Lượng hồ sơ đăng ký dự thi ĐHCĐ năm 2013 có xu hướng giảm

Lượng hồ sơ đăng ký dự thi ĐHCĐ năm 2013 có xư hướng giảm: Năm nay tình trạng học sinh ĐKDT theo cảm tính đã giảm, các em đã biết chọn trường, chọn nghề theo đúng năng lực và sở trường. Nhiều em học lực trung bình đã lựa chọn thi CĐ

Sự kiện: Giáo dục / tuyển sinh / thông tin tuyển sinh / tuyển sinh 2013

Lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển ĐH, CĐ giảm

Ngày 11-4, Sở GD-ĐT Hà Nội kết thúc việc thu nhận hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ với học sinh THPT và thí sinh tự do. Ghi nhận trong ngày cuối nhận hồ sơ, số thí sinh đến nộp ở các phòng GD-ĐT có xu hướng giảm.

Tại địa điểm thu nhận của Phòng GD-ĐT quận Ba Đình, số lượng thí sinh đến nộp trong ngày cuối bằng 1/2 so với những ngày trước. Tổng số hồ sơ của cả đợt khoảng hơn 500 bộ, tương đương với năm ngoái. Ở địa điểm thu nhận của Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín, trong ngày cuối chỉ có khoảng gần 20 thí sinh đến nộp. Số lượng hồ sơ của cả đợt cũng giảm một nửa so với năm ngoái, còn 200 bộ. Phòng GD-ĐT huyện Từ Liêm nhận gần 600 bộ, trong đó ngày cuối chỉ khoảng 30 thí sinh đến nộp với gần 50 bộ hồ sơ... Tại Phòng GD-ĐT Đống Đa, lượng hồ sơ chưa đến 300 bộ, giảm cả trăm bộ so với năm 2012. Ít thí sinh nộp số lượng hồ sơ lớn, trung bình nộp 2 hồ sơ/thí sinh. Bắt đầu từ 12-4, thí sinh có nhu cầu nộp hồ sơ sẽ nộp trực tiếp cho các trường ĐH, CĐ.

Hồ sơ đăng ký dự thi vào ngành Kinh tế đã giảm

Theo nhận định của nhiều cán bộ tuyển sinh, hiện  vẫn có nhiều học sinh quan tâm và đăng ký vào khối ngành Kinh tế nhưng không còn tình trạng rầm rộ như các năm trước. Các em tỏ ra khá thận trọng trong việc lựa chọn trường chứ không hời hợt, đăng ký theo cảm tính hay theo phong trào.

Tại điểm thu nhận hồ sơ Phòng Giáo dục Đống Đa (Hà Nội) năm nay, lượng hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) của thí sinh giảm hơn so với năm trước một chút. Bà Phạm Thị Hạnh, cán bộ thu nhận hồ sơ cho biết: “Hồ sơ của thí sinh năm nay không tập trung vào khối Kinh tế nhiều như các năm trước mà rải ra nhiều khối ngành như Kỹ thuật, Y dược, Sư phạm”.

Ông Phạm Văn Sắc - Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Thái (huyện Đan Phượng) cho biết: “Thay đổi lớn nhất trong xu hướng chọn ngành năm nay của học sinh trong trường là sự giảm mạnh hồ sơ khối ngành Kinh tế. Nhà trường đã nhận được khoảng 900 hồ sơ ĐKDT của 512 học sinh lớp 12, trong số này, học sinh tập trung chủ yếu chuyên ngành công nghệ, kỹ thuật như giao thông, cơ khí, xây dựng, một số chọn CĐ Y, CĐ nghề; nhiều nhất là hồ sơ thi vào Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội”.

Cô Trần Thị Kim Liên - cán bộ phụ trách hồ sơ tuyển sinh của Trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết: “Năm nay tình trạng học sinh ĐKDT theo cảm tính đã giảm, các em đã biết chọn trường, chọn nghề theo đúng năng lực và sở trường. Nhiều em học lực trung bình đã lựa chọn thi CĐ, hoặc là đi học trường nghề. Điều này sẽ tạo hiệu ứng xã hội khá tốt, giảm bớt hồ sơ ảo, tiết kiệm được chi phí cho xã hội”.

Theo An ninh thủ đô

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lượng hồ sơ đăng ký dự thi ĐHCĐ năm 2013 có xu hướng giảm, hồ sơ đăng ký dự thi, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi, hồ sơ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM