Lần đầu thi Giáo dục công dân: 'Chưa bao giờ học sinh hào hứng học đến thế'

Lần đầu tiên môn Giáo dục Công dân xuất hiện trong bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội khiến nhiều giáo viên dạy môn học này cảm thấy vui mừng vì chưa bao giờ học sinh hào hứng học đến thế.

Lần đầu thi Giáo dục công dân: 'Chưa bao giờ học sinh hào hứng học đến thế'

Nhiều giáo viên tại Hà Nội cho biết chưa bao giờ ôn luyện cho học sinh để thi THPT môn Giáo dục Công dân nên chưa nắm được cấu trúc đề thi sẽ như thế nào. Nhiều giáo viên bày tỏ lo lắng chưa rõ nội dung thi chỉ gồm lý thuyết hay là có những bài vận dụng kiến thức vào cuộc sống.

Lần đầu thi Giáo dục công dân: 'Chưa bao giờ học sinh hào hứng học đến thế'

Học sinh trường THPT Hồng Hà trong kỳ thi THPT quốc gia

Trong khi đó, cô giáo Trần Thanh Hải, giáo viên môn Giáo dục Công dân tại trường THPT Hồng Hà ( Hà Nội) lại rất ủng hộ việc thi môn này trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Cô Hải tâm sự, chưa bao giờ học sinh lại chú ý và chịu khó học như vậy trong giờ học môn Giáo dục Công dân. Từ trước đến nay, môn Giáo dục Công dân luôn được coi là môn phụ và không bao giờ xuất hiện trong những kỳ thi quan trọng, nên học sinh thường rất lơ là học môn này.

Việc dạy học trong lớp khi học sinh ít chú ý và không hứng thú học khiến cho giáo viên gặp nhiều khó khăn và trở ngại trong việc dạy học. Vì vậy, với những thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, các giáo viên Giáo dục Công dân đã cảm thấy phấn chấn hơn nhiều trong những giờ dạy của mình.

Bên cạnh đó, bộ môn Giáo dục Công dân đặc biệt là chương trình học của lớp 12 có nội dung chủ yếu về pháp luật. Đây là một nội dung quan trọng và cần thiết đối với học sinh.

Bất cứ học sinh nào cũng nên hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ luật pháp của mình trước khi thực sự trở thành một công dân trưởng thành. Do phải thi trong kỳ thi THPT, học sinh phải dành nhiều thời gian học tập bộ môn này. Những kiến thức này sẽ rất bổ ích cho các em học sinh trong cuộc sống.

Trong khi đó, em Phương Thảo (Nam Định) lại tỏ ra khá hào hứng khi sẽ làm bài thi môn Giáo dục Công dân trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

"Môn Giáo dục Công dân với những kiến thức rất bổ ích nhưng cũng không quá phức tạp nên em cảm thấy không quá lo lắng. Các kiến thức của môn học này sẽ giúp ích cho em trong cuộc sống sau này. Tuy nhiên, em cũng có chút hồi hộp khi chờ đợi đề thi minh họa của môn này để ôn tập cho đúng", Phương Thảo tâm sự.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến ủng hộ, một số giáo viên tỏ ra vẫn băn khoăn lo ngại. Thầy Nguyễn Trọng Đạt, giáo viên chủ nhiệm của lớp 12A1 trường THPT Hồng Hà (Hà Nội) cho rằng nếu học sinh phải ôn thi nhiều môn như vậy cùng lúc thì cũng sẽ khá vất vả.

Việc này sẽ ảnh hưởng phần nào đến quỹ thời gian các em dành để ôn tập những bộ môn xét điểm vào đại học.

Thầy Đạt cho rằng, nếu chỉ toàn những lý thuyết rất chung chung thì việc học bộ môn Giáo dục Công dân sẽ không tạo hứng thú và khó nhớ đối với học sinh.

Thầy Đạt cũng gợi ý trong đề thi môn Giáo dục Công dân nên có một số câu hỏi vận dụng luật pháp vào cuộc sống sẽ giúp học sinh hiểu rõ về bài học hơn, nhớ lâu hơn.


Tuyển sinh 2017


Theo VTC, nguồn: http://www.vtc.vn/lan-dau-thi-giao-duc-cong-dan-chua-bao-gio-hoc-sinh-hao-hung-hoc-den-the-d279586.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lần đầu thi Giáo dục công dân: 'Chưa bao giờ học sinh hào hứng học đến thế', kỳ thi THPT quốc gia 2017, bài thi THPT quốc gia 2017, đề thi minh họa, tuyển sinh 2017, đề thi môn Giáo dục công dân

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20