Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2015

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2015: Phương thức tuyển sinh sẽ qua 2 vòng. Vòng 1: Tổ chức sơ tuyển đối với những HS có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và theo mục. Vòng 2: Tổ chức thi tuyển đối với những HS đã qua sơ tuyển ở vòng 1.

Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Học sinh sẽ dự tuyển qua 2 vòng

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, thí sinh (TS) đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chuyên năm học 2015-2016 sẽ phải qua hai vòng. Vòng 1 là vòng sơ tuyển đối với những TS có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và điều kiện về học lực, hạnh kiểm. Những TS vượt qua vòng sơ tuyển sẽ vào vòng thi tuyển với ba môn thi bắt buộc là ngữ văn, toán, ngoại ngữ (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2, theo đăng ký nguyện vọng của TS).

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2015

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2015

Đề thi do Sở GD-ĐT xây dựng theo hình thức tự luận. Riêng đề thi môn ngoại ngữ (đối với TS thi vào các lớp chuyên ngoại ngữ) có kết hợp hình thức tự luận và trắc nghiệm. Nội dung đề thi dựa theo yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Thời gian tổ chức thi từ ngày 11-6.

Đối tượng dự tuyển là TS có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; xếp loại học lực, hạnh kiểm cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên, xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Năm học 2015-2016, Hà Nội có 4 trường THPT có lớp 10 chuyên gồm: Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ, Sơn Tây và Chu Văn An.

Phương án tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội trong năm 2015

Sở GD-ĐT Hà Nội đã có tờ trình UBND TP Hà Nội phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 THPT năm học 2015-2016. Theo đó, sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tăng tỷ lệ huy động trẻ đến các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) ở tất cả các độ tuổi, phấn đấu tỷ lệ huy động 35% trẻ độ tuổi nhà trẻ và 96% trẻ độ tuổi mẫu giáo đến cơ sở GDMN; duy trì 100% trẻ 5 tuổi đến trường và được học đủ 2 buổi/ngày; ít nhất 75% trẻ khuyết tật ở thể nhẹ trong độ tuổi mầm non được học hòa nhập. 100% trẻ 6 tuổi đủ sức khoẻ được vào lớp 1; 100% học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học được vào học lớp 6; 100% học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) có nhu cầu được tiếp tục đi học.

Phương thức tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6

Theo tờ trình này, phương thức xét tuyển các lớp đầu cấp từ mầm non, lớp 1 và lớp 6 sẽ xét tuyển, theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định. Đảm bảo 100% trẻ đều phải có chỗ học trên địa bàn. Thực hiện quy định 4 rõ: rõ tuyến tuyển sinh, rõ thời gian tuyển sinh, rõ chỉ tiêu tuyển sinh, rõ phương thức tuyển sinh.

Thời gian tuyển sinh bắt đầu từ ngày 01/7/2015 đến ngày 15/7/2015. Tờ trình này chưa nêu phương án tuyển sinh vào các lớp 6 các trường đào tạo chương trình cất lượng cao như Hà Nội – Amsterdam.

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên sẽ kết hợp thi tuyển với xét tuyển.

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ xét tuyển (căn cứ vào điểm THCS và điểm cộng thêm): Căn cứ theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh ở cấp THCS để xác định điểm THCS; Căn cứ vào diện ưu tiên, khuyến khích của học sinh để xác định điểm cộng thêm. Thời gian công bố kết quả xét tuyển: 30/5/2015.

Về hình thức thi tuyển, sở sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 hệ THPT cho tất cả các trường THPT. Môn thi: thi hai môn Ngữ văn và Toán với hình thức thi tự luận. Nội dung: đề thi dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Thời gian thi vào 11/6/2015, buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán.

Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào hai trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, không kể nguyện vọng vào các lớp chuyên của các trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây. Ngoài ra học sinh có thể nộp đơn dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập hoặc học chương trình THPT tại các trung tâm GDTX.

Tuyển sinh lớp 10 chuyên tại Hà Nội năm 2015

Dự kiến phương thức tuyển sinh sẽ qua 2 vòng. Vòng 1: Tổ chức sơ tuyển đối với những HS có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và theo mục. Vòng 2: Tổ chức thi tuyển đối với những HS đã qua sơ tuyển ở vòng 1.

Ngày thi: Ngày 11/6/2015: buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán (cùng với kỳ thi vào lớp 10 không chuyên);

Ngày 12/6/2015: Buổi sáng thi môn Ngoại ngữ. Buổi chiều thi các môn chuyên Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật;

Ngày 13/6/2015: Buổi sáng thi các môn chuyên Vật lí, Lịch sử, Địa lí, Hóa học, Tiếng Anh.

Về điều kiện dự tuyển: Học sinh hoặc bố mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, và một số điều kiện theo văn bản và thông tư của Bộ GD-ĐT, xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Học sinh các tỉnh phía bắc từ Thanh Hoá trở ra có kết quả học tập năm học lớp 9 xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên trường THPT Chu Văn An.

Mỗi học sinh có thể đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên của hai trong bốn trường: THPT chuyên Hà Nội–Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây. Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng cùng 1 môn chuyên của hai trường xếp theo thứ tự ưu tiên là trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2. Học sinh có thể đăng ký dự thi các môn chuyên khác nhau của hai trường với điều kiện buổi thi của các môn chuyên đó không trùng nhau.

Theo Vietnamnet, tin gốc: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/217992/du-kien-lich-thi-vao-lop-10-tai-ha-noi.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2015, Tuyển sinh lớp 10, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đầu cấp, báo giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Thông tin tuyển sinh vào 10 tại TP HCM
Tôi có con chuẩn bị thi vào lớp 10 tại Hà Nội, tuy nhiên do gia đình có thêm nguyện vọng cho con đăng ký dự thi vào các trường tại tp HCM nữa, vậy tôi phải làm thủ tục gì và đăng ký như thế nào? ở đâu? Con tôi có phải thi vào 10 tại cả 2 nơi hay thi 1 nơi lấy điểm cho cả 2. Xin giải đáp giúp tôi. Trân trọng cảm ơn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20