Laptop chạy MeeGo đầu tiên sắp 'ra lò'

Trong khi các tín đồ công nghệ vẫn phải chờ đợi để chứng kiến sự xuất hiện của điện thoại chạy nền tảng MeeGo của Nokia thì hãng Fujitsu đã tung ra mấu laptop tiên phong chạy trên hệ điều hành này, có tên LifeBook MH330.

Theo Fujitsu, giá bán của LifeBook MH330 chỉ ở mức 380 USD (khoảng 7,6 triệu), thấp hơn so với phiên bản LifeBook MH330 nhưng cài đặt hệ điều hành Windows 7 Starter 9USD.

MeeGo là hệ điều hành mới được Nokia và MeeGo phát triển trong năm 2010 vốn dành cho các smartphone của Nokia. Hiện tại, trên thị trường thiết bị công nghệ, nền tảng này chưa thực sự được sử dụng rộng rãi. Vì vậy, LifeBook MH330 hứa hẹn sẽ thu hút khách hàng tầm trung với trải nghiệm hệ điều hành mới.

Mặc dù hệ điều hành MeeGo đã có sẵn cho bất kỳ netbook sử dụng nền tảng Pine Trail nào để tải về và cài đặt. Tuy nhiên, nếu đơn giản vậy thì nhiều phím cứng trên laptop truyền thống không thích nghi với hệ điều hành mới này (điển hình như phím Fn với chắc năng điều chỉnh âm lượng và độ sáng màn hình sẽ không còn giá trị).

Trong khi đó, Fujitsu khẳng định, LifeBook MH330 đã được cải biến cả về phần mềm và phần cứng, để phù hợp và tối ưu hóa hệ điều hành MeeGo.

Mặc dù được đánh giá cao về thiện chí sử dụng hệ điều hành mới, MeeGo, nhưng MH330 lại khá thất vọng với phần cứng. Máy được trang bị bộ xử lý Intel Atom N455 tốc độ 1.66Ghz, RAM 1GB, ổ cứng trong 250GB và màn hình LED 10.1inch độ phân giải 1020x600pixel.(theo tienphong online)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Laptop chạy MeeGo đầu tiên sắp 'ra lò', hitech

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016