Lựa chọn chương trình giáo dục khi du học Mỹ

(Du học) Sau khi đã quyết định du học tại Hoa Kỳ, bạn cần phải chọn cho mình một trường thật phù hợp trong số hơn 3.500 trương đại học để nộp hồ sơ xin học.

Sự kiện: Thông tin du học Mỹ, du học mỹ , visa du học mỹ

1. Lựa chọn trường.

 
Sau khi đã quyết định du học tại Hoa Kỳ, bạn cần phải chọn cho mình một trường thật phù hợp trong số hơn 3.500 trương đại học để nộp hồ sơ xin học. Dưới đây là một số yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi chọn trường:
 

* Cao đẳng 2 năm

–  Yêu cầu tuyển sinh tương đối dễ.
 
–  Học phí thấp.
 
–  Trường có thể có hoặc không có ký túc xá cho sinh viên.
 
–  Sinh viên hoàn thành chương trình chuyển tiếp chưa chắc sẽ được chuyển sang Đại học 4 năm mặc dù việc xin học vào các trường Đại học có thể rất dễ dàng.
 
–  Khi sinh viên chuyển tiếp sang trường Đại học 4 năm, chưa chắc toàn bộ tín chỉ đã học sẽ được tính vào chương trình Đại học.
 

* Đại học 4 năm

–  Yêu cầu tuyển sinh tương đối khó.
 
–  Học phí cao hơn trường 2 năm.
 
– Trường có ký túc xá cho sinh viên, ít nhất là trong năm đầu tiên.
 

* Đại học Công lập

–  Học phí thấp.
 
–  Có sự khác biệt về mức học phí áp dụng cho sinh viên trong bang, ngoài bang và sinh viên quốc tế.
 
–  Được chính phủ trợ cấp.
 

* Đại học Tư thục

–  Học phí cao hơn trường công lập.
 
–  Thông thường mức học phí được áp dụng chung cho tất cả sinh viên.
 
–  Trường cấp nhiều trợ giúp tài chính cho sinh viên quốc tế.

 

du hoc my, thong tin du hoc, truong hoc, dai hoc, cao dang, day nghe

 

2. Ngành học.

Khi chọn trường bạn nên dựa vào chương trình đào tạo cũng như uy tín và thứ hạng của trường. Ví dụ khi bạn muốn học về kỹ thuật thì trường chuyên đào tạo khoa học và kỹ thuật sẽ phù hợp với bạn hơn là một trường chỉ nổi tiếng về khoa học xã hội và nhân văn.
 
Đối với những sinh viên chưa có quyết định cụ thể về ngành học của mình, một số trường Đại học cho phép bạn đăng ký ngành học mở. Ngoài ra, hầu hết các trường đều cho phép bạn chuyển ngành sang học một ngành học khác mà không phải ngành do bạn đã chọn trong đơn xin nhập học của mình.
 

3. Sự cạnh tranh.

Một số trường chấp nhận phần lớn những thí sinh nộp hồ sơ trong khi nhiều trường khác chỉ nhận một lượng nhỏ sinh viên đăng ký. Khi quyết định xin học vào trường nào đó, bạn cũng cần xem xét kết quả học tập, điểm thi tiếng Anh, chuyên môn và đánh giá xác xuất mình sẽ được chọn. Việc so sánh trình độ của sinh viên sẽ đơn giản hơn nếu các bạn đã tham gia những kỳ thi đầu vào quốc tế như SAT và TOEFL. Mặc dù điểm học của bạn tốt thì bạn cũng không nên đăng ký vào toàn trường có tỉ lệ cạnh tranh cao, rất nhiều sinh viên giỏi cùng nộp hồ sơ xin học trong khi số lượng được tuyển có hạn. Ví dụ ở những trường có tính cạnh tranh cao, tỉ lệ tuyển sinh là 10% đồng nghĩa với tỉ lệ chọi là 1 chọi 10. Rất nhều sinh viên đăng ký từ 5 đến 10 trường ở các mức độ cạnh tranh kác nhau, trong đó khoản 1 đến 2 trường hạng nhất (là niềm mơ ước và lựa chọn hàng đầu), một số trường hạng trung và một vài trường kém hơn làm hành lang an toàn.
 

4. Được công nhận

Điều quan trọng nhất là bạn chỉ đăng ký học tại các trường công nhận. Việc công nhận một trường Đại học không phải là trách nhiệm trực tiếp của Chính Phủ Hoa Kỳ. Thay vào đó, các trường phải trải qua một quá trình kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo do các tổ chức được Nhà nước cho phép thực hiện. Nếu đạt yêu cầu thì sẽ được công nhận. Nếu bạn xin học vào một trường được công nhận trong vùng thì bạn có thể chắc chắn rằng chất lượng giảng dạy của trường ít nhất đạt mức tối thiểu. Đây là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn chuyển tiếp sang các trường Đại học khác hoặc học tiếp lên sau Đại học. Đối với một số ngành kỹ thuật, kiến trúc và kinh doanh thì trường có thể được Hiệp hội nghề nghiệp công nhận. Các bạn có thể tìm danh sách các trường đã được công nhận tại trang web: www.chea.org.
 

5. Địa điểm

Nếu các bạn lo lắng về khí hậu, môi trường và chi phí sinh hoạt tại nơi bạn sẽ học tập, bạn cũng cần cân nhắc về địa điểm của trường.
 

6. Chi phí

Nếu nguồn tài chính hạn hẹp, các bạn nên cân nhắc về học phí và những chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Trợ giúp tài chính cho sinh viên quốc tế theo học Đại học thường không nhiều. Do hạn chế của thị thực sinh viên, sinh viên quốc tế chỉ được phép làm thêm trong trường với thời lượng cho phép nhất định.
 

7. Quy mô

Số lượng sinh viên của các trường học ở Hoa Kỳ dao động từ dưới 100 đến trên 50.000 người. Tại các trường có quy mô nhỏ, các lớp học thường không đông và giảng viên có điều kiện quan tâm đến sinh viên nhiều hơn. Đối với các trường có qui mô lớn, trang thiết bị giảng dạy và nghiên cứu được trang bị tốt hơn, các khoá học phong phú hơn và cộng đồng sinh viên đa dạng hơn.
 

 

Du học, học bổng, hội thảo du học, thông tin du học, visa du học

Đăng ký nhận thông tin du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn FPT Megastudy)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lựa chọn chương trình giáo dục khi du học Mỹ, du hoc my, thu tuc du hoc my, thong tin du hoc my, du học mỹ, hoc bong du hoc my, hoc bổng du học mỹ, kinh nghiệm du học mỹ, san hoc bong du hoc my, visa du hoc mỹ, danh sach cac truong dai hoc tai my

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20