Lần đầu tiên thi hiệu trưởng trường đại học

Đây là lần đầu tiên TP Hải Phòng tổ chức công khai việc thi tuyển chức danh cán bộ lãnh đạo một đơn vị thuộc diện Thành ủy quản lý và cũng là trường đại học đầu tiên trong cả nước thực hiện thi tuyển chức danh hiệu trưởng.

>> Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm nguyện vọng 2

Lần đầu tiên, chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng- một trường đại học lớn của thành phố Cảng sẽ được bổ nhiệm thông qua hình thức thi tuyển.

Đại học Hải Phòng tổ chức thi tuyển hiệu trưởng

Chiều 20-8, tại Trường Đại học Hải Phòng đã bắt đầu việc thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng với nội dung bảo vệ đề án công tác.

Bốn ứng viên đã qua thẩm định đủ tiêu chuẩn và điều kiện dự thi tuyển gồm: PGS.TS Phạm Văn Cương, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và ba Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng là: TS. Bùi Đình Hưng, TS. Nguyễn Thị Hiên và TS. Đoàn Quang Mạnh. Kết quả thi tuyển sẽ được trình Thường trực Thành uỷ Hải Phòng quyết định.

đại học Hải Phòng

 

Đây là lần đầu tiên TP Hải Phòng tổ chức công khai việc thi tuyển chức danh cán bộ lãnh đạo một đơn vị thuộc diện Thành ủy quản lý và cũng là trường đại học đầu tiên trong cả nước thực hiện thi tuyển chức danh hiệu trưởng.

Các tiêu chuẩn quy định bắt buộc của chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng: là đảng viên; không trong thời gian thi hành kỷ luật; trong độ tuổi bổ nhiệm; có trình độ tiến sĩ; cao cấp lý luận chính trị trở lên; ngoại ngữ trình độ C; sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, giảng dạy; có uy tín trong nghiên cứu khoa học và đào tạo…

Thông qua việc tổ chức thi tuyển này, TP Hải Phòng sẽ đánh giá, hoàn chỉnh đề án thi tuyển các chức danh lãnh đạo sở, ngành và các đơn vị tương đương để triển khai rộng rãi trong toàn thành phố. Đây cũng là hoạt động nhằm đổi mới công tác cán bộ, thực hiện công khai hóa việc bổ nhiệm cán bộ, từng bước góp phần nâng cao trình độ, phẩm chất, năng lực đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển thành phố và đất nước trong thời kỳ đẩy mạnh CNH,HĐH.

Việc thi tuyển diễn ra trong hai ngày 20 và 21- 8.

Theo Ngô Quang Dũng,Báo Nhân dân

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lần đầu tiên thi hiệu trưởng trường đại học, Đại học Hải Phòng, thi hiệu trưởng, hiệu trưởng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: