Lãnh đạo Bộ GD-ĐT "bất ngờ" về kết quả thanh tra vụ Đồi Ngô

Trong khi 6 giáo viên làm sai bị kiến nghị sa thải thì hiệu trưởng, hiệu phó trường Đồi Ngô là ông Đào Văn Mộc và ông Trần Đỗ Hoàng lại chỉ bị kiến nghị “không công nhận chức vụ quản lý”.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>> Không thể giấu được!

>>  Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao ở mức ngạc nhiên

>>  Coi thi chưa nghiêm túc!

 

Một lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định, ông cũng bất ngờ trước kết luận của Sở GD-ĐT Bắc Giang về hình thức xử lý đối với các cá nhân sai phạm.

Công an tỉnh Bắc Giang từng khẳng định có dấu hiệu vi phạm pháp luật trước khả năng đưa đề ra khỏi khu vực thi, làm lộ đề và gian lận thi cử có tổ chức.

Tuy nhiên, trong kết luận thanh tra vụ tiêu cực thi cử ở hội đồng thi trường THPTDL Đồi Ngô, Sở GD-ĐT Bắc Giang chỉ cho rằng lãnh đạo Hội đồng coi thi buông lỏng công tác quản lý, thiếu trách nhiệm trong việc điều hành, giám sát diễn biến kỳ thi, không phát hiện được những tiêu cực. Trong khi 6 giáo viên làm sai bị kiến nghị sa thải thì hiệu trưởng, hiệu phó trường Đồi Ngô là ông Đào Văn Mộc và ông Trần Đỗ Hoàng lại chỉ bị kiến nghị “không công nhận chức vụ quản lý”.

Sau khi Sở GD-ĐT có kết luận này, ông Nguyễn Văn Bảy, Trưởng phòng Bảo vệ an ninh nội bộ và văn hóa tư tưởng Công an Bắc Giang lại giải thích, công tác điều tra gặp nhiều khó khăn vì các clip được cung cấp nhỏ giọt.

Cơ quan công an cho rằng, chưa có căn cứ xác định có hành vi vi phạm pháp luật, chỉ do một số giáo viên làm với tư cách cá nhân. Lập tức, một số nhà giáo khẳng định, không bao giờ giáo viên và nhân viên tự ý làm nếu không có sự phân công của lãnh đạo. Việc tổ chức đưa bài giải từ ngoài vào cho thí sinh, không chỉ vi phạm quy chế thi mà còn làm lộ bí mật đề thi, là một bí mật quốc gia.

Một lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng thừa nhận, “bất ngờ” trước kết luận của Sở GD-ĐT Bắc Giang. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, Bộ và UBND tỉnh Bắc Giang sẽ cùng có ý kiến chỉ đạo đối với Sở GD-ĐT Bắc Giang về kết luận của đơn vị này.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT "bất ngờ" về kết quả thanh tra vụ Đồi Ngô, "bất ngờ" về kết quả thanh tra vụ Đồi Ngô, Kết quả thanh tra tại Bắc Giang, quay clip chong tieu cuc, clip vi pham o bac giang, bắc giang, đồi ngô

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: BaoDatViet)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng