Laptop thế hệ mới sẽ tiết kiệm pin hơn 50%

Với việc sử dụng công nghệ chip mới với tên gọi Haswell, Intel tự tin rằng những chiếc laptop được sản xuất từ năm 2013 trở đi sẽ tiết kiệm pin nhiều hơn 50% so với các sản phẩm trước đó.

Intel tự tin cho rằng các mẫu máy tính xách tay sử dụng nền tảng chip Haswell mới tiêu thụ ít điện năng hơn và có thể "sống" hơn 20 giờ ở chế độ chờ.

windows-8-pcs-1369447192_500x0.jpg
Laptop mà đặc biệt là dòng ultrabook sẽ có thời lượng sử dụng pin tăng đáng kể.

Trong một tuyên bố đầy táo bạo hôm qua, Intel khẳng định tất cả các máy tính xách tay sử dụng chip nền tảng Haswell mới sẽ cho tuổi thọ pin tăng thêm tới 50% so với các phiên bản dùng chip Core i thế hệ 3 Ivy Bride năm ngoái.

Theo Computerworld, Intel tỏ ra khá tự tin dù biết rằng còn rất nhiều thành phần khác trên một chiếc laptop tiêu thụ nhiều điện năng như màn hình, bộ nhớ, RAM và các thành phần khác. Dòng chip mới được thông báo cải thiện hiệu quả hoạt động tối đa cả khi làm việc lẫn ở chế độ "nhàn rỗi" hoặc chế độ chờ.

Tuy nhiên, cải tiến ưu việt này không xuất hiện trên tất cả các máy tính xách tay sử dụng chip Haswell. Bộ vi xử lý sử dụng năng lượng thấp nhất trong dòng chip này có mức độ tiêu thụ điện năng (TDP) là 10 watt (Intel gọi riêng là SDP 7W). Hầu hết số còn lại đều tiêu thụ năng lượng nhiều hơn thế.

haswell-power[1354083860].jpg
Mức độ tiêu thụ điện năng của dòng chip Haswell theo công bố của Intel.

Với dòng chip mới, dòng laptop ảnh hưởng nhiều nhất chính là ultrabook. Ví dụ đơn giản khi lấy một model cũ với pin khoảng 6 giờ và thay chip xử lý, hệ thống mới sẽ có tuổi thọ pin lên tới khoảng gần 9 giờ. Intel cho biết ultrabook sẽ chỉ sử dụng khoảng 100 mW năng lượng ở chế độ "nhàn rỗi".

Chip xử lý Intel Haswell dự kiến sẽ xuất hiện trên nhiều model máy tính bảng, laptop hoặc máy để bàn tại triển lãm Computex 2013.


theo số hóa (xem tin gốc)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Laptop thế hệ mới sẽ tiết kiệm pin hơn 50%,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM