Lưu ý từ đề thi minh họa môn tiếng Anh

Nhận định về đề thi minh họa môn Tiếng Anh (kỳ thi THPT quốc gia 2017), thạc sỹ Phạm Thu Phương - Giáo viên môn Tiếng Anh Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) - đồng thời gợi ý định hướng ôn tập môn học này trong nhà trường.

Lưu ý từ đề thi minh họa môn tiếng Anh

Không có câu hỏi đánh đố

Cấu trúc đề thi minh họa môn Tiếng Anh Bộ GD&ĐT mới công bố không khác nhiều so với các đề năm trước (phần ngữ pháp từ vựng và bài đọc). Phần viết lại câu được chuyển sang trắc nghiệm

Đề có tính phân loại học sinh cao (nằm ở hai bài đọc cuối và một số câu ngữ pháp, từ vựng); đồng thời cũng bám sát theo sách giáo khoa để học sinh trung bình có thể làm được bài. Không có câu đánh đố học sinh trong đề thi minh họa.

Học sinh cần bổ sung thêm kiến thức nâng cao để đạt điểm tốt

Với đề thi minh họa môn Tiếng Anh Bộ GD&ĐT đã công bố, thạc sỹ Phạm Thu Phương cho rằng, nhà trường cần hệ thống bài tập được soạn để phân loại học sinh có mục đích thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH 2017.

Các thầy cô cũng cần bám sát từ vựng và ngữ pháp sách giáo khoa lớp 12 để học sinh trung bình, những học sinh không thi khối A1 và khối D vẫn nắm chắc được kiến thức.

Bên cạnh việc biên soạn các đề luyện soạn bám sát với dạng đề thi minh họa, nên thực hiện kiểm tra thường xuyên (15 phút) sau mỗi phần ngữ pháp và từ vựng sách giáo khoa để củng cố bài.

Với học sinh thi khối D và A1, thạc sỹ Phạm Thu Phương lưu ý: Ngoài việc ôn tập tất cả những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, các em cần phải học thêm kiến thức nâng cao, những mẫu câu phức tạp, những dạng câu hỗn hợp, cụm động từ, trường hợp đặc biệt của các dạng ngữ pháp cơ bản, cũng như các dạng câu đảo ngữ.

Với giáo viên, đề luyện tập dành cho học sinh khối D và A1 cần tăng cường tự vựng, cấu trúc ngữ pháp khó và bài đọc; có bài kiểm tra progress test hàng tháng theo mẫu đề thi chuẩn để đánh giá toàn diện học sinh.


Thi tốt nghiệp THPT 2017


Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/trao-doi/luu-y-tu-de-thi-minh-hoa-mon-tieng-anh-2387969-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lưu ý từ đề thi minh họa môn tiếng Anh, đề thi minh họa 2017, đề thi minh họa môn tiếng Anh, tuyển sinh ĐH 2017, mẫu đề thi chuẩn, thi tốt nghiệp THPT 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM