Lo sợ nhầm lẫn đề thi

Tiến sĩ Lê Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương TP.HCM, cũng cho biết có nhiều trường hợp đăng ký thi khối A nhưng trong dữ liệu lại ghi A1. Một TS từ tỉnh Cao Bằng khi đến trường làm thủ tục dự thi lại không có tên trong danh sách.

 

Tin liên quan:

>> Lưu ý thí sinh thi ĐH tại thành phố lớn

>> Lưu ý thí sinh khi đi thi đại học

>> Những mánh khóe chèn ép thí sinh mùa thi

Thi khối A, ghi khối A1

Trong ngày làm thủ tục dự thi CĐ, phần lớn những sai sót cần chỉnh sửa đều rơi vào trường hợp nhầm lẫn khối A và A1.

Trường CĐ Tài chính hải quan chỉ thi khối A, nhưng nhiều TS đã nhầm lẫn ghi trong hồ sơ là khối A1. Tiến sĩ Lê Trung Đạo - Trưởng phòng Đào tạo thông tin: “Những trường hợp nhầm lẫn khối thi A và A1, trường đã tự động chuyển sang khối A. Trong đó có một em có nguyện vọng chuyển lại sang khối D1 và trường cũng đã giải quyết”. Tại Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Vinatex cũng có một TS phải chỉnh sửa khối thi từ A1 sang A.

Tiến sĩ Lê Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương TP.HCM, cũng cho biết có nhiều trường hợp đăng ký thi khối A nhưng trong dữ liệu lại ghi A1. Một TS từ tỉnh Cao Bằng khi đến trường làm thủ tục dự thi lại không có tên trong danh sách. Sau khi liên hệ với Sở GD-ĐT thì được biết Sở này chưa chuyển hồ sơ của TS. Tuy nhiên, đại diện Sở đã gửi thư cung cấp lại toàn bộ thông tin nên trường cũng đã giải quyết làm thủ tục cho TS này được dự thi. Thạc sĩ Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường CĐ Viễn Đông, thông tin: có 38 trường hợp sai sót trên giấy báo dự thi phải chỉnh sửa, trong đó lỗi sai mã ngành là phổ biến nhất.

 

Lưu ý thí sinh về các môn thi cao đẳng 2012, Đề thi cao đẳng 2012, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, thanh nien, đề thi cao đẳng, thi cao đẳng 2012

Phải kiểm tra kỹ môn thi theo lịch

Sáng 14.7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga và đoàn kiểm tra của Bộ đã đi kiểm tra công tác thi tại Trường CĐ Sư phạm Hà Nội và CĐ Cộng đồng Hà Nội.

Trao đổi tại các hội đồng thi, Thứ trưởng Ga nhấn mạnh: “Đây là đợt thi được đánh giá là phức tạp với nhiều khối thi vì vậy không được chủ quan trong khâu tổ chức. Bộ yêu cầu các trường cần thực hiện nghiêm túc, tuyệt đối không được để nhầm lẫn và sai sót trong tất cả các khâu: in sao, quản lý, phân phối và sử dụng đề thi. Các trường phải kiểm tra kỹ môn thi theo lịch thi, đồng thời hướng dẫn cán bộ coi thi thực hiện đúng quy trình, mở túi đề thi theo hướng dẫn trên túi đựng bài thi xem tên môn thi, khối thi trên túi đựng đề thi có trùng với tên môn thi, khối thi của buổi thi hay không”.

Trong đợt kiểm tra này, đoàn kiểm tra của Bộ cũng đặc biệt lưu ý với các trường về việc kiểm soát điện thoại di động của TS. Thứ trưởng Ga cho biết trong 2 đợt thi vừa qua các trường hợp bị đình chỉ thi là do mang điện thoại vào phòng thi. Vì vậy đợt thi này, giám thị phải kiểm soát kỹ để không cho TS mang điện thoại vào phòng thi.

Hiểu chưa đúng về quy chế

Thứ trưởng Ga cũng đặc biệt quan tâm đến việc thực hiện quy định về các vật dụng được mang vào phòng thi. Ông Vũ Ngọc Phương - Phó hiệu trưởng Trường CĐ Sư phạm Hà Nội cho biết: “Nhà trường đã tập huấn với giám thị là nếu TS mang những vật dụng như máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi thì phải báo cáo công khai và để trên bàn. Nếu dùng máy đó quay thì sẽ bị lập biên bản. Sau đó trường sẽ thu vật dụng lại để kiểm tra xem thiết bị đó có được phép không và 10 ngày sau mới trả. Nếu TS mang vào mà không công khai thì khi bị phát hiện là vi phạm quy chế”.

Ông Ga nói: “Năm nay, quy chế cho phép TS được quyền giám sát giám thị. Nếu TS mang các thiết bị được phép vào thì phải được để tự do vì nếu giám thị không nghiêm túc thì TS có quyền làm việc này (ghi hình - PV). Nhà trường không nên cấm họ và không quá khắt khe trong trường hợp họ sử dụng đúng mục đích”. Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc nếu nhà trường thu vật dụng của TS trong 10 ngày để kiểm tra thì có đúng quy chế hay không, Thứ trưởng Ga khẳng định: “Quy chế tạo điều kiện cho TS thực hiện chức năng giám sát kỳ thi. Họ được quyền sử dụng trong trường hợp cần thiết. Nếu nhà trường thu giữ vật dụng của TS là không đúng quy định”.

Trong khi đó nhiều trường CĐ tại TP.HCM đã chuẩn bị sẵn giấy cam kết dành cho TS có nhu cầu mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi. Nội dung phải cam kết là TS mang những thiết bị không có chế độ truyền, phát tin tại chỗ; khi ghi âm, ghi hình phải đảm bảo không ảnh hưởng tới nội quy phòng thi, nếu vi phạm sẽ bị đình chỉ.

Tỷ lệ làm thủ tục dự thi thấp

Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, trong ngày 14.7, số TS đến làm thủ tục dự thi: 259.690 (đạt tỷ lệ 63,59%. Tổng số TS đăng ký dự thi: 408.391).

Hà Nội: CĐ Sư phạm T.Ư: 67,1%; CĐ Cộng đồng: 63,3%;  CĐ Sư phạm Hà Nội: 70%; CĐ Điện lạnh: 70%.

TP.HCM: CĐ Giao thông vận tải 3: 60,9%; CĐ Kinh tế đối ngoại 55%; CĐ Công thương TP.HCM 60%; CĐ Tài chính hải quan 57,5%; CĐ Kỹ thuật Cao Thắng 65%; CĐ Viễn Đông 60,3%; CĐ Văn hóa nghệ thuật 50,71%; CĐ Kinh tế kỹ thuật Vinatex 62%; CĐ Sư phạm Trung ương 73,1%.

Đà Nẵng: CĐ Kỹ thuật - Y tế II 70,2%; CĐ Thương mại 62%; CĐ Phương Đông 60%; CĐ Việt - Hàn 64,27%.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lo sợ nhầm lẫn đề thi, Thí sinh ghi nhầm khối thi, Thi nhầm khối A thành khối A1, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, thanh nien, đáp án đề thi cao đẳng, thi cao đẳng, đề thi cao đẳng 2012, đề thi môn toán khối a 2012, để thi cao đẳng khối a 2012, đề thi môn lý khối a 2012, đáp án môn toán khối a 2012 cao đẳng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM