Lệ phí xin cấp visa Mỹ

(Du học Mỹ) Theo biểu phí mới, tất cả đương đơn xin thị thực không di dân, bao gồm những đương đơn xin thị thực công tác và du lịch loại B1/B2, thị thực du học & thị thực trao đổi khách (F, M và J), sẽ đóng mức phí mới 140 đô-la Mỹ.

>> DU HỌC - DU HỌC MỸ - HỘI THẢO DU HỌC - HỌC BỔNG

>> Tiến trình xin visa du học Mỹ

Lệ Phí Xin Cấp Thị Thực


Mức phí mới của loại thị thực B-1/B-2, F, J và thẻ được phép qua lại biên giới dành cho nguời lớn (Border Crosssing Cards) sẽ tăng lên 140 đô-la Mỹ. Mức phí mới của loại thị thực H, L, O, P, Q và R sẽ tăng lên 150 đô-la Mỹ.

Những đương đơn có ngày hẹn phỏng vấn vào ngày 4 tháng 6 năm 2010 hoặc sau đó, phải đóng mức phí 140 đô-la Mỹ trước ngày xin thị thực. Đối với những đương đơn đã đóng mức phí 131 đô-la Mỹ có thể đóng thêm phần chênh lệch (9 đô-la Mỹ) bằng tiền Việt hoặc đô-la Mỹ tại Lãnh Sự Quán vào ngày phỏng vấn. Những đương đơn có ngày hẹn phỏng vấn từ ngày 7 tháng 6 năm 2010 trở đi và chưa đóng phí tại Citibank nên chờ cho đến ngày 4 tháng 6 năm 2010 hoặc sau đó để đóng mức phí mới tại Citibank.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề du học Mỹ

Lệ Phí Xin Cấp Thị Thực Không Di Dân

Lệ phí xin thị thực không hoàn lại có thể đóng tại ngân hàng Citibank, Tòa nhà Sun Wah, Tầng trệt, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Ngân hàng Citibank làm việc từ 8g30 đến 11g30 sáng, 13g00 đến 15g30 chiều, thứ Hai đến thứ Sáu. Đương đơn cũng phải mang theo hộ chiếu còn hiệu lực khi đến đóng lệ phí phỏng vấn. Ngân hàng chỉ chấp nhận tiền đô-la Mỹ khi thanh toán lệ phí xin thị thực.

Theo biểu phí mới, tất cả đương đơn xin thị thực không di dân, bao gồm những đương đơn xin thị thực công tác và du lịch loại B1/B2, thị thực du học & thị thực trao đổi khách (F, M và J), sẽ đóng mức phí mới 140 đô-la Mỹ. Đương đơn xin các loại thị thực dựa trên giấy bảo lãnh phải đóng thêm một mức phí khác. Vui lòng xem chi tiết bên dưới.

Loại thị thực căn cứ vào giấy bảo lãnh

Những đương đơn xin các loại thị thực có kèm giấy bảo lãnh sẽ đóng thêm 10 đô-la Mỹ, tổng lệ phí sẽ là 150 đô-la Mỹ. Phần lệ phí tăng thêm này có thể đóng tại Lãnh Sự Quán vào ngày phỏng vấn. Thị thực căn cứ vào giấy bảo lãnh bao gồm:

Thị thực làm việc và thực tập ngắn hạn (H)
Thị thực luân chuyển công tác giữa các công ty đa quốc gia (L-1)
Thị thực dành cho ngoại kiều có khả năng đặc biệt (O)
Thị thực dành cho vận động viên, hoạ sĩ và nghệ sĩ biểu diễn (P)
Thị thực trao đổi văn hoá quốc tế (Q)
Thị thực tôn giáo (R)

Lệ phí thị thực loại E dành cho các thương nhân và nhà đầu tư theo hiệp ước là 390 đô-la Mỹ. Khi thanh toán lệ phí thị thực, ngân hàng Citibank sẽ cấp cho đương đơn biên lai thu tiền. Đương đơn phải cầm biên lai này khi đến phỏng vấn. Mỗi một đương đơn, kể cả trẻ em đi cùng hộ chiếu với bố mẹ, phải đóng lệ phí xin thị thực và phải có biên lai đóng tiền riêng. Lệ phí xin thị thực là phí không hoàn lại và chỉ được sử dụng cho một lần phỏng vấn; nếu đương đơn muốn chuyển nhượng lại phí này, vui lòng liên hệ trực tiếp với ngân hàng Citibank.

Lệ phí SEVIS (Phụ phí dành cho tất cả sinh viên xin thị thực diện F, J và M)

SEVIS (Hệ thống Thông tin Quản lý Sinh viên) I-901 là lệ phí bắt buộc do Quốc hội quy định để hỗ trợ hệ thống tự động nhằmquản lý sinh viên và khách trao đổi để theo dõi tình trạng cư trú hợp pháp tại Mỹ. Mỗi sinh viên hoặc nghiên cứu sinh theo diện khách trao đổi được cấp mẫu đơn I-20 hoặc DS- 2019 đầu tiên vào hoặc sau ngày 1 tháng 9 năm 2004 phải có trách nhiệm đóng lệ phí này trước khi nộp đơn xin thị thực. Ngoài ra, viên chức phỏng vấn phải xác nhận được rằng thông tin có liên quan đến sinh viên vẫn còn hiệu lực trên cơ sở dữ liệu SEVIS trước khi cấp thị thực F, J, hoặc M. Mẫu đơn có mã số SEVIS và thông tin xác nhận điện tử còn áp dụng cho các thành viên trong gia đình nhập cảnh vào Mỹ theo diện thị thực F-2, M-2 hoặc J-2. Các đương đơn được chính phủ Mỹ tài trợ sẽ được miễn đóng phí SEVIS nếu mã số chương trình học bắt đầu bằng chữ G. Hầu hết các sinh viên và khách trao đổi khi quay trở lại Mỹ để tiếp tục chương trình học đều không bắt buộc phải đóng phí SEVIS.

Lệ phí SEVIS là 200 đô la Mỹ đối với sinh viên (F/M) và 180 đô la Mỹ đối với khách trao đổi (J1). Tất cả những đương đơn thuộc diện đóng phí SEVIS đều phải điền hoàn tất mẫu đơn I-901. Các đương đơn nên mang theo biên lai đóng phí SEVIS khi đến phỏng vấn xin thị thực. Để xem hướng dẫn đóng phí SEVIS xin nhấp vào đây. Để có thêm thông tin chung về lệ phí SEVIS, vui lòng tham khảo trang web SEVIS.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lệ phí xin cấp visa Mỹ, Lệ phí xin cấp visa Mỹ, biểu phí xin cấp visa Mỹ, visa mỹ, thu tuc du hoc, du học mỹ, du hoc my, Sevis, lệ phí Sevis, phí Sevis là gì, Sevis bao nhiêu, tiền Sevis, tiền, báo, giáo dục, báo giáo dục

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng