Lúng túng điều chỉnh giờ học

(Giáo dục) Mặc dù chưa có công văn chỉ đạo từ Sở GDĐT Hà Nội nhưng phương án thay đổi giờ học của Bộ GTVT đã được lãnh đạo các trường cập nhật. Hầu hết các trường đều cho rằng thay đổi thời khoá biểu không khó cho trường mà chỉ khó cho học sinh và phụ huynh.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

 

Tin liên quan:

doi_gio_hoc_tranh_ket_xe_gio_cao_diem

Khó khăn sẽ đổ lên đầu học sinh và phụ huynh khi điều chỉnh giờ làm giờ học theo kiến nghị của bộ GTVT.


Với khung giờ học mới theo đề nghị của Bộ GTVT, nhiều trường học tại Hà Nội đang lúng túng trong việc thay đổi thời khoá biểu và các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh trước giờ phụ huynh đến đón.

 

 

Theo dự thảo điều chỉnh của Bộ GTVT, đối với các trường học, từng cấp học sẽ có các khung giờ khác nhau. Các trường mầm non, tiểu học và THCS sẽ bắt đầu học muộn hơn hiện nay 1 tiếng, bắt đầu từ 8 giờ đến 17 giờ 30 chiều (học bán trú). Học sinh THPT sẽ vào học lúc 7 giờ đến 11 giờ sáng và ca chiều bắt đầu từ 12 giờ 30 đến 16 giờ 30. Sinh viên các trường ĐH, CĐ sẽ có khung giờ khác nhau tuỳ địa bàn.

 

Theo thống kê, hiện nay Hà Nội có khoảng 350.000 học sinh mầm non, 500.000 học sinh tiểu học và 320.000 học sinh THCS. Ngoài ra, số sinh viên các trường đại học và cao đẳng trong nội thành lên tới gần 478.900. Như vậy sẽ có 1.648.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội chịu tác động trực tiếp nếu khung giờ học bị thay đổi.

 

Mặc dù chưa có công văn chỉ đạo từ Sở GDĐT Hà Nội nhưng phương án thay đổi giờ học của Bộ GTVT đã được lãnh đạo các trường cập nhật. Hầu hết các trường đều cho rằng thay đổi thời khoá biểu không khó cho trường mà chỉ khó cho học sinh và phụ huynh.

 

Theo PGS Văn Như Cương - Hiệu trưởng Trường THPT Dân Lập Lương Thế Vinh: “Trường đang rất băn khoăn ở phương án khối THCS và THPT có khung giờ lệch nhau vì trường hiện có cả 2 cấp học này không thể có 2 khung giờ vào và tan học khác nhau trong cùng 1 trường được, như thế sẽ rất lộn xộn. Trường đang cân nhắc chọn 1 trong 2 khung giờ đó lấy làm khung giờ chuẩn chung”.

 

Hiệu trưởng Trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng, TS Nguyễn Tùng Lâm thì lo ngại: “Hiện tại trường đang vào học từ 7 giờ 15 buổi sáng và 1 giờ buổi chiều, như vậy cũng không khác mấy so với đề xuất điều chỉnh của Bộ GTVT. Trường sẽ phải cân đối lại một chút thời gian để đảm bảo học đủ 5 tiết/buổi”.

 

 

Ở cấp tiểu học, cô Trần Tố Trinh - Hiệu phó Trường Tiểu học Ba Đình cho biết: “Hiện tại trường vẫn cho các em tan học lúc 16 giờ 30, bây giờ thay đổi đến 17 giờ 30 thì điều quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho các em trước khi được bố mẹ đến đón. Sau khi nhận được công văn hướng dẫn của Sở trường sẽ có phương án cụ thể”.

 

Ông Đỗ Quang Hợp - Hiệu trưởng Tiểu học Cát Linh cho biết: “Các trường tiểu học tại Hà Nội đều vào học 8 giờ và tan lúc 16 giờ. Nếu bố mẹ 18 giờ mới về thì trường sẽ phải quản lý các em thêm 2 giờ nữa, điều này rất bất cập, các trường sẽ phải đau đầu xem 2 giờ này sẽ làm gì để quản lý các em?”


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: 24h.com.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lúng túng điều chỉnh giờ học, Lúng túng điều chỉnh giờ học, giờ làm, bộ gtvt, điểm thi, điểm chuẩn, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, nguyện vọng, kẹt xe, giờ cao điểm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM