Long An: Sẽ có 2.142 thí sinh dự thi ngay tại TP.HCM

Long An sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 với 8 nhóm điểm thi, và có 23 điểm thi cho tổng số 12.502 thí sinh. Trong đó tổng số 7 nhóm điểm thi tại các huyện, TP Tân An và điểm còn lại thi tại TP HCM.

Long An: Sẽ có 2.142 thí sinh dự thi ngay tại TP.HCMHọc sinh luôn cập nhật các thông báo liên quan về kỳ thi THPT quốc gia

Long An: Sẽ có 2.142 thí sinh dự thi ngay tại TP.HCM

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, tỉnh Long An chỉ tổ chức một loại cụm thi ĐH dành cho thí sinh xét tốt nghiệp, xét tuyển ĐH, CĐ. Cụm thi này do Trường ĐH Sài Gòn chủ trì, phối hợp cùng Sở GD-ĐT Long An tổ chức.

Theo Sở Giáo dục & Đào tạo Long An, thì kỳ thi TPHT Quốc gia 2016, toàn tỉnh có Tổng số 12.502 thí sinh: Số thí sinh thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT: 533 em; thi để xét TN THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ: 11.275 em; thi để tuyển sinh ĐH, CĐ: 694 em.

Để tạo thuận lợi cho các thí sinh, các trường THPT và Sở đã đề nghị với Trường ĐH Sài Gòn tổ chức điểm thi tại trường vì điều kiện đi lại của học sinh các huyện trên sẽ thuận lợi hơn so với về TP Tân An, các điều kiện ăn ở cũng tốt hơn. Trường ĐH Sài Gòn đã có công văn gửi UBND TP HCM cùng Bộ GD&ĐT và đã được chấp thuận phương án này.

Sở GD&ĐT Long An kết hợp Trường ĐH Sài Gòn tổ chức hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và hiệu trưởng các trường, giám đốc các trung tâm trực thuộc Sở nhằm phân tích tình hình cụ thể của địa phương, điều kiện CSVC các trường, việc đi lại, ăn nghỉ của thí sinh trước và trong những ngày thi… để thống nhất bố trí các điểm thi nhằm đảm bảo thực hiện đúng quy chế thi và tạo thuận lợi cho học sinh.

Công tác in sao đề thi đã được Trường ĐH Sài Gòn đã chuyển Ban in sao về tại Trường ĐH Sài Gòn thực hiện nhằm đảm bảo khách quan. Sở cũng đang lập danh sách chọn cử 505 giáo viên tham gia công tác coi thi tại 21 điểm thi trên địa bàn tỉnh, và 100 giáo viên/ 5 bộ môn cử đi chấm thi tại Trường ĐH Sài Gòn...

Cùng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia của Tỉnh, các sở, ngành tỉnh, Tỉnh Đoàn Long An có kế hoạch phối hợp và hỗ trợ, tiếp sức mùa thi cho học sinh. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có học sinh dự thi xây dựng kế hoạch, vận động xã hội hóa, phối hợp Ban đại diện cha mẹ học sinh, Hội khuyến học, các Đoàn thể địa phương… chăm lo cho chu đáo cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăm trong dịp thi...

Có thể nói, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Long An, đã được Sở GD&ĐT Long An và Trường ĐH Sài Gòn rất quan tâm chu đáo trong tất cả các khâu, đồng thời có sự phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan sẵn sàng để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi.

Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/long-an-se-co-2142-thi-sinh-du-thi-ngay-tai-tphcm-1915233-c.html


Xem thêm tin tức tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Long An: Sẽ có 2.142 thí sinh dự thi ngay tại TP.HCM, kỳ thi THPT quốc gia 2016, tuyển sinh ĐH, cụm thi ĐH, xét tốt nghiệp THPT, quy chế thi, in sao đề thi, sở GD-DDT Long An

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM