Lãnh đạo Bộ GD-ĐT "bất ngờ" về kết quả thanh tra vụ Đồi Ngô

Trong khi 6 giáo viên làm sai bị kiến nghị sa thải thì hiệu trưởng, hiệu phó trường Đồi Ngô là ông Đào Văn Mộc và ông Trần Đỗ Hoàng lại chỉ bị kiến nghị “không công nhận chức vụ quản lý”.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>> Không thể giấu được!

>>  Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao ở mức ngạc nhiên

>>  Coi thi chưa nghiêm túc!

 

Một lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định, ông cũng bất ngờ trước kết luận của Sở GD-ĐT Bắc Giang về hình thức xử lý đối với các cá nhân sai phạm.

Công an tỉnh Bắc Giang từng khẳng định có dấu hiệu vi phạm pháp luật trước khả năng đưa đề ra khỏi khu vực thi, làm lộ đề và gian lận thi cử có tổ chức.

Tuy nhiên, trong kết luận thanh tra vụ tiêu cực thi cử ở hội đồng thi trường THPTDL Đồi Ngô, Sở GD-ĐT Bắc Giang chỉ cho rằng lãnh đạo Hội đồng coi thi buông lỏng công tác quản lý, thiếu trách nhiệm trong việc điều hành, giám sát diễn biến kỳ thi, không phát hiện được những tiêu cực. Trong khi 6 giáo viên làm sai bị kiến nghị sa thải thì hiệu trưởng, hiệu phó trường Đồi Ngô là ông Đào Văn Mộc và ông Trần Đỗ Hoàng lại chỉ bị kiến nghị “không công nhận chức vụ quản lý”.

Sau khi Sở GD-ĐT có kết luận này, ông Nguyễn Văn Bảy, Trưởng phòng Bảo vệ an ninh nội bộ và văn hóa tư tưởng Công an Bắc Giang lại giải thích, công tác điều tra gặp nhiều khó khăn vì các clip được cung cấp nhỏ giọt.

Cơ quan công an cho rằng, chưa có căn cứ xác định có hành vi vi phạm pháp luật, chỉ do một số giáo viên làm với tư cách cá nhân. Lập tức, một số nhà giáo khẳng định, không bao giờ giáo viên và nhân viên tự ý làm nếu không có sự phân công của lãnh đạo. Việc tổ chức đưa bài giải từ ngoài vào cho thí sinh, không chỉ vi phạm quy chế thi mà còn làm lộ bí mật đề thi, là một bí mật quốc gia.

Một lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng thừa nhận, “bất ngờ” trước kết luận của Sở GD-ĐT Bắc Giang. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, Bộ và UBND tỉnh Bắc Giang sẽ cùng có ý kiến chỉ đạo đối với Sở GD-ĐT Bắc Giang về kết luận của đơn vị này.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT "bất ngờ" về kết quả thanh tra vụ Đồi Ngô, "bất ngờ" về kết quả thanh tra vụ Đồi Ngô, Kết quả thanh tra tại Bắc Giang, quay clip chong tieu cuc, clip vi pham o bac giang, bắc giang, đồi ngô

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: BaoDatViet)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20