Lơi lỏng công tác coi thi

Đặc biệt, theo ghi nhận của PV Thanh Niên thì tại điểm thi này, có không ít TS đã mang theo đề thi môn văn (khối D) ra ngoài khi chưa hết thời gian quy định. Đồng thời, những TS được ra ngoài sau 2/3 thời gian làm bài vẫn được ngồi lại trong khu vực thi mà không ai kiểm soát.

 

Tin liên quan:

>> Điểm sàn có thể thấp hơn mọi năm

>> Được hạ điểm chuẩn xét tuyển

>> Công bố điểm thi đại học vào ngày 20/7

 

Có nhiều hiện tượng vi phạm quy chế thi ở các điểm thi trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi CĐ.

Mang đề ra ngoài khi chưa hết giờ quy định

Sáng 15.7, tại điểm thi của Trường CĐ Cộng đồng Hà Tây (tổ chức thi ở Trường ĐH Lâm nghiệp), đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT do ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh thanh tra, làm trưởng đoàn đã phát hiện một số hiện tượng lơi lỏng. Cụ thể, gần cổng trường nơi có biển báo “Không phận sự miễn vào” nhưng không có ai đứng gác. Một số phòng thi đóng kín cửa sổ, chỉ hé mở cửa chính khiến giám thị hành lang không quan sát được phòng thi…

Đặc biệt, theo ghi nhận của PV Thanh Niên thì tại điểm thi này, có không ít TS đã mang theo đề thi môn văn (khối D) ra ngoài khi chưa hết thời gian quy định. Đồng thời, những TS được ra ngoài sau 2/3 thời gian làm bài vẫn được ngồi lại trong khu vực thi mà không ai kiểm soát. Trước hiện tượng này, ông Nguyễn Huy Bằng đã chỉ ra những thiếu sót của hội đồng thi, đồng thời yêu cầu nhà trường phải chấn chỉnh.

Tình trạng này cũng xảy ra ở TP.HCM. Nhiều TS tại hội đồng thi Trường THCS Ngô Quyền (địa điểm thi vào Trường CĐ Kinh tế đối ngoại), đã ra khỏi phòng thi môn văn sau 2/3 thời gian thi nhưng giám thị không thu lại đề thi. Một TS cho biết: “Em không thấy có giám thị nhắc nhở gì nên cũng không biết là phải để đề thi lại”.

Xếp số TS vượt quá quy định

Theo quy chế, mỗi phòng thi xếp tối đa không quá 40 TS. Tuy nhiên tại Trường CĐ Bách Nghệ Tây Hà, danh sách phòng thi số 16 có tới 71 TS. Đồng thời, TS ngồi rất sát nhau với 3 TS/2 bàn liền kề trong khi quy định của Bộ là khoảng cách giữa hai TS kế cận phải từ 1,2 m. Danh sách ở nhiều phòng thi khác cũng có hơn 50 TS. Tại điểm thi của Trường CĐ Cộng đồng Hà Tây (tổ chức thi ở Trường ĐH Lâm nghiệp) danh sách cũng có 46 TS/phòng.

Theo lý giải của Trường CĐ Bách Nghệ Tây Hà, do phòng thi rộng, số TS đến ít, nên nhà trường đã dồn 2 phòng làm 1. Còn Trường CĐ Cộng đồng Hà Tây thì cho rằng, dù danh sách nhiều nhưng số TS đến cao nhất chỉ là 30!

Ông Nguyễn Huy Bằng yêu cầu hội đồng thi Trường CĐ Bách Nghệ Tây Hà phải bố trí lại chỗ ngồi cho TS ngay trong buổi thi thứ hai.

Tại TP.HCM, cũng có nhiều trường hợp không tuân thủ theo quy định. Tại hội đồng thi Trường CĐ Giao thông vận tải TP.HCM, có phòng thi được ghép từ hai phòng lại với nhau nhưng không có vách ngăn. Ban chỉ đạo đã nhắc nhở hội đồng tuyển sinh thực hiện tốt điều này trong 2 buổi thi sau. Tại hội đồng thi Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, có phòng thi được ghép từ 2 phòng nhưng không cho TS quay lưng, không có vách ngăn mà nhập chung với nhau. Một phòng khác có đến 3 phòng ghép lại chỉ ngăn bằng một tấm bảng và không để TS không quay lưng lại với nhau theo quy định.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lơi lỏng công tác coi thi, Nhiều điểm thi vi phạm quy chế, Thí sinh đem đề thi ra ngoài trước giờ quy định, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, thanh nien, vi phạm quy chế, quy chế thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20