Lựa chọn hệ nào cũng có cơ hội

(Tuyển sinh) Tiến sĩ Phan Văn Thơm, quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Đô, cho biết trường đang dành 1.866 chỉ tiêu xét tuyển 12 ngành hệ ĐH với mức điểm xét tuyển cho nguyện vọng (NV) 2 khối A và D1 là 13; B và C: 14.

Sự kiện: Tuyển sinh 2011, nguyện vọng  2, xét tuyển

Xét tuyển nguyện vọng 2 ở ĐBSCL, nhiều trường đã áp dụng điều 33 Quy chế về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy nhằm thu hút thí sinh

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 tại Phòng Đào tạo của Trường ĐH Cần Thơ

Tiến sĩ Phan Văn Thơm, quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Đô, cho biết trường đang dành 1.866 chỉ tiêu xét tuyển 12 ngành hệ ĐH với mức điểm xét tuyển cho nguyện vọng (NV) 2 khối A và D1 là 13; B và C: 14; hệ CĐ có 982 chỉ tiêu với mức điểm xét tuyển khối A, D1 là 10. Trường cũng vận dụng điều 33 của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy nhằm tạo điều kiện cho thí sinh người dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo… có cơ hội học ĐH đồng thời được hưởng các chính sách miễn, giảm học phí.

Trên 10 điểm có quyền hy vọng

 Ở hệ ĐH của Trường ĐH Tây Đô, đa số thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào ngành tài chính ngân hàng và quản trị kinh doanh. Năm nay, điểm thi của thí sinh ở các tỉnh ĐBSCL không cao nên số lượng nộp vào các ngành thuộc hệ CĐ cũng khá nhiều. Chỉ riêng ngày 25-8, Trường ĐH Tây Đô nhận được gần 300 hồ sơ nộp đăng ký xét tuyển vào các ngành hệ ĐH và gần 200 hồ sơ vào các ngành thuộc hệ CĐ.

Trường ĐH Võ Trường Toản (tỉnh Hậu Giang) cũng đã nhận được hơn 600 hồ sơ xét tuyển NV2. Năm nay, trường có 900 chỉ tiêu thuộc 3 ngành cho hệ CĐ, gồm: công nghệ thông tin (250), tài chính, ngân hàng (350), kế toán (300) và 1.200 chỉ tiêu của 9 ngành thuộc hệ ĐH cho các thí sinh có tổng số điểm thi (sau khi đã cộng điểm ưu tiên khu vực và điểm ưu tiên đối tượng) đạt từ điểm sàn trở lên.
Điểm ưu tiên cho mỗi khu vực cách nhau 1 điểm. Theo đó, điểm xét tuyển NV2 hệ ĐH dành cho thí sinh khu vực 1 ở khối A và D1 là 10; C: 11. Đến thời điểm này, trường vẫn chưa công bố điểm xét tuyển đối với ngành dược sĩ ĐH nhưng lãnh đạo trường cho biết nếu thí sinh có nhu cầu thì liên hệ với Phòng Đào tạo của trường. Trường cũng đang xin Bộ GD-ĐT cho áp dụng điều 33 của Quy chế tuyển sinh.

Trường ĐH Cần Thơ tuyển 1.028 thí sinh ở 31 ngành (26 ngành đào tạo tại trường, 5 ngành đào tạo tại khu Hòa An - Hậu Giang).

Trường ĐH Bạc Liêu cũng công bố xét tuyển NV2 460 chỉ tiêu hệ ĐH. Điểm ưu tiên cho thí sinh khu vực 1 là 3; khu vực 2- nông thôn: 2,5; khu vực 2: 1. Ưu tiên theo đối tượng, gồm: nhóm ưu tiên 1: 1,5; ưu tiên 2: 0,5. Theo đó, điểm nhận kết quả xét tuyển (kể cả điểm ưu tiên) ở khối A, D1: 13; C: 14.

Hệ CĐ cũng dồi dào chỉ tiêu

Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ tuyển 470 chỉ tiêu cho 10 ngành hệ CĐ. Thí sinh dự tuyển NV2 vào 2 trường nói trên phải có điểm thi ĐH, CĐ từ điểm sàn bậc CĐ trở lên (ưu tiên khu vực và nhóm đối tượng theo quy định của Bộ GD-ĐT và trong thời gian xét tuyển NV2 (từ ngày 5 đến 10-9), thí sinh được một lần rút hồ sơ xét tuyển hoặc được chuyển xét tuyển sang ngành khác.

Trường CĐ Cộng đồng Vĩnh Long xét tuyển NV2 với 400 chỉ tiêu. Trong đó, mức tối thiểu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 đối với học sinh phổ thông thuộc khu vực 3 là 10 điểm; cho khối A và khối B: 11. Mỗi khu vực ưu tiên cách nhau 0,5 điểm, mỗi nhóm đối tượng ưu tiên cách nhau 1 điểm.

 

Trường CĐ Cần Thơ cũng cho biết sẽ tuyển khoảng 800 chỉ tiêu bằng NV2 cho 15 ngành.

 

Không thi cũng đậu

Những ngày qua, một số thí sinh tại Vĩnh Long bất ngờ nhận được nhiều giấy báo trúng tuyển vào các trường dù không dự thi và cũng không có NV xét tuyển vào. Thí sinh Huỳnh Ngọc Mai (TP Vĩnh Long) và thí sinh Nguyễn Phương Vinh (xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình) đều dự thi vào Trường ĐH Cần Thơ nhưng nhận được cùng lúc 2 giấy báo trúng tuyển của Trường CĐ Kỹ thuật-Công nghệ Vạn Xuân và CĐ nghề Công nghệ cao Đồng An. Thí sinh Cao Ngọc Thuận (huyện Tam Bình) cũng thi vào Trường ĐH Cần Thơ và nhận được 3 giấy báo trúng tuyển của Trường CĐ Kỹ thuật - Công nghệ Vạn Xuân, CĐ nghề số 8, Viện Công nghệ giáo dục Asian… Những thí sinh trên đều đạt kết quả điểm thi từ 10-12,5 ở Trường ĐH Cần Thơ, rớt NV1 và đang chờ kết quả xét tuyển NV2.

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh nguyện vọng 2, nguyện vọng 2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Người Lao Động )

Tin tuyển sinh liên quan:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lựa chọn hệ nào cũng có cơ hội, tuyen sinh 2011, dai hoc, cao dang, diem chuan, xet tuyen, nguyen vong 2, ket qua xet tuyen

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM