Lợi thế khi du học Úc tại nhóm trường ĐH hàng đầu G8

G8 - nhóm trường ĐH danh tiếng hàng đầu nước Úc là niềm khát khao của nhiều sinh viên quốc tế. Học tập tại các trường này có ưu thế gì mà thu hút nhiều du học sinh Úc đến vậy? Tìm hiểu rõ hơn về nhóm trường này thông qua bài viết sau.

Lợi thế khi du học Úc tại nhóm trường ĐH hàng đầu G8

Lịch sử của nhóm G8

G8 (hay Go8) là liên minh các trường đại học hàng đầu ở Úc được công nhận toàn diện về giáo dục phổ thông và chuyên nghiệp và vượt trội so với các trường đại học khác là tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu và hoàn thiện chuyên sâu. Nó cũng giống như nhóm Russell ở Anh (Nhóm 24 trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở Anh), hay Ivy League ở Mỹ (nhóm đại học Tư thực ưu tú và lâu đời nhất nước Mỹ)

Nhóm được hiệu trưởng các trường bầu ra lần đầu năm 1994 và chính thức được công bố năm 1999. Mỗi năm nhóm họp 5 lần và cứ 2 năm một lần hiệu trưởng 8 trường luân phiên giữ chức chủ tịch hiệp hội. Trừ Đại học Quốc gia Úc (ANU), Đại học New South Wales (UNSW) và Đại học Monash, các trường còn lại đều có lịch sử hình thành lâu đời. Một ưu điểm nữa của Go8 là cơ sở chính của nhóm 8 trường đều đặt tại 6 thành phố thủ phủ lớn nhất Úc hoặc thủ đô quốc gia.

Lợi thế khi du học Úc tại nhóm G8Các trường ĐH danh giá nhất nước Úc.

Nhóm Go8 hình thành nhằm mục đích:

 • Tăng cường sự đóng góp của các trường đại học thành viên cho xã hội, kinh tế, văn hóa, môi trường ổn đinh và sự phồn thịnh chung của đất nước.
 • Mở rộng sự đóng góp của các trường đại học thành viên tới các thế hệ và bảo tồn nguồn tri thức nhân loại.
 • Củng cố năng lực nước Úc để hội nhập và trở nên lớn mạnh từ sự phát triển chung toàn thế giới.
 • Mở rộng cơ hội cho sinh viên Úc bất kể nền tảng nào cũng được tiếp cận nền giáo dục bậc cao đẳng cấp quốc tế.

Danh sách các trường thuộc nhóm G8

 • Australian National University: Thành lập năm 1946, một trong 25 trường đại học hàng đầu thế giới, đào tạo các chuyên ngành chính như: Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên cứu châu Á và Thái Bình Dương, Khoa học máy tính và cơ khí, Nghệ thuật và khoa học xã hôi...
 • University of Melbourne: Thành lập năm 1853, là trường đại học xếp hạng nhất ở Australia và xếp thứ 28 trên toàn thế giới. Trường đào tạo tới 200 ngành học với nhiều ngành hot như: y dược, kế toán, tài chính, kiểm toán, thương mại, luật, quản lý, cơ khí, ...
 • University of Sydney: Thành lập 1850, nằm Top 4 tại Úc và Top 40 trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Sinh viên trường này luôn có tiềm năng phát triển cao và có mức lương cao nhất nhì tại Úc.
 • University of Queensland: Trường xếp hạng thứ 40 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới.
 • Đại học New South Wales: Thành lập năm 1949, một trong ba trường duy nhất của Úc thuộc Hiệp hội các trường đại học danh tiếng nhất Universitas 21.
 • Monash University: trường đại học trẻ và năng động nhất trong nhóm G8 và được xếp hạng thứ 33 trên toàn thế giới.
 • University of Western Australia: Thành lập năm 1911, luôn chiếm một trong hai vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng ở Úc.
 • University of Adelaide: Thành lập 1874, là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Úc và lọt bảng xếp hạng 100 các trường đại học lớn nhất thế giới.

Cập nhật thứ hạng của các trường G8 trong năm 2015

Thay đổi lớn trong Bảng xếp hạng các trường ĐH Úc 2015 (2015 QS World University Australian Rankings) là Đại học Quốc gia Úc (ANU) di chuyển 6 bậc vào Top 20 của Thế giới ở vị trí thứ 19 và Úc hiện nay có hơn một nửa các trường đại học ( 21 ) trong top 400 .

Aus
Rank

University

World Rank
2015

World Rank
2014

World Rank
2013

1

Australian National University

19

25

27

2

University of Melbourne

42

33

31

3

University of Sydney

45

37

38

4=

University of New South Wales

46

48

52

4=

University of Queensland

46

43

43

6

Monash University

67

70

69=

7

University of Western Australia

98

89

84

8

University of Adelaide

113

100

104=

Sinh viên du hoc Uc tại nhóm trường G8 có ưu thế gì?

