Lượng hồ sơ đăng ký dự thi ĐHCĐ năm 2013 có xu hướng giảm

Lượng hồ sơ đăng ký dự thi ĐHCĐ năm 2013 có xư hướng giảm: Năm nay tình trạng học sinh ĐKDT theo cảm tính đã giảm, các em đã biết chọn trường, chọn nghề theo đúng năng lực và sở trường. Nhiều em học lực trung bình đã lựa chọn thi CĐ

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / thông tin tuyển sinh / tuyển sinh 2013

Lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển ĐH, CĐ giảm

Ngày 11-4, Sở GD-ĐT Hà Nội kết thúc việc thu nhận hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ với học sinh THPT và thí sinh tự do. Ghi nhận trong ngày cuối nhận hồ sơ, số thí sinh đến nộp ở các phòng GD-ĐT có xu hướng giảm.

Tại địa điểm thu nhận của Phòng GD-ĐT quận Ba Đình, số lượng thí sinh đến nộp trong ngày cuối bằng 1/2 so với những ngày trước. Tổng số hồ sơ của cả đợt khoảng hơn 500 bộ, tương đương với năm ngoái. Ở địa điểm thu nhận của Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín, trong ngày cuối chỉ có khoảng gần 20 thí sinh đến nộp. Số lượng hồ sơ của cả đợt cũng giảm một nửa so với năm ngoái, còn 200 bộ. Phòng GD-ĐT huyện Từ Liêm nhận gần 600 bộ, trong đó ngày cuối chỉ khoảng 30 thí sinh đến nộp với gần 50 bộ hồ sơ... Tại Phòng GD-ĐT Đống Đa, lượng hồ sơ chưa đến 300 bộ, giảm cả trăm bộ so với năm 2012. Ít thí sinh nộp số lượng hồ sơ lớn, trung bình nộp 2 hồ sơ/thí sinh. Bắt đầu từ 12-4, thí sinh có nhu cầu nộp hồ sơ sẽ nộp trực tiếp cho các trường ĐH, CĐ.

Hồ sơ đăng ký dự thi vào ngành Kinh tế đã giảm

Theo nhận định của nhiều cán bộ tuyển sinh, hiện  vẫn có nhiều học sinh quan tâm và đăng ký vào khối ngành Kinh tế nhưng không còn tình trạng rầm rộ như các năm trước. Các em tỏ ra khá thận trọng trong việc lựa chọn trường chứ không hời hợt, đăng ký theo cảm tính hay theo phong trào.

Tại điểm thu nhận hồ sơ Phòng Giáo dục Đống Đa (Hà Nội) năm nay, lượng hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) của thí sinh giảm hơn so với năm trước một chút. Bà Phạm Thị Hạnh, cán bộ thu nhận hồ sơ cho biết: “Hồ sơ của thí sinh năm nay không tập trung vào khối Kinh tế nhiều như các năm trước mà rải ra nhiều khối ngành như Kỹ thuật, Y dược, Sư phạm”.

Ông Phạm Văn Sắc - Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Thái (huyện Đan Phượng) cho biết: “Thay đổi lớn nhất trong xu hướng chọn ngành năm nay của học sinh trong trường là sự giảm mạnh hồ sơ khối ngành Kinh tế. Nhà trường đã nhận được khoảng 900 hồ sơ ĐKDT của 512 học sinh lớp 12, trong số này, học sinh tập trung chủ yếu chuyên ngành công nghệ, kỹ thuật như giao thông, cơ khí, xây dựng, một số chọn CĐ Y, CĐ nghề; nhiều nhất là hồ sơ thi vào Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội”.

Cô Trần Thị Kim Liên - cán bộ phụ trách hồ sơ tuyển sinh của Trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết: “Năm nay tình trạng học sinh ĐKDT theo cảm tính đã giảm, các em đã biết chọn trường, chọn nghề theo đúng năng lực và sở trường. Nhiều em học lực trung bình đã lựa chọn thi CĐ, hoặc là đi học trường nghề. Điều này sẽ tạo hiệu ứng xã hội khá tốt, giảm bớt hồ sơ ảo, tiết kiệm được chi phí cho xã hội”.

Theo An ninh thủ đô

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lượng hồ sơ đăng ký dự thi ĐHCĐ năm 2013 có xu hướng giảm, hồ sơ đăng ký dự thi, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi, hồ sơ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng