Lan truyền bộ đề thi trắc nghiệm môn Toán, Bộ GD-ĐT lên tiếng

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phải lên tiếng trước thông tin đang lan truyền bộ đề thi trắc nghiệm môn Toán của kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Lan truyền bộ đề thi trắc nghiệm môn Toán, Bộ GD-ĐT lên tiếng

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo về phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017, nhiều phụ huynh và học sinh đã bày tỏ sự lo lắng về những đổi mới này.

Lan truyền bộ đề thi trắc nghiệm môn Toán, Bộ GD-ĐT lên tiếng

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016

Thậm chí, nhiều học sinh cảm thấy lo lắng khi trên mạng xã hội đang lan truyền các bộ đề thi trắc nghiệm môn Toán được cho là của kỳ thi THPT quốc gia 2017. Nhiều thí sinh và phụ huynh mong muốn được biết về thời gian Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành mẫu đề thi chuẩn.

Trả lời về vấn đề này, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết để có bộ đề thi trắc nghiệm chuẩn hoá với yêu cầu đánh giá và phân loại được thí sinh một cách rõ ràng, khách quan nhất thì cần phải có thời gian chuẩn bị, sử dụng thử, điều chỉnh...

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội rà soát, đánh giá, chuẩn hoá đề thi thêm một bước nữa cho phù hợp với mục đích của kỳ thi THPT quốc gia, bổ sung ngân hàng câu hỏi để xây dựng đề thi minh hoạ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

"Dự kiến đề thi minh họa sẽ được công bố đầu tháng 10 tới để thí sinh biết định dạng của đề thi, yên tâm ôn tập", đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định.

Bên cạnh đó, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết các đề thi trắc nghiệm môn Toán đang lan truyền trên mạng xã hội không phải là đề thi minh họa của Bộ.

"Thí sinh nên tham khảo ý kiến các thầy cô giáo khi nghiên cứu các đề thi này, tránh nhầm lẫn với đề thi minh hoạ chính thức của Bộ. Đề thi minh họa của Bộ sẽ công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ tại địa chỉ: http://www.moet.gov.vn", đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin.


Tuyển sinh 2017

 


Theo VTC, nguồn: http://www.vtc.vn/lan-truyen-bo-de-thi-trac-nghiem-mon-toan-2017-bo-gd-dt-len-tieng-d275672.html


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lan truyền bộ đề thi trắc nghiệm môn Toán, Bộ GD-ĐT lên tiếng, kỳ thi THPT quốc gia 2017, phương án tuyển sinh năm 2017, kỳ thi năm 2017, đề thi minh họa, hình thức thi trắc nghiệm, thi tốt nghiệp THPT 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20