Loạn lò luyện thi trên mạng

Năm nay, ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố cách thức thi mới, các trung tâm luyện thi trực tuyến sôi động vào cuộc.

Loạn lò luyện thi trên mạng

Trong khi đó, sau 2 năm, sau khi Bộ GD-ĐT thay đổi Quy chế thi THPT quốc gia đã có nhiều trung tâm luyện thi ở Hà Nội đóng cửa vì không có người học.

Chỉ cần gõ từ khóa “luyện thi THPT Quốc gia 2017” sẽ cho ra kết quả từ hàng chục website có thông tin chiêu sinh hấp dẫn như: “Luyện thi trực tuyến bám sát đề thi THPT quốc gia 2017”, “Luyện thi chương trình chuẩn kì thi THPT quốc gia 2017”, “ôn thi THPT quốc gia 2017″…

Theo quảng cáo của một số trung tâm, học sinh vào lò luyện thi sẽ được giáo viên nổi tiếng rèn luyện kĩ năng làm bài thi trắc nghiệm, khoanh vùng kiến thức lớp 12, bỏ qua một số kiến thức khó, thay mới 100% đề luyện thi so với mọi năm. Bên cạnh đó, các lớp về môn Khoa học tự nhiên (Lí - Hóa - Sinh) và Khoa học xã hội (Sử - Địa – Giáo dục công dân) cũng được trung tâm lên chương trình học tập.

Đơn cử Trung tâm H.N... đã mời học sinh tham gia khóa luyện thi online theo phương thức trắc nghiệm và tổ hợp môn. Đặc biệt, trung tâm này mời thí sinh đăng ký luyện thi với dòng: “Ưu đãi khủng khởi động kỳ thi 2017” với các gói luyện thi trọn gói khá mới. Ví dụ, gói luyện thi trọn gói gồm môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh, Văn có giá gốc 1.800.000 đồng nay giảm giá còn 1.350.000 đồng; Hay trọn gói theo tổ hợp môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội có giá gốc 2.400.000 đồng nay giảm còn 1.800.000 đồng….

Loạn lò luyện thi trên mạngCó rất nhiều thông tin chiêu sinh luyện thi trên mạng internet. (ảnh minh họa)

Và để thu hút học sinh và phụ huynh các trung tâm này còn đưa ra những lời quảng cáo hấp dẫn. Chẳng hạn: “Từ ngày 15/10 đến 30/10 khi học sinh mua khóa học bất kỳ sẽ được tặng một khóa kỹ thuật giải toán bằng máy tính Casio”.

TS Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch Hội đồng Giáo dục THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) cho rằng, trên thực tế việc luyện thi cũng theo quy luật thị trường có cung sẽ có cầu. Có kỳ thi THPT quốc gia thì học sinh sẽ đến các trung tâm luyện thi để học thêm. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cần phải có cơ chế kiểm soát để tránh tình trạng mở tràn lan, chất lượng không đảm bảo ảnh hưởng đến học sinh.

Tuy nhiên, ông Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học cho rằng, dù hình thức thi khác nhau nhưng cũng không thể chấm dứt được hoàn toàn việc luyện thi. Các trung tâm luyện thi hoạt động cũng là để một phần phục vụ cho các thí sinh tự do của các năm.

Ông Chuẩn nhấn mạnh, Bộ đã có hướng dẫn khá đầy đủ, chi tiết về thực hiện nhiệm vụ đối với giáo dục trung học năm học 2016 -2017. Các trường chỉ cần thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn của Bộ thì việc thi THPT quốc gia năm 2017 không quá lo lắng. Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu các trường vừa dạy tốt về kiến thức, kỹ năng vừa phải trang bị cho học sinh làm quen, thuần thục với phương thức thi trắc nghiệm.

Được biết, đề thi trắc nghiệm năm 2017 sẽ phân hóa trình độ học sinh, đảm bảo tỉ lệ các câu học sinh có thể tốt nghiệp được và phân hóa để các trường xét tuyển với chất lượng cao. Theo Bộ GD-ĐT, Bộ sẽ tiến hành điều chỉnh quy chế thi năm 2016, thực hiện theo đúng quy trình ban hành văn bản quy phạm pháp luật, đưa lên mạng 45 ngày lấy ý kiến, sau đó chỉnh sửa và ban hành. Thông thường, trước Tết Âm lịch hàng năm sẽ ban hành quy chế thi và tuyển sinh 2017. Các vấn đề cơ bản vẫn nằm trong phương án này.

 

Theo Công lý, nguồn: http://congly.vn/xa-hoi/giao-duc/loan-lo-luyen-thi-tren-mang-180642.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Loạn lò luyện thi trên mạng, quy chế thi THPT quốc gia, kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm, luyện thi online, phương thức thi trắc nghiệm, bài thi tổ hợp môn, tuyển sinh 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM