằng chính khả năng và thực lực của mình, nếu gặp bài quá “khoai”, cùng bạn bè bàn bạc và đưa ra hướng giải tốt nhất!

 

- Lựa chọn chính xác: Lựa chọn 1 đến 2 page để “luyện thi” mà bạn thấy lượng bài tập và “chất lượng” các sĩ tử thực sự phù hợp với khả năng của mình. Tránh việc add quá nhiều page khiến việc ôn tập không tập trung và bạn bị mất nhiều thời gian làm quen, kết bạn khi tham gia page mới.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: datviet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Luyện thi trên Facebook, on thi tren facebook, lo luyen thi, trung tam luyen thi, luyen thi dai hoc, fan page facebook

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM