Lệ phí tuyển sinh đại học cao đẳng được thu làm 2 đợt

Phần chênh lệch lệ phí tuyển sinh giữa hai Thông tư, các trường trực tiếp tổ chức thu trong ngày thí sinh làm thủ tục dự thi tại trường. Đối với phần chênh lệch lệ phí tuyển sinh giữa quy định cũ với quy định mới...

Thu lệ phí tuyển sinh đại học, cao đẳng làm 2 đợt

Ngày 14.3 Bộ GDĐT ban hành hướng dẫn thu lệ phí tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013. Theo đó, lệ phí tuyển sinh sẽ được thu làm 2 đợt. Ngày 8.3.2013, Thông tư liên tịch số 25/2013 của Bộ Tài chính và Bộ GDĐT về quy định chế độ thu và sử dụng lệ phí dự thi, dự tuyển (lệ phí tuyển sinh) ĐH, CĐ, TCCN. Hiệu lực thi hành của Thông tư này từ ngày 25.4.2013 và áp dụng cho các kỳ tuyển sinh từ năm 2013.

Tuy nhiên, theo lịch công tác tuyển sinh năm 2013, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ và đăng ký dự thi từ ngày 11.3.2013 và kết thúc vào 17 giờ ngày 19.4.2013.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu, nộp lệ phí tuyển sinh theo đúng quy định của Thông tư đã ban hành, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục hướng dẫn các sở GDĐT, các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ tổ chức thu lệ phí tuyển sinh như sau: Thí sinh nộp hồ sơ đăng kí dự thi phải nộp lệ phí tuyển sinh theo quy định tại Thông tư cũ  (số 21/2010/TTLT/BTC-BGDĐT ngày 11.2.2010).

Phần chênh lệch lệ phí tuyển sinh giữa hai Thông tư, các trường trực tiếp tổ chức thu trong ngày thí sinh làm thủ tục dự thi tại trường. Đối với phần chênh lệch lệ phí tuyển sinh giữa quy định cũ với quy định mới, các trường trực tiếp tổ chức thu trong ngày thí sinh làm thủ tục dự thi tại trường.

Các trường có trách nhiệm chuyển cho Bộ GDĐT và sở GDĐT phần chênh lệch mức trích nộp cho Bộ GDĐT, sở GDĐT theo quy định tại hai thông tư.

Theo Laodong.com.vn ( Xem tin gốc)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lệ phí tuyển sinh đại học cao đẳng được thu làm 2 đợt, Lệ phí tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2013, tuyển sinh 2013, thi cử

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20