 • Đầu tiên là được học tập trong môi trường chất lượng

Các trường Đại học thuộc nhóm Go8 thu hút những sinh viên chất lượng cao nhất và có tỉ lệ sinh viên – giảng viên thấp hơn rất nhiều so với các trường đại học khác của Úc. Trường đào tạo, thu hút và giữ lại những nghiên cứu sinh giỏi nhất đến từ khắp thế giới, tạo nên một môi trường đa dạng, kích thích trí tuệ,  với sự hỗ trợ lớn về mặt học thuật cho các sinh viên. Đó chính là chất lượng giáo dục họ mang lại; được chứng minh thông qua khả năng của những sinh viên tốt nghiệp. Ví dụ, cứ mỗi một người thắng giải Nobel có quốc tịch Úc hoặc học tập tại Úc thì đều đến nhóm G8 và 83% Thủ tướng chính phủ Úc đều theo học tại G8, bao gồm cả Thủ tướng và Phó thủ tướng hiện tại.  Nhóm rất tự hào về khả năng giảng dạy, tỉ lệ hỗ trợ nhân viên – sinh viên rất cao; thậm chí còn giành cả giải thưởng quốc gia Sư Tử về giảng dạy.

 • Có điều kiện phát triển khả năng nghiên cứu chuyên sâu

G8 là những trường đại học tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực nghiên cứu trong số tất cả các trường đại học của Úc, chịu trách nhiệm tới 70% tổng số các nghiên cứu thực hiện bởi các trường đại học của Úc. Các trường đều chú trọng vào mối quan hệ giữa giảng dạy và nghiên cứu, tạo nên những chương trình học cao cấp và dựa trên cơ sở nghiên cứu, cuối cùng đào tạo ra những cử nhân nổi trội. Bên cạnh đó, G8 còn nhận được sự ưu ái của Chính phủ Úc khi Chính phủ nước này dành khoảng 70% ngân sách nghiên cứu mỗi năm cho các trường thuộc nhóm tám trường ĐH hàng đầu ở Úc, nơi tập trung những giáo sư, những nhà nghiên cứu giỏi và các trung tâm nghiên cứu quy mô lớn.

Đây là những trường đại học đa ngành với tổng số ngành đào tạo luôn trên 150 ngành trở lên với chất lượng đào tạo được đánh giá tốt nhất tại Úc và được toàn thế giới công nhận.

Lợi thế khi du học Úc tại G8Du học Úc tại nhóm G8 có những ưu điểm nào?

 • Dễ dàng chuyển đổi tín chỉ

Với việc được công nhận về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc của các trường đại học thuộc Go8, các thành viên đã đồng ý tận dụng tối đa các cơ hội tạo điều kiện trao đổi, giao lưu cho các sinh viên giữa các trường, bằng cách chuyển đổi tín chỉ sinh viên đã đạt được từ trường cũ của họ. Thỏa thuận được dựa trên sự ghi nhận rằng kỳ vọng về mặt học thuật và hệ thống sát hạch chất lượng sinh viên tại tất cả các trường đại học trong nhóm Go8 là tương đương với nhau và có thể chuyển đổi lẫn cho nhau.

Những điều cần chú ý khi chuyển đổi tín chỉ trong nhóm G8:

- Tín chỉ sẽ được cấp cho những sinh viên được chấp thuận nhập học vào một chương trình cấp bằng tại một trường đại học thuộc nhóm Go8 với các môn học phù hợp đã được hoàn thành trong khi ghi tên nhập học tại một trường đại học khác thuộc nhóm Go8.

- Việc chuyển đổi tín chỉ được áp dụng với những sinh viên thuộc mọi chương trình cấp bằng đã hoàn thành một học phần được công nhận tại một trường đại học thuộc nhóm Go8.

- Những sinh viên chuyển trường sẽ được yêu cầu hoàn thành ít nhất một năm học toàn thời gian, hoặc ít nhất 50% chương trình học (nếu điều này ngắn hơn một năm học toàn thời gian về mặt thời gian), tại trường đại học mà họ sẽ tốt nghiệp.

- Sinh viên phải đáp ứng được mọi yêu cầu của chương trình học mà họ đăng ký nhập học.

- Việc chuyển đổi tín chỉ với những hoc phần đã được hoàn thành trong một bằng cấp trước đó của sinh viên sẽ được cân nhắc theo quy định của chương trình học mà sinh viên đang muốn đăng ký nhập học.

 • Không bị giới hạn về địa điểm học ở Úc

Nhóm trải đều khắp 6 thành phố chính của Úc như Sydney và Melbourne. Đây là hai thành phố hiện đại và rất được ưa chuộng. Melbourne được biết đến là thành phố của nghệ thuật và truyền thống, trong khi đó Sydney thu hút những đối tượng hướng ngoại.   Trường New South Wales toa lạc tại Sydney, chung với trường Sydney. Adelaide, thủ đô về rượu của Úc, là một địa điểm nổi tiếng và xinh đẹp dù nó không rộng như Sydney hay Melbourne. Trường đại học quốc gia Úc tọa lạc tại Canberra, thủ đô Úc. Trường Queensland ở Brisbane, thành phố trung tâm của bang Queensland. Trường Tây Úc ở Perth, một trung tâm hơi xa xôi của Tây Úc.

