Luật quản lý nhà trọ ở tiểu bang NSW sẽ được cải cách

Sống cùng với chủ nhà là một trải nghiệm thú vị và hữu ích đối với bạn. Chủ nhà được lựa chọn cho dịch vụ Homestay nhất định phải là người hiểu được các nền văn hóa khác nhau.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Luật quản lý nhà trọ ở tiểu bang NSW sẽ được cải cách, theo đó các khu nhà trọ, nơi cư trú của những người có hoàn cảnh đặc biệt nhất trên toàn tiểu bang sẽ được kiểm soát với cơ chế chặt chẽ hơn, chế độ xử phạt cũng nghiêm khắc hơn.

 

NSW Thiết chặt luật thuê nhà trọ

Luật quản lý nhà trọ ở tiểu bang NSW sẽ được cải cách

 

Bộ trưởng phụ trách về Người tàn tật của tiểu bang, ông Andrew Constance, cho hay những cải cách được đề xuất bao gồm chế tài xử phạt nghiêm khắc hơn đối với những hành vi không tuân thủ pháp luật, đồng thời yêu cầu toàn bộ nhân viên của nhà trọ phải tiến hành kiểm tra hồ sơ phạm tội định kỳ.

Ngoài ra, theo quy định mới thì người thuê nhà sẽ có quyền cư ngụ lớn hơn, nhân viên của chính phủ có thêm thẩm quyền kiểm tra đột xuất tình trạng sức khỏe của người dân thuê nhà.

Những nhà trọ không được cấp phép cho những người có thu nhập thấp thuê, hoặc nhà trọ có phép nhưng cho người tàn tật, người thiểu năng về trí tuệ và tâm thần, đều phải đăng ký với Cơ quan NSW Fair Trading. Mức phạt đề xuất đối với cá nhân là $11,000 cho mỗi trường hợp, đối với tổ chức là $22,000 cho mỗi trường hợp.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỐNG CÙNG VỚI CHỦ NHÀ (Homestay)

Sống cùng với chủ nhà là một trải nghiệm thú vị và hữu ích đối với bạn. Chủ nhà được lựa chọn cho dịch vụ Homestay nhất định phải là người hiểu được các nền văn hóa khác nhau. Vì vậy khi có thời gian sống cùng với họ, bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị. Hầu như các vần đề nảy sinh đều do bất đồng ngôn ngữ khi giao tiếp, do đó một điều rất quan trọng là hai bên cần phải có sự thông hiểu lẫn nhau. Người chủ nhà (host) thường mong muốn đưa đến cho bạn sự chăm sóc, sinh hoạt tiện nghi và không gian lành mạnh nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập của bạn. Thời gian đầu bạn sẽ khó khăn để có thể nghe hiểu được tất cả mọi thứ từ họ, nhưng sau một thời gian tiếp xúc thường xuyên bạn sẽ quen dần và nhờ vậy khả năng tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ lên rất nhiều. Bạn càng nói chuyện nhiều với chủ nhà thì bạn càng học được nhiều hơn. Mỗi chủ nhà chỉ được phép cho ở tối đa 3 sinh viên nam hoặc nữ cùng một thời điểm.

BẢO HIỂM

Chủ nhà bắt buộc phải mua bảo hiểm tài sản "Public Liability" và phải thông báo cho bên bảo hiểm biết mình đang có sinh viên nước ngoài đang cư trú tại nhà. Công ty Homestay Australia PL sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm pháp lý nào đối với mọi tổn thất và mất mát liên quan đến chủ nhà và sinh viên trong thời gian chung sống.

HƯỚNG DẪN ĐI LẠI

Khi đến ở các bạn sinh viên sẽ được chủ nhà hướng dẫn đầy đủ về các phương tiện giao thông công cộng, hướng dẫn bạn cách đến trường thuận tiện nhất.

Bạn hãy yêu cầu chủ nhà cung cấp bản copy lịch trình của các phương tiện giao thông. Chủ nhà phải đảm bảo bạn hiểu được hết thông tin trên đó. Ngoài ra họ phải nhắc nhở bạn luôn mang theo một số giấy tùy thân để có thể xác định được bạn là ai, bạn đang ở đâu và số điện thoại của chủ nhà bạn đang ở để trong trường hợp cần thiết hay bị lạc bạn có thể chuyển các thông tin này đề nhờ giúp đỡ và liên lạc với chủ nhà.

CHI PHÍ

Bạn cần đăng ký tối thiểu trước 4 tuần và phí trả cho 4 tuần đầu sẽ không được hoàn trả. Bạn trả tiền thuê nhà vào cuối mỗi tháng. Sau 4 tuần đầu tiên, chủ nhà sẽ chuyển cho bạn hóa đơn tiền nhà của tháng tới và bạn làm thanh toán ngay sau đó. Tuy nhiên lưu ý là bạn không trả tiền trực tiếp cho chủ nhà mà trả cho công ty Homestay Australia P/L là công ty quản lý homestay của bạn. Nếu bạn muốn chuyển đi thì phải thông báo trước 2 tuần. Nếu bạn chắc chắn chỉ ở 4 tuần đầu tiên, thì hãy thông báo cho chủ nhà biết ngay khi đến ở..

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Luật quản lý nhà trọ ở tiểu bang NSW sẽ được cải cách, Luật quản lý nhà trọ ở tiểu bang NSW sẽ được cải cách, luật thuê nhà, thuê nhà trọ, du học, học bổng, học bổng du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo Viet Times)


Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM