Lãnh đạo Bộ GD-ĐT "bất ngờ" về kết quả thanh tra vụ Đồi Ngô

Trong khi 6 giáo viên làm sai bị kiến nghị sa thải thì hiệu trưởng, hiệu phó trường Đồi Ngô là ông Đào Văn Mộc và ông Trần Đỗ Hoàng lại chỉ bị kiến nghị “không công nhận chức vụ quản lý”.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>> Không thể giấu được!

>>  Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao ở mức ngạc nhiên

>>  Coi thi chưa nghiêm túc!

 

Một lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định, ông cũng bất ngờ trước kết luận của Sở GD-ĐT Bắc Giang về hình thức xử lý đối với các cá nhân sai phạm.

Công an tỉnh Bắc Giang từng khẳng định có dấu hiệu vi phạm pháp luật trước khả năng đưa đề ra khỏi khu vực thi, làm lộ đề và gian lận thi cử có tổ chức.

Tuy nhiên, trong kết luận thanh tra vụ tiêu cực thi cử ở hội đồng thi trường THPTDL Đồi Ngô, Sở GD-ĐT Bắc Giang chỉ cho rằng lãnh đạo Hội đồng coi thi buông lỏng công tác quản lý, thiếu trách nhiệm trong việc điều hành, giám sát diễn biến kỳ thi, không phát hiện được những tiêu cực. Trong khi 6 giáo viên làm sai bị kiến nghị sa thải thì hiệu trưởng, hiệu phó trường Đồi Ngô là ông Đào Văn Mộc và ông Trần Đỗ Hoàng lại chỉ bị kiến nghị “không công nhận chức vụ quản lý”.

Sau khi Sở GD-ĐT có kết luận này, ông Nguyễn Văn Bảy, Trưởng phòng Bảo vệ an ninh nội bộ và văn hóa tư tưởng Công an Bắc Giang lại giải thích, công tác điều tra gặp nhiều khó khăn vì các clip được cung cấp nhỏ giọt.

Cơ quan công an cho rằng, chưa có căn cứ xác định có hành vi vi phạm pháp luật, chỉ do một số giáo viên làm với tư cách cá nhân. Lập tức, một số nhà giáo khẳng định, không bao giờ giáo viên và nhân viên tự ý làm nếu không có sự phân công của lãnh đạo. Việc tổ chức đưa bài giải từ ngoài vào cho thí sinh, không chỉ vi phạm quy chế thi mà còn làm lộ bí mật đề thi, là một bí mật quốc gia.

Một lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng thừa nhận, “bất ngờ” trước kết luận của Sở GD-ĐT Bắc Giang. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, Bộ và UBND tỉnh Bắc Giang sẽ cùng có ý kiến chỉ đạo đối với Sở GD-ĐT Bắc Giang về kết luận của đơn vị này.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT "bất ngờ" về kết quả thanh tra vụ Đồi Ngô, "bất ngờ" về kết quả thanh tra vụ Đồi Ngô, Kết quả thanh tra tại Bắc Giang, quay clip chong tieu cuc, clip vi pham o bac giang, bắc giang, đồi ngô

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: BaoDatViet)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM