Lấy danh nghĩa trường ĐHCĐ cung cấp hồ sơ miễn phí cho thí sinh

Theo nội dung sửa đổi mới nhất của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2014, Bộ GD-ĐT quy định rõ: Người tham gia công tác tuyển sinh có hành vi vi phạm quy chế (bị phát hiện trong khi làm nhiệm vụ hoặc sau kỳ thi tuyển sinh), nếu có đủ chứng cứ

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Thông tin từ Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết, một số tổ chức cá nhân không chỉ cung cấp hồ sơ miễn phí mà còn đề nghị các đơn vị thu hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, bàn giao trực tiếp cho các tổ chức cá nhân đó.

 

Tuyển sinh ĐHCĐ 2014: Thí sinh nên nộp hồ sơ theo quy định của Bộ

Để tránh thất lạc hồ sơ, thí sinh nên nộp hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Sở GD-ĐT Hải Phòng thông tin, trong thời gian qua, một số trường ĐH, CĐ đã đến trường THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn thành phố làm công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh lớp 12. Đây là việc làm rất tốt, tuy nhiên, một số tổ chức cá nhân lấy danh nghĩa trường ĐH, CĐ đến cung cấp hồ sơ miễn phí cho thí sinh và đề nghị lãnh đạo và cán bộ tuyển sinh của các đơn vị thu hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh và bàn giao trực tiếp cho các tổ chức cá nhân đó mà không thông qua hệ thống tuyển sinh của thành phố.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hải Phòng nhận định: "Việc làm trên là trái với quy định của Bộ GD-ĐT".

Do vậy, để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, Sở GD-ĐT Hải Phòng yêu cầu lãnh đạo các trường kiểm tra, chấn chỉnh và tuyệt đối không thực hiện việc thu nhận, bàn giao hồ sơ cho các tổ chức cá nhân trên. Đơn vị nào để xảy ra việc thu nhận, bàn giao hồ sơ thí sinh trái quy định, lãnh đạo đơn vị đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước gia đình, thí sinh cũng như chịu trách nhiệm trước các quy định của pháp luật hiện hành. Sở GD-ĐT Hải Phòng không chịu trách nhiệm với các hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh không nộp qua hệ thống tuyển sinh của thành phố.

Theo nội dung sửa đổi mới nhất của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2014, Bộ GD-ĐT quy định rõ: Người tham gia công tác tuyển sinh có hành vi vi phạm quy chế (bị phát hiện trong khi làm nhiệm vụ hoặc sau kỳ thi tuyển sinh), nếu có đủ chứng cứ, tùy theo mức độ, sẽ bị cơ quan quản lý cán bộ áp dụng quy định tại Luật Viên chức, Luật Cán bộ, công chức và các văn bản quy định về xử lý kỷ luật viên chức, công chức và Nghị định số 138/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Việc xử lý những cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên cơ hữu của các trường ngoài công lập không phải là công chức, viên chức vi phạm Quy chế Tuyển sinh, do Hiệu trưởng quyết định xử lý theo quy định của luật lao động và Nghị định số 138/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Đặc biệt, cảnh cáo hoặc có hình thức kỷ luật cao hơn đối với Hiệu trưởng hoặc Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh và những người khác liên quan vi phạm một trong các lỗi như gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ ĐKXT vào trường; Xác định điểm trúng tuyển không đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng do Bộ GD&ĐT quy định; Tuyển sinh những ngành chưa được giao nhiệm vụ mở ngành; Xác định sai chỉ tiêu tuyển sinh so với quy định và tuyển sinh vượt chỉ tiêu tuyển sinh.

Theo Dantri

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lấy danh nghĩa trường ĐHCĐ cung cấp hồ sơ miễn phí cho thí sinh, hồ sơ, tuyển sinh, thi đại học, đăng ký tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20