Lo lắng trước bệnh sởi, nhiều phụ huynh cho con nghỉ học

Lo lắng trước dịch sởi đang lây lan, nhiều phụ huynh có con ở độ tuổi mầm non đã xin phép cho con nghỉ ở nhà. Thống kê sơ bộ tại một số trường mầm non trên địa bàn thành phố, tỷ lệ trẻ đi học trung bình đạt khoảng từ 80% trở lên.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Trước diễn biến phức tạp của dịch sởi trên cả nước, ngày 28-4, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội tiếp tục đi kiểm tra trực tiếp tại một số quận, huyện, đồng thời yêu cầu các trường học trên địa bàn thành phố lưu ý theo dõi sức khỏe của HS, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi mắc bệnh sởi để có phương án xử lý..

Hà Nội: Học sinh  nghỉ học vì lo dịch bệnh sởi

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết trong những ngày qua đã trực tiếp kiểm tra về công tác phòng chống bệnh sởi tại một số quận như Đống Đa, Ba Đình, Hà Đông, Long Biên… Báo cáo của trường THPT Thạch Bàn (quận Long Biên) sáng ngày 28-4 cho biết có 2 HS xin nghỉ học do sốt. Tại một số trường phổ thông xuất hiện lác đác tình trạng HS ốm, xin nghỉ học song với nhiều lý do khác nhau, trong đó có nguyên nhân do sốt hoặc sốt phát ban dạng sởi, đơn cử như tại trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình), trường THCS Đống Đa (quận Đống Đa).

Lo lắng trước dịch sởi đang lây lan, nhiều phụ huynh có con ở độ tuổi mầm non đã xin phép cho con nghỉ ở nhà. Thống kê sơ bộ tại một số trường mầm non trên địa bàn thành phố, tỷ lệ trẻ đi học trung bình đạt khoảng từ 80% trở lên.

Hà Nội: Học sinh  nghỉ học vì lo dịch bệnh sởi

Hà Nội: Học sinh  nghỉ học vì lo dịch bệnh sởi

Ghi nhận tại một số trường học trong dịp này, hầu hết các nhà trường, nhất là các trường mầm non đã chủ động tổ chức tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh bàn bàn ghế, lớp học và các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi bằng thuốc sát khuẩn Cloramin B, nhắc nhở HS thường xuyên vệ sinh cá nhân như rửa tay, súc miệng và sử dụng khẩu trang khi đến trường. Những học sinh bị ốm sốt được nhà trường thông báo ngay cho gia đình để đưa con về nhà nghỉ, tránh tình trạng lây nhiễm chéo có thể xảy ra.

Trước đó, Sở GDĐT Hà Nội cũng đã yêu cầu các trường học trên địa bàn thành phố phải thông tin kịp thời về trường hợp HS có biểu hiện nghi mắc bệnh dịch và cơ sở y tế trên địa bàn để điều tra dịch tễ, xử lý dịch. Yêu cầu được nhấn mạnh với các nhà trường là tuyệt đối không được giấu dịch - nếu có, phải báo cáo ngay với cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý kịp thời.

Theo tác giả Minh Khang, Hà Nội mới

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lo lắng trước bệnh sởi, nhiều phụ huynh cho con nghỉ học, bệnh sởi, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: