Lựa chọn khác cho học sinh tốt nghiệp THPT

Lựa chọn khác cho học sinh tốt nghiệp THPT: Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân và Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Hà Nội và Đại học La Trobe Úc

 

Lựa chọn khác cho học sinh tốt nghiệp THPT: Chương trình liên kết quốc tế

Trước đây, học sinh tốt nghiệp THPT không có nhiều lựa chọn cho mình. Các em cố hết sức để vào học trong các chương trình đại học chính quy. Tuy vậy, tỉ lệ chọi vào các trường đại học công lập tốt trong nước lại rất cao, những học viên không may mắn sẽ phải tìm kiếm cơ hội với nguyện vọng hai, nguyện vọng ba hoặc các chương trình chính quy có điểm đầu vào thấp hơn.

Việc du học lại rất tốn kém nên không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện cho con em mình học ở nước ngoài. Vì thế, các chương trình liên kết quốc tế trở thành một sự lựa chọn mới cho các em học sinh.

Được phép của Chính phủ và Bộ Giáo dục-Đào tạo, từ năm 2003, ĐH La Trobe đã thực hiện Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân và Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Hà Nội.


Chương trình liên kết đào tạo đại học La Trobe

Hình ảnh các bạn sinh viên trong một giờ học

Trường ĐH La Trobe thành lập năm 1964 tại bang Victoria, Úc. Qua 40 năm hình thành và phát triển, La Trobe trở thành trường đại học danh tiếng không chỉ ở Úc mà còn ở nước ngoài. La Trobe đã gắn bó và hợp tác với hơn 250 viện nghiên cứu, trường đại học ở hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới. Đại học La Trobe luôn tự hào về chất lượng đào tạo cũng như phương pháp giảng dạy hiện đại của mình.

Chương trình liên kết đào tạo ĐH La Trobe và ĐH Hà Nội

Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ QTKD giữa trường ĐH La Trobe và ĐH Hà Nội là một trong những chương trình đào tạo quốc tế đầu tiên tại Hà Nội và cũng là chương trình duy nhất được tổ chức kiểm định chất lương Châu Âu EPAS công nhận về chất lượng đào tạo theo chuẩn Châu Âu. Chương trình giảng dạy, chất lượng đào tạo do ĐH La Trobe trực tiếp quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế. Các giáo sư La Trobe và các giảng viên người Việt Nam đã tu nghiệp nước ngoài giảng dạy bằng tiếng Anh. Sau khóa học, sinh viên sẽ được cấp Bằng chính quy do ĐH La Trobe cấp giống như các sinh viên học tại ĐH La Trobe ở Úc.


Chương trình liên kết đào tạo đại học La Trobe

Một giờ học của sinh viên chương trình liên kết quốc tế

Ưu điểm của Chương trình hợp tác đào tạo này là ở chỗ: sinh viên chỉ phải trả chi phí thấp, tiết kiệm tiền học phí so với học ở Úc, chưa kể những chi phí sinh hoạt, đi lại; Học tại Việt Nam nhưng bằng cấp quốc tế; Nội dung phù hợp, thiết thực đáp ứng được nhu cầu của học viên. Học hết năm thứ nhất, sinh viên được lựa chọn địa điểm, tiếp tục học tại Hà Nội hoặc tại Úc hay các nước khác, hoặc đi làm sau đó quay lại học tiếp. Ngoài ra, sinh viên cũng có điều kiện được đào tạo tiếng Anh tại môi trường tốt nhất thông qua khóa học tiếng Anh tại Trung tâm Giáo dục Quốc tế (ELICOS) thuộc trường ĐH Hà Nội.


Chương trình liên kết đào tạo đại học La Trobe

Giáo viên trực tiếp hướng dẫn trong giờ ôn tập

Cho đến nay chương trình đã tuyển sinh được 21 khóa Cử Nhân trong đó 14 khóa đã tốt nghiệp ra trường. Chương trình đã có được những kết quả nhất định, đó là sự hài lòng của học viên, lòng tin tưởng của các bậc phụ huynh có con em học ở Chương trình Diploma (Cao đẳng) và cử nhân QTKD.


Chương trình liên kết đào tạo đại học La Trobe

Học viên tốt nghiệp chăm chú nghe diễn văn

Nguyễn Huyền My – sinh viên chương trình Cử nhân QTKD cho biết: “Điều em thực sự thích thú khi học ở ĐH Latrobe là bọn em được học trong các lớp quy mô nhỏ, nơi mà các sinh viên không cảm giác như mình lạc lõng giữa hàng nghìn người. Các giảng viên hiểu rõ từng sinh viên, biết ước mơ, hoài bão và tận tình giúp đỡ sinh viên. Thêm vào đó, em rất vui sướng vì em được chuyển tiếp học ở Úc và bố mẹ em cũng hài lòng về điều này”. (Sau khi ra Trường Nguyễn Huyền My được nhận vào làm tại ngân Hàng ANZ)

Chương trình liên tục tuyển học viên cho chương trình tiếng Anh dự bị.


Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ:

Văn phòng La Trobe


Với phương châm “ĐH La Trobechất lượng giảng dạy & sự hài lòng của học viên”, Chương trình của ĐH La Trobe Việt Nam luôn mở rộng cánh cửa chào đón mọi học viên.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lựa chọn khác cho học sinh tốt nghiệp THPT,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20