Lượng thí sinh dự thi môn Toán đạt gần 77%

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, sáng nay, trên cả nước có trên 699.600 thí sinh đến dự thi tại các trường đại học, học viện.

Sự kiện: thi đại học 2011


Như vậy, so với số thí sinh đến làm thủ tục dự thi ngày hôm qua, số thí sinh đến dự thi sáng nay đã tăng lên 19.000 em (số thí sinh đến làm thủ tục dự thi ngày hôm qua là trên 688.500 em). Tỷ lệ thí sinh vì thế tăng từ trên 74,8% lên 76,92%.

Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót; không có hiện tượng tung tin thất thiệt về đề thi. Công tác coi thi được thực hiện nghiêm túc, không khí trường thi trật tự, an toàn.

Trong buổi thi sáng nay, mặc dù đã được các cán bộ coi thi nhắc nhở nhưng một số thí sinh đã bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Tại Đại học Thủy lợi, giám thị vừa phát đề xong được 1 phút, nghi vấn thấy trong túi thí sinh có biểu hiện bất thường, giám thị đã đề nghị thí sinh này bỏ vật dụng trong túi ra, đó là chiếc điện thoại trong chế độ tắt. Ngay lập tức thí sinh này đã bị lập biên bản đình chỉ thi.

Giáo sư Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng trường Đại học Thủy Lợi, cho biết, dù đã tắt máy nhưng thí sinh vẫn vi phạm quy chế thi và bị xử lý theo đúng quy định.

Cũng theo ông Kim, trong buổi làm thủ tục dự thi hôm qua, trường phát hiện một thí sinh có ảnh trên chứng minh thư khác với hai thẻ nộp trong nhà trường. Thí sinh này giải thích do bạn trong lớp đã bỏ nhầm ảnh khi gửi hồ sơ về trường. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, nhà trường đã đối chiếu với hồ sơ gốc thì đúng là thí sinh “thật”. Tuy nhiên, nhà trường đã chụp lại ảnh lưu hồ sơ để kiểm tra theo dõi trong khâu hậu kiểm.

Tại Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, trong buổi thi sáng nay cũng phát hiện hai trường hợp mang điện thoại di động vào phòng thi. Hai thí sinh này đều bị đình chỉ thi.

Tại các điểm thi như Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Bách khoa, Đại học Công đoàn, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Kinh tế quốc dân... chưa thấy trường hợp nào vi phạm.

 

Kenhtuyensinh ( Nguồn TTXVN)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lượng thí sinh dự thi môn Toán đạt gần 77%, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, chỉ tieu tuyen sinh, thi dai hoc, ngay thi dau tien

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand