Lời khuyên cho thí sinh chỉ đạt mức điểm sàn khi chọn ngành, trường ĐH 2016

Với quy định không được rút hồ sơ sau khi đăng ký, thí sinh cần cân nhắc kỹ các điều kiện tuyển sinh của từng trường sao cho phù hợp với năng lực, sở trường của mình. Đặc biệt đối với những thí sinh chỉ đạt từ 20 điểm đến ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiểu là điểm sàn thường rất khó chọn trường và cơ hội trúng tuyển NV1 không cao.

Thí sinh nên tham khảo trước điểm chuẩn

Đưa ra lời khuyên cho những thí sinh trên, giám đốc ĐH Đà Nẵng cho rằng, để tăng cơ hội trúng tuyển từ đợt 1, thí sinh muốn vào trường nào, nên tham khảo điểm chuẩn đại học của trường đó năm trước để lựa chọn.

Ông cũng lấy ví dụ như, với mức điểm từ 20 điểm trở lên thì nằm ở những ngành nào, trường nào, từ 20 điểm đến điểm sàn của Bộ GD&ĐT thì nằm ở những trường nào…

“Mỗi thí sinh được 4 nguyện vọng nên cơ hội chọn ngành  phù hợp sẽ hẹp lại. Cơ hội trúng tuyển vào ngành muốn học sẽ cao hơn. Ví dụ như năm 2015, thí sinh cũng được chọn 4 ngành nhưng chỉ trong 1 trường nên các ngành khác nhau.  Còn năm nay, nếu thí sinh thích ngành công nghệ thông tin thì có thể chọn 2 trường có đào tạo ngành này, một trường “chấp chới” điểm, một trường điểm an toàn” - GS Nam khẳng định.

Lời khuyên cho những thí sinh chỉ đạt mức điểm sàn khi chọn ngành, trường ĐH 2016Thí sinh nên tham khảo trước điểm chuẩn của trường định nộp hồ sơ sẽ tăng cơ hội trúng tuyển. Ảnh minh họa.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Trần Khắc Thạc, Phó trưởng phòng đào tạo, ĐH Thủy lợi cũng cho rằng, thí sinh cần bình tĩnh, tham khảo thông tin tuyển sinh 2016 của các trường, các ngành mình yêu thích. Sau đó, dựa trên những ngành mình yêu thích để xem những trường nào đang đào tạo. Tiếp đến, căn cứ vào điểm chuẩn hằng năm và chỉ tiêu để xem lựa chọn ngành nào, trường nào. “Tôi cho rằng, các em đã yêu thích ngành nào  thì nên theo đuổi ngành đó”.

Đối với những thí sinh không đăng ký xét tuyển trực tuyến cần chú ý, ngoài kê khai thông tin được đưa ra trên phiếu xét tuyển, khi nộp, thí sinh phải có biên nhận của bưu điện hoặc trường.

Trong phiếu đăng ký xét tuyển phải có thông tin cá nhân như số điện thoại, email, địa chỉ  để các trường có thể liên lạc được khi cần thiết.

Thí sinh muốn bất cứ điều chỉnh nào, thì phải tích vào phiếu đăng ký để các trường biết.

Bên cạnh đó, theo ông Trần Khắc Thạc, với những thí sinh đạt điểm trung bình, trung bình khá cần lựa chọn những trường có chỉ tiêu cho ngành yêu thích lớn. Thứ hai là căn cứ điểm chuẩn hằng năm của trường để lựa chọn cho phù hợp.

Cần phải biết phương thức xét tuyển của mỗi trường

Trước khi bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 vào ngày 1-8, thí sinh cần lưu ý về quy định, thủ tục và phương thức xét tuyển khác nhau giữa các trường.

Đáng chú ý, năm nay, lần đầu tiên xuất hiện các nhóm trường tuyển sinh chung gồm nhóm GX do ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì (gồm 12 trường thành viên) và nhóm các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng. Các trường này đều có những nguyên tắc xét tuyển chung cho nhóm đi kèm với điều kiện tuyển sinh riêng của mỗi trường.

Nhóm GX chỉ xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2016. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào một trường thuộc nhóm GX phải tuân theo phương thức xét tuyển của nhóm. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trên hệ thống trực tuyến do Bộ GD-ĐT quản lý hoặc gửi phiếu đăng ký xét tuyển đến địa chỉ của trường nguyện vọng 1 qua bưu điện hoặc nộp phiếu đăng ký xét tuyển tại một trường bất kỳ thuộc nhóm GX.

Điểm thi tốt nghiệp 2016


Theo Pháp luật plus, nguồn: http://www.phapluatplus.vn/loi-khuyen-cho-nhung-thi-sinh-chi-dat-muc-diem-san-khi-chon-nganh-truong-dh-2016-d18607.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lời khuyên cho thí sinh chỉ đạt mức điểm sàn khi chọn ngành, trường ĐH 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016, điểm chuẩn đại học, phương thức xét tuyển, thông tin tuyển sinh 2016, tuyển sinh nhóm GX, phiếu đăng ký xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20