Linh hoạt chấm thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD yêu cầu giám thị linh hoạt khi chấm thi tốt nghiệp: Môn Lịch sử, Địa lý, hướng dẫn chấm cũng lưu ý giám khảo linh hoạt trong quá trình chấm và khuyến khích những bài làm có nội dung sáng tạo..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Trong hướng dẫn chấm thi các môn tự luận tốt nghiệp THPT năm 2014, Bộ GD&ĐT đều nhấn mạnh việc khuyến khích những bài làm có nội dung sáng tạo và yêu cầu linh hoạt trong quá trình chấm.

Bộ GD yêu cầu giám thị linh hoạt khi chấm thi tốt nghiệp

Cụ thể, với môn Ngữ văn, hướng dẫn chấm yêu cầu giám khảo nắm vững yêu cầu của hướng dẫn chấm thi để đánh giá tổng quát bài làm của thí sinh, tránh cách đếm ý cho điểm.

Do đặc trưng của môn Văn nên giám khảo cần linh hoạt trong quá trình chấm, khuyến khích những bài viết có cảm xúc, sáng tạo nhưng không trái với chuẩn mực đạo đức và pháp luật.

Bên cạnh đó, việc chi tiết hóa điểm thi của các câu (nếu có) trong hướng dẫn chấm thi phải đảm bảo không sai lệch với tổng điểm của mỗi câu và được thống nhất trong hội đồng chấm thi.

Bộ GD yêu cầu giám thị linh hoạt khi chấm thi tốt nghiệp

Bộ GD yêu cầu giám thị linh hoạt khi chấm thi tốt nghiệp

Bộ GD&ĐT cũng quy định, sau khi cộng điểm toàn bài, làm tròn đến 0,50: Lẻ 0,25 làm tròn thành 0,50; lẻ 0,75 làm tròn thành 1 điểm.

Môn Lịch sử, Địa lý, hướng dẫn chấm cũng lưu ý giám khảo linh hoạt trong quá trình chấm và khuyến khích những bài làm có nội dung sáng tạo.

Hiện nay, các Sở GD&ĐT đã bắt đầu tiến hành công tác chấm thi và khẳng định có thảo luận kỹ hướng dẫn của Bộ GD&ĐT trước khi chấm.

Về phía Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương chậm nhất ngày 18/6 phải báo cáo sơ bộ kết quả chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp.

Theo Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Linh hoạt chấm thi tốt nghiệp THPT, chấm thi tốt nghiệp, kết quả tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: