Luật visa du học Úc 2014 tạo nhiều thuận lợi cho du học sinh

Luật visa du học Úc 2014 tạo nhiều thuận lợi cho du học sinh: không yêu cầu chứng minh tài chính; cấp visa làm việc tại Úc cho sinh viên sau tốt nghiệp, thời gian từ 2 đến 4 năm; áp dụng cách tính 40 giờ làm thêm trong 2 tuần thay vì 20 giờ/tuần...

Sự kiện: Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng, du học úc

Những thay đổi tích cực về luật visa của Úc thời gian qua đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh sang nước này học tập, làm việc. Áp dụng quy trình xét visa đơn giản hóa đối với sinh viên đăng ký các khóa học từ bậc ĐH trở lên (loại visa 573): không yêu cầu chứng minh tài chính; cấp visa làm việc tại Úc cho sinh viên sau tốt nghiệp, thời gian từ 2 đến 4 năm; áp dụng cách tính 40 giờ làm thêm trong 2 tuần thay vì 20 giờ/tuần… Đó là những thay đổi tích cực trong chính sách visa du học Úc thời gian qua. Điều này đã tạo ra nhiều thuận lợi cho du học sinh trong việc trang bị kiến thức, chọn nghề, lập nghiệp.

Đơn giản hóa visa du học Úc từ năm 2014

Bộ Di trú và Công dân Úc đã lựa chọn 39 trường ĐH và các học viện đối tác tham gia chương trình “Đơn giản hóa visa”. Tất cả hồ sơ xin visa ĐH (573), đăng ký các khóa học cử nhân (bao gồm chương trình cử nhân chuyển tiếp) và thạc sĩ tín chỉ, có giấy mời và tiếp nhận học chính thức đều được xét theo chương trình này.

Luật visa du học Úc 2014 tạo nhiều thuận lợi cho du học sinh

Luật visa du học Úc 2014 tạo nhiều thuận lợi cho du học sinh

Hồ sơ visa của những đối tượng này được xét như cấp độ 1, vốn chỉ dành cho visa nghiên cứu và học bổng. Thời gian xét hồ sơ sẽ trong vòng 1-2 tuần và người xin visa không phải chứng minh tài chính. Việc xét khả năng tài chính sẽ do nhà trường và các đại diện tuyển sinh thực hiện. Điều lưu ý là lãnh sự quán vẫn có quyền yêu cầu nộp bằng chứng về khả năng tài chính nếu thấy cần thiết.

Ông Ian Cumming, Trưởng Bộ phận Nhập cư và Bảo vệ biên giới - Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP HCM, cho biết từ tháng 3-2014, diện xét duyệt ưu tiên sẽ được mở rộng dành cho một số học viên không phải học tại trường ĐH. Ngoài ra, sinh viên có thể làm thêm linh động hơn, 40 giờ trong 2 tuần thay vì 20 giờ/tuần như trước đây. Quy định này giúp du học sinh dễ dàng sắp xếp thời khóa biểu và có thể làm dồn trong một tuần nếu muốn. Những thay đổi này áp dụng cho cả sinh viên mới nhận hoặc đang có visa du học.

Ngoài thời gian cho phép làm thêm linh hoạt, du học sinh còn có cơ hội làm việc, tích lũy thêm kinh nghiệm tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học. Cụ thể, sinh viên quốc tế sau khi học xong chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ theo tín chỉ tại Úc được ở lại làm việc thêm 3 năm, đối với sinh viên hoàn thành các chương trình tiến sĩ sẽ là 4 năm.

Nên nộp hồ sơ xin visa du học Úc sớm

Lưu ý học sinh nên nộp hồ sơ visa sớm, trước ngày học ít nhất 6-8 tuần để bảo đảm được cấp visa trước khi khóa học bắt đầu và có đủ thời gian chuẩn bị, mua vé máy bay. Tùy theo từng loại visa và chất lượng của hồ sơ visa, thời gian xét sẽ khác nhau, dao động từ 2 đến 8 tuần. Trường hợp sức khỏe của người xin visa có vấn đề, cần phải chuyển lấy ý kiến của bác sĩ tại Úc hay văn phòng visa cần làm rõ một số thông tin trong hồ sơ, thời gian xem xét có thể bị kéo dài.

Có nhiều loại visa sinh viên cấp cho những sinh viên quốc tế muốn sang Úc học tập. Tùy theo khóa học đã đăng ký và được chấp nhận, học sinh sẽ phải quyết định xin loại visa nào cho phù hợp. Nếu học sinh không xin loại visa tương ứng với chương trình học sẽ dẫn đến việc visa được cấp hết hiệu lực trước khi khóa học kết thúc, thậm chí hồ sơ visa bị từ chối. Các mẫu đơn xin visa phải được điền thông tin đầy đủ, rõ ràng cùng với số điện thoại và địa chỉ liên lạc để viên chức lãnh sự liên hệ khi cần. Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của loại visa bạn xin.

Đặc biệt, bạn phải luôn cung cấp các thông tin trung thực trong hồ sơ visa. Trường hợp văn phòng visa phát hiện sự thiếu trung thực hoặc không nhất quán trong hồ sơ, visa của bạn sẽ bị từ chối.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín tại đây để được cập nhật những thay đổi mới nhất về chính sách visa du học úc hoặc đặt các câu hỏi, thắc mắc liên quan tới thủ tục làm hồ sơ xin visa du học úc, đăng ký nhận thông tin học bổng du học Úc qua email tại ô bên dưới.

Theo báo Người Lao Động

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Luật visa du học Úc 2014 tạo nhiều thuận lợi cho du học sinh, visa du học úc, thông tin du học úc, học bổng du học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

hỏi
chào các achi hien nay e đang học lớp 9 được ra nước ngoài học không ạ?
()()
hoi
co phai du hoc uc khong nhan va xet duyet vida nhung hoc sinh o nghe an va ha tinh khong vay ? va tai sao lai miet thi nhu vay? lieu toi co nghe nham kg hay la dung nhu vay.
()()
hỏi
hỏi về du học úc
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM