Lưu ý tuyển sinh quân sự năm 2015

Năm 2015, Bộ GD&ĐT tổ chức một kỳ thi THPT quốc gia, lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ. Công tác tuyển sinh quân sự cũng thực hiện chung trong quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Công tác tuyển chọn đào tạo sĩ quan quân đội

Công dân có đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn, sức khỏe và tuổi đời, có nguyện vọng và khả năng hoạt động trong lĩnh vực quân sự được đăng ký xét duyệt tuyển sinh quân sự.

Căn cứ vào học lực, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường cho phù hợp.

Lưu ý tuyển sinh quân sự 2015
Đối với những thí sinh đăng ký tuyển sinh vào trường sĩ quan không quân đã được tuyển chọn và trúng tuyển qua 2 vòng khám sức khỏe do Viện y học hàng không tổ chức, có giấy báo làm thủ tục dự xét tuyển.

Sơ tuyển và đăng ký dự thi THPT quốc gia

Năm 2015, mỗi thí sinh phải làm 2 bộ hồ sơ riêng biệt: Hồ sơ đăng ký sơ tuyển (do Ban tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng phát hành) và hồ sơ đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia (Bộ GD&ĐT phát hành).

Thí sinh đăng ký sơ tuyển, khám sức khỏe và mua hồ sơ tại Ban chỉ huy quân sự cấp huyện nơi thí sinh cư trú. Việc đăng ký dự thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Về môn thi, thí sinh chưa tốt nghiêp THPT phải dự thi các môn thi để xét công nhận tốt nghiệp và đăng ký dự thi thêm các môn phù hợp với khối thi (tổ hợp môn thi để xét tuyển vào ĐH, CĐ) do các trường ĐH, CĐ quy định.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT đăng ký môn dự thi theo quy định của trường ĐH, CĐ đối với ngàn đào tạo mà thí sinh có nguyện vọng và kết quả thi chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Các trường tổ chức xét duyệt hồ sơ đăng ký sơ tuyển. Đối với những thí sinh không đủ tiêu chuẩn sơ tuyển, hoặc trúng tuyển nhưng không đủ tiêu chuẩn nhập học, các đơn vị, nhà trường xét duyệt có văn bản thông báo rõ lý do tới thí sinh, gia đình thí sinh và cơ quan tuyển sinh nơi thí sinh đăng ký sơ tuyển theo đúng quy định.

Chỉ nhận hồ sơ xét tuyển những thí sinh đã qua sơ tuyển

Các trường quân đội chỉ nhận hồ sơ xét tuyển đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng, cụ thể:

Xét tuyển nguyện vọng 1: Chỉ xét tuyển những thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển, phiếu đăng ký xét tuyển, giấy chứng nhận điểm thi hợp lệ và các giấy tờ liên quan về trường đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 đúng thời gian quy định.

Xét tuyển các nguyện vọng bổ sung, theo quy chế của Bộ GD&ĐT và quy định của Bộ Quốc phòng.

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/luu-y-tuyen-sinh-quan-su-nam-2015-725988-v.html

Tuyển sinh 2015,Thông tin tuyển sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lưu ý tuyển sinh quân sự năm 2015, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh quân sự

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Quân Đội
Cho em hỏi: Hồ sơ Quân Đội đã gửi về cho trường chưa ạ?
Em học trường THPT Tân châu, TX Tân Châu, An Giang.
Chân thành cám ơn !
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM