Làm thế nào xét tuyển vào ngành mình đủ điểm?

Trong đợt 1, em nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành sư phạm sinh và giáo dục tiểu học Trường ĐH Sài Gòn. Nếu em đậu thì được nhận vào một trong hai ngành.

Tuy nhiên, nếu em không đủ điểm vào bậc ĐH nhưng đủ điểm vào ngành tương ứng ở bậc CĐ của trường, em phải làm cách nào để được xét tuyển vào ngành ở bậc CĐ? ([email protected])

Làm thế nào xét tuyển vào ngành mình đủ điểm?Thí sinh dự thi THPT 2015 tại cụm thi do Trường ĐH Sài Gòn tổ chức. Ảnh: M.G

Chào bạn. Theo qui định, trong đợt 1, thí sinh được nộp hồ sơ xét tuyển cùng lúc vào hai trường khác nhau, mỗi trường được đăng ký tối đa 2 ngành. Trong trường hợp của bạn, bạn đăng ký xét tuyển vào hai ngành là sư phạm sinh và giáo dục tiểu học.

Trong phiếu đăng ký xét tuyển sẽ có mục để bạn đăng ký ngành xét tuyển được xếp theo thứ tự 1, 2. Khi xét tuyển, trường sẽ xét theo thứ tự ưu tiên: xét ngành một trước, ngành hai sau. Nếu ngành 1 trúng tuyển, trường sẽ loại bạn khỏi danh sách xét tuyển ngành 2. Vì thế không có trường hợp bạn trúng tuyển cả hai ngành.

Trong trường hợp bạn không trúng tuyển cả hai ngành bậc ĐH mà mình đã đăng ký nhưng đủ điểm vào ngành bậc CĐ, bạn cũng sẽ không được xét tuyển vào ngành bậc CĐ. Để xét tuyển vào ngành bậc CĐ, bạn sẽ phải nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 (trong trường hợp ngành bậc CĐ còn chỉ tiêu và trường có thông báo xét tuyển đợt 2).

Để tăng cơ hội trúng tuyển cho mình, trong phiếu đăng ký xét tuyển đợt 1, bạn có thể đăng ký ngành 1 bậc ĐH và ngành 2 bậc CĐ. Khi không trúng tuyển ngành ĐH trường sẽ xét tuyển tiếp ngành CĐ.

Bình Định: Điểm thi do trường ĐH chủ trì tập trung ở Quy Nhơn

Toàn tỉnh Bình Định có 18.457 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia.

Trong đó, có 13.454 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi do Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì để lấy kết quả vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển ĐH, CĐ.

Năm nay, toàn bộ thí sinh dự thi tại cụm thi này sẽ chỉ tập trung dự thi tại các điểm thi đặt trên địa bàn TP. Quy Nhơn, không phải di chuyển đến huyện Tuy Phước và thị xã An Nhơn như năm ngoái.

Đối với cụm thi do Sở GD&ĐT Bình Định chủ trì, toàn tỉnh có hơn 5.000 học sinh đăng ký dự thi chỉ để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2016. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi khỏi phải đi lại xa nhà như năm vừa rồi, năm nay, Sở GD&ĐT Bình Định cũng đã bố trí 11 điểm thi đặt tại tất cả 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.


Tổng hợp,

(nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tuyen-sinh-247/chuyen-gia-tu-van/20160602/lam-the-nao-xet-tuyen-vao-nganh-minh-du-diem/1111078.html, http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/binh-dinh-diem-thi-do-truong-dh-chu-tri-tap-trung-o-quy-nhon-1909028-c.html)


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Làm thế nào xét tuyển vào ngành mình đủ điểm?, tuyển sinh Đại học, đăng ký xét tuyển, hồ sơ xét tuyển, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, xét tuyển ĐH, tuyển sinh 2016, cơ hội trúng tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand