Liên kết đào tạo liên thông vô tội vạ

Trường ĐH Điện lực liên kết với rất nhiều trường ĐH và CĐ trên khắp cả nước như CĐ Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp Quảng Ngãi, CĐ Điện lực TP.HCM, ĐH Quy Nhơn… và cũng công bố tuyển sinh chính quy chứ không phải hệ vừa học vừa làm.

 

Tin liên quan

>> Các trường ĐH ngoài công lập muốn áp dụng quy chế tuyển sinh cũ

>> Đại học Huế lại sai sót và phải đền bù cho thí sinh

>> Đường hẹp cho thí sinh vào nguyện vọng 2

 

Trường cao đẳng đào tạo cả thạc sĩ, không liên kết cũng trưng biển để “lòe” học sinh... Đó là thực tế tuyển sinh liên thông năm 2012 của một số trường trên địa bàn TP.HCM.

Bằng cấp lung tung, liên kết thoải mái

Trường ĐH Điện lực (Hà Nội) liên kết với Trường Trung cấp Đông Dương đã được 4 khóa và hiện tại vẫn tiếp tục tuyển sinh. Theo quy định hiện hành, việc liên kết tuyển sinh và đào tạo liên thông tại các trường trung cấp chuyên nghiệp, CĐ-ĐH hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên chỉ được cấp bằng tốt nghiệp vừa học vừa làm (tức không chính quy).

Nhưng khi liên kết với Trường Trung cấp Đông Dương, Trường ĐH Điện Lực không tuyển sinh hệ vừa học vừa làm mà tuyển sinh hệ chính quy và sinh viên ra trường nghiễm nhiên với tấm bằng không đúng quy định.

Ngoài ra, Trường ĐH Điện lực còn liên kết với rất nhiều trường ĐH và CĐ trên khắp cả nước như CĐ Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp Quảng Ngãi, CĐ Điện lực TP.HCM, ĐH Quy Nhơn… và cũng công bố tuyển sinh chính quy chứ không phải hệ vừa học vừa làm.

Nghiêm trọng hơn, trên website của Trường CĐ Cộng đồng Bà Rịa - Vũng Tàu đăng thông báo năm 2012 tuyển sinh liên kết đào tạo với Trường ĐH Điện lực để lấy bằng thạc sĩ. Đã có 3 khóa liên thông lấy bằng thạc sĩ kết thúc. Một cán bộ tuyển sinh trường này cho biết: “Trường đang nhận hồ sơ chương trình liên thông từ trung cấp, CĐ lên ĐH và thạc sĩ hệ chính quy với Trường ĐH Điện lực một số ngành như: Kế toán, tài chính ngân hàng… Học tại trường nhưng bằng ĐH và thạc sĩ sẽ do Trường ĐH Điện lực cấp”.

Tương tự, hàng loạt trường khác cũng công khai quảng cáo học liên thông cấp bằng chính quy như Trường CĐ Công thương liên kết với ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM đào tạo chính quy 3 chuyên ngành; Trường Trung cấp Phương Nam liên kết với Trường ĐH Thái Bình Dương (Khánh Hòa) đào tạo 4 ngành để lấy bằng ĐH chính quy. Trường trung cấp Kinh tế - kỹ thuật Quốc Việt (Lâm Đồng) liên kết với Trường ĐH Kinh tế - kỹ thuật Bình Dương để đào tạo liên thông từ trình độ CĐ lên ĐH chính quy ngành Kế toán.

Tuyển trước, xin sau!

Trong tháng 8.2012, Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Vinatex (TP.HCM) đăng tải trên website của trường về việc liên kết với các Trường ĐH Nông lâm, ĐH Tài chính Marketing, ĐH Bách khoa TP.HCM tổ chức đào tạo hệ liên thông từ CĐ lên ĐH với nhiều chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, kế toán…
Tuy nhiên, trao đổi với NTNN, đại diện cả 3 trường ĐH nêu trên đều khẳng định là không liên kết đào tạo với Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Vinatex.

Trường CĐ Cộng đồng Vĩnh Long cũng đăng tuyển sinh liên thông từ CĐ lên ĐH (hệ chính quy) liên kết với các Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Tài chính Marketing. Liên hệ với Ban giám hiệu Trường CĐ Cộng đồng Vĩnh Long, phóng viên được cho biết: “Việc liên kết này chúng tôi chỉ đăng thông tin thăm dò thôi chứ hiện tại, chúng tôi còn đang làm công văn gửi cho các trường ĐH để đề nghị liên kết và gửi công văn để xin ý kiến của Bộ GDĐT”.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Liên kết đào tạo liên thông vô tội vạ, Liên kết đào tạo liên thông vô tội vạ, Đại học điện lực, Liên thông, tuyển sinh, dan viet, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Bux xuc
quy dinh moi ve thi lien thong co phai dang lam kho cho sinh vien khong? hoc 3 nam cd jo lạ phạ thj dai hoc cung voi may dua thi dai hoc ,cao dang sao?.that bat cong wa dj
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM