Lễ phong tặng nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tứ năm 2012

Lễ phong tặng 610 nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tứ năm 2012: Trong đợt phong tặng lần này, riêng đối với khối cơ quan Bộ GD-ĐT có 9 cá nhân được nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Phong tặng 610 nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú năm 2012

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa ký Quyết định số 1848/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân và Quyết định số 1849/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Theo đó có 610 nhà giáo được phong tặng lần này.

Trong tổng số 610 nhà giáo được phong tặng có 40 Nhà giáo nhân dân (NGND) và 570 Nhà giáo ưu tú (NGƯT). Trong đợt phong tặng lần này, riêng đối với khối cơ quan Bộ GD-ĐT có 9 cá nhân được nhận danh hiệu NGƯT. Đáng chú ý là có sự hiển diện của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển.

 

Lễ phong tặng nhà giáo nhân dân và nhà giáo ưu tú năm 2012

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trao bằng công nhận cho các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú năm 2010. Ảnh: TTXVN

Về phía khối các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương thì TPHCM dẫn đầu với 25 cá nhân được phong tặng. Trong lần phong tặng này, Hà Nội chỉ đóng góp 5 cá nhân.

Theo đánh giá của hội đồng xét tặng danh hiệu NGND-NGƯT Bộ GD-ĐT, danh hiệu NGND, NGƯT là danh hiệu vinh dự Nhà nước nhằm tôn vinh những nhà giáo, cán bộ quản lý có nhiều thành tích xuất sắc, tiêu biểu, có tài năng sư phạm, có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của đất nước, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và trong xã hội, được học trò, đồng nghiệp và nhân dân kính trọng.

Được biết, đối tượng được xét tặng danh hiệu NGND, NGƯT là những nhà giáo trong các nhà trường, các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và cán bộ quản lý giáo dục.

Danh hiệu NGND được xét tặng cho đối tượng đạt các tiêu chuẩn: Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, thương yêu học trò, có tài năng sư phạm xuất sắc, có công lớn trong sự nghiệp giáo dục, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và trong xã hội, được học trò, đồng nghiệp và nhân dân kính trọng; Có thời gian trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy từ 20 năm trở lên; đối với cán bộ quản lý giáo dục thì phải có thời gian công tác trong ngành từ 25 năm trở lên trong đó có 15 năm trở lên trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy.

Danh hiệu nhà giáo ưu tú được xét tặng cho đối tượng đạt các tiêu chuẩn sau: Trung thành với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, thương yêu học trò, có tài năng sư phạm, có công trong sự nghiệp giáo dục, được học trò, đồng nghiệp và nhân dân kính trọng; Có thời gian trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy từ 15 năm trở lên; đối với cán bộ quản lý giáo dục thì phải có thời gian công tác trong ngành từ 20 năm trở lên trong đó có 10 năm trở lên trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy.


Xem danh sách cụ thể các nhà giáo được phong tặng tại đây

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lễ phong tặng nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tứ năm 2012, Lễ phong tặng nhà giáo nhân dân nhà giáo ưu tứ năm 2012, báo, báo giáo dục, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, nhà giáo nhân dân 2012, nhà giáo ưu tú 2012, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2013, nhà giáo, ngày nhà giáo Việt Nam, dân trí, báo dân trí

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20