 • Được hỗ trợ tài chính như học bổng, giảm học phí

Hình thức học bổng Úc của nhóm G8 khá đa dạng về hình thức và giá trị như học bổng bán phần, toàn phần, miễn giảm học phí. Một số trường đại học có uy tín thường xuyên cung cấp loại hình học bổng này cho sinh viên Việt Nam trong nhóm G8 phải kể đến: đại học Monash, đại học Queensland, đại học Adelaide với giá trị học bổng khá lớn, đặc biệt là những chương trình học bổng toàn phần cho các sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, điều kiện xét tuyển của những ngôi trường danh tiếng này khá khắt khe, bên cạnh điểm trung bình hai năm học gần nhất, trường còn yêu cầu điểm IELTS tối thiểu 4.5. Các suất học bổng du học Úc có giá trị từ 2.000 UAD đến 100% học phí.

 • Tấm bằng sau tốt nghiệp được đánh giá cao trên toàn thế giới

Theo Natalie Simon, một phóng viên tự do ở Cape Town, lựa chọn đại học có thể ảnh hưởng lớn đến nghề nghiệp tương lai của bạn; tốt nghiệp từ G8 có thể được trả lương cao hơn và dễ tìm việc hơn. Cuộc chiến đầu vào khá gay gắt nhưng chất lượng giáo dục và tình bạn cũng như các mối quan hệ sẽ giúp bạn rất nhiều khi bắt đầu bước chân vào đời.

 • Cơ hội việc làm tốt

Theo thời gian, số lượng du học sinh Úc từ Việt Nam lựa chọn theo học tại các trường thuộc nhóm G8 ngày càng tăng lên bởi cơ hội tìm kiếm cơ hội việc làm sau khóa học tốt. Theo thông kê, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại Úc đạt 74% trong khi đó, sinh viên tốt nghiệp từ nhóm G8 đạt mức 80% trở lên, cao hơn bình quân của đất nước. Đại đa số các sinh viên đều kiếm được việc làm tốt sau 6 tháng tốt nghiệp và nhiều cựu sinh viên hiện đang nắm các vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp lớn và các cơ quan chính phủ. Bên cạnh đó với yêu cầu đầu vào khắt khe, theo học trong nhóm G8 sẽ cho sinh viên cơ hội được trải nghiệm trong môi trường với các sinh viên có chất lượng từ các quốc gia khác trên thế giới, hình thành mạng lưới quan hệ toàn cầu sau khóa học

Điều kiện du học Úc tại nhóm trường G8

Sở hữu tấm bằng của một trong 8 trường Go8 là điều mơ ước của hầu hết các du học sinh Việt Nam có ý định du học Úc. Tuy nhiên, để vào được những trường danh tiếng này đòi hỏi các bạn có một năng lực thật sự giỏi để có thể thích nghi với môi trường học chất lượng cao, một kế hoạch du học Úc cụ thể để thành công và năng lực tài chính ổn định. Dưới đây là điều kiện đầu vào của các trường thuộc nhóm G8 tại Úc:

 • Australia National Univesity (ANU): Học sinh Việt Nam tốt nghiệp trung học phổ thông với học lực giỏi trở lên, có IELTS từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).
 • Đại học Monash: Tốt nghiệp PTTH với điểm trung bình cộng của môn thi tốt nghiệp ít nhất là 8 và 8,5 hoặc 9. Có IELTS từ 6.5, TOEFLiBT 79 (L12, R13, W21, S18), PTE Academic 58 (không có kỹ năng giao tiếp PTE nào dưới 50).
 • Đại học Melbourne: Điểm trung bình 8,5 trở lên và IELTS đạt 6,5 trong đó không có điểm nào dưới 6 hoặc điểm kiểm tra Tiếng anh khác được chấp nhận.
 • Đại học New South Wales: IELTS tối thiểu là 6,5 và TOEFL ITB tối thiểu là 90.
 • Đại học Queensland: IELTS tối thiểu là 6,5, điểm trung bình tối thiểu là 6,0.
 • Đại học Sydney: Kết thúc lớp 11 hoặc 12, điểm trung bình 6,5 trở lên, chứng chỉ IELTS 5,0 hoặc học tiếng Anh tại Australia.
 • Đại học Tây Úc: IELTS tối thiểu là 6,5, TOEFL IBT tối thiểu là 82.
 • Đại học Adelaide: IELTS 6.0 (viết và nói không dưới 6 và đọc, nghe không dưới 5.5), học lực khá trở lên.

Bạn đọc quan tâm hãy còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lợi thế khi du học Úc tại nhóm trường ĐH hàng đầu G8, du học Úc, các trường ĐH hàng đầu, nhóm G8, điều kiện du học Úc, học bổng du học Úc, du học sinh Úc, lợi thế du học Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM