Làm thế nào xét tuyển vào ngành mình đủ điểm?

Trong đợt 1, em nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành sư phạm sinh và giáo dục tiểu học Trường ĐH Sài Gòn. Nếu em đậu thì được nhận vào một trong hai ngành.

Tuy nhiên, nếu em không đủ điểm vào bậc ĐH nhưng đủ điểm vào ngành tương ứng ở bậc CĐ của trường, em phải làm cách nào để được xét tuyển vào ngành ở bậc CĐ? (huuchi…@gmail.com)

Làm thế nào xét tuyển vào ngành mình đủ điểm?Thí sinh dự thi THPT 2015 tại cụm thi do Trường ĐH Sài Gòn tổ chức. Ảnh: M.G

Chào bạn. Theo qui định, trong đợt 1, thí sinh được nộp hồ sơ xét tuyển cùng lúc vào hai trường khác nhau, mỗi trường được đăng ký tối đa 2 ngành. Trong trường hợp của bạn, bạn đăng ký xét tuyển vào hai ngành là sư phạm sinh và giáo dục tiểu học.

Trong phiếu đăng ký xét tuyển sẽ có mục để bạn đăng ký ngành xét tuyển được xếp theo thứ tự 1, 2. Khi xét tuyển, trường sẽ xét theo thứ tự ưu tiên: xét ngành một trước, ngành hai sau. Nếu ngành 1 trúng tuyển, trường sẽ loại bạn khỏi danh sách xét tuyển ngành 2. Vì thế không có trường hợp bạn trúng tuyển cả hai ngành.

Trong trường hợp bạn không trúng tuyển cả hai ngành bậc ĐH mà mình đã đăng ký nhưng đủ điểm vào ngành bậc CĐ, bạn cũng sẽ không được xét tuyển vào ngành bậc CĐ. Để xét tuyển vào ngành bậc CĐ, bạn sẽ phải nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 (trong trường hợp ngành bậc CĐ còn chỉ tiêu và trường có thông báo xét tuyển đợt 2).

Để tăng cơ hội trúng tuyển cho mình, trong phiếu đăng ký xét tuyển đợt 1, bạn có thể đăng ký ngành 1 bậc ĐH và ngành 2 bậc CĐ. Khi không trúng tuyển ngành ĐH trường sẽ xét tuyển tiếp ngành CĐ.

Bình Định: Điểm thi do trường ĐH chủ trì tập trung ở Quy Nhơn

Toàn tỉnh Bình Định có 18.457 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia.

Trong đó, có 13.454 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì để lấy kết quả vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển ĐH, CĐ.

Năm nay, toàn bộ thí sinh dự thi tại cụm thi này sẽ chỉ tập trung dự thi tại các điểm thi đặt trên địa bàn TP. Quy Nhơn, không phải di chuyển đến huyện Tuy Phước và thị xã An Nhơn như năm ngoái.

Đối với cụm thi do Sở GD&ĐT Bình Định chủ trì, toàn tỉnh có hơn 5.000 học sinh đăng ký dự thi chỉ để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2016. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi khỏi phải đi lại xa nhà như năm vừa rồi, năm nay, Sở GD&ĐT Bình Định cũng đã bố trí 11 điểm thi đặt tại tất cả 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.


Tổng hợp,

(nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tuyen-sinh-247/chuyen-gia-tu-van/20160602/lam-the-nao-xet-tuyen-vao-nganh-minh-du-diem/1111078.html, http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/binh-dinh-diem-thi-do-truong-dh-chu-tri-tap-trung-o-quy-nhon-1909028-c.html)


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Làm thế nào xét tuyển vào ngành mình đủ điểm?, tuyển sinh Đại học, đăng ký xét tuyển, hồ sơ xét tuyển, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, xét tuyển ĐH, tuyển sinh 2016, cơ hội trúng tